Văn hóa và Đời sống
Thứ năm, 25/02/2021, 13:00 PM

Flamingo Group ủng hộ Hải Dương và Quảng Ninh chống dịch COVID-19

(CL&CS) - 2 tỷ đồng là số tiền mà Tập đoàn Flamingo trao tặng cho Hải Dương và Quảng Ninh trong ngày 24/2 nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, Tập đoàn Flamingo đã tài trợ Bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 với tổng giá trị tương đương 1 tỷ VNĐ cho Quảng Ninh và ủng hộ Hải Dương 1 tỷ đồng để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Công Hoan – Phó Tổng giám đốc Flamingo Group cho biết, thấu hiểu những khó khăn, vất vả của lực lượng bộ đội, công an, y bác sĩ - những “lá chắn thép” tuyến đầu chống dịch, gói kinh phí 2 tỷ đồng của Flamingo Group sẽ góp phần bổ sung vật tư y tế, trang thiết bị và hỗ trợ kiểm soát tình hình dịch bệnh địa phương. Đây cũng là hoạt động thể hiện trách nhiệm cộng đồng, tinh thần đồng hành cùng bà con vùng dịch của Flamingo.

“Mặc dù còn rất nhiều khó khăn, nhưng Flamingo tin tưởng tinh thần quả cảm, sự đồng lòng, quyết tâm chống dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh. Xin được tiếp sức, ủng hộ, san sẻ cùng các địa phương trong trận chiến còn nhiều cam go này. Chúng tôi tin rằng, sự chung tay của toàn xã hội, sự góp sức của nhiều doanh nghiệp, sự đoàn kết chống dịch từ TƯ đến địa phương, sẽ khiến dịch COVID-19 nhanh chóng được kiểm soát và bị đẩy lùi như các đợt bùng dịch trước đó.”

Đại diện Flamingo Holding Group trao tặng số tiền 1 tỷ đồng ủng hộ Hải Dương chống dịch

Đại diện Flamingo Holding Group trao tặng số tiền 1 tỷ đồng ủng hộ Hải Dương chống dịch

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh bày tỏ sự cảm kích với tinh thần chống dịch quyết liệt và trách nhiệm xã hội của Tập đoàn Flamingo. Ông Triệu Thế Hùng – Phó Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương bày tỏ: “Thay mặt nhân dân tỉnh Hải Dương, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự chia sẻ, giúp sức về cả tinh thần và vật chất của Flamingo. Trong bối cảnh toàn tỉnh ngày đêm căng mình chống dịch, vừa khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm, chữa trị, kiểm soát dịch bệnh, vừa cố gắng hỗ trợ nhân dân tiêu thụ nông sản, sự tương trợ kịp thời của các doanh nghiệp như Flamingo đã tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho chúng tôi. Hải Dương cảm kích trước những nghĩa cử ấm áp và đáng quý ấy”.

Gần một tháng qua, dịch COVID-19 bùng phát tại 13 tỉnh/thành phố với hơn 800 ca nhiễm, nhiều ổ dịch lớn tại Hải Dương và Quảng Ninh. Hiện Hải Dương vẫn là điểm nóng tiếp tục xuất hiện các ca nhiễm và ổ dịch mới, buộc địa phương này phải thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 0h ngày 16/2 để tăng cường kiểm soát tình hình dịch. Tại Quảng Ninh, dịch cơ bản được khống chế khi từ ngày 19/2, trong cộng đồng chỉ phát hiện thêm một ca nhiễm mới đã cách ly trước đó.

Trước diễn biến phức tạp và nguy cơ lây lan của dịch bệnh, sự chung tay ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước là vô cùng cần thiết, nhất là khi COVID-19 đã và đang gây ra những hậu quả nặng nề cho nền kinh tế địa phương. Việc ủng hộ này cũng cho thấy, các doanh nghiệp ngày càng ý thức được tầm quan trọng của trách nhiệm xã hội, trách nhiệm cộng đồng và những giá trị nhân văn của các hoạt động thiện nguyện.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ, Tập đoàn Flamingo đã trao tặng hơn 90.000 khẩu trang kháng khuẩn cho các tỉnh Vĩnh Phúc, Thanh Hoá, Thái Nguyên, Hải Phòng. Hàng nghìn chai nước rửa tay sát khuẩn cũng được trao tặng đối tác, khách hàng và địa phương. Mới đây nhất, Flamingo tiếp tục ủng hộ nhiều tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch tại TP.Hải Phòng, ủng hộ lực lượng bộ đội biên phòng tuyến đầu tổ quốc, quyết tâm chung tay cùng cả nước đẩy lùi “giặc” COVID-19.

Thu Thủy

Bình luận

Nổi bật

Đà Nẵng sẵn sàng đón khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine”

Đà Nẵng sẵn sàng đón khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine”

sự kiện🞄Thứ tư, 14/04/2021, 07:54

(CL&CS) - Là một trong những địa phương triển khai sớm nhất chương trình kích cầu du lịch trong năm 2021, cộng đồng doanh nghiệp du lịch TP. Đà Nẵng hiện đang mong chờ và lên phương án sẵn sàng cho việc đón trở lại dòng khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine”.

Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức đại nhạc hội “Thế giới nước” với quy mô hơn ngàn người

Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức đại nhạc hội “Thế giới nước” với quy mô hơn ngàn người

sự kiện🞄Thứ ba, 13/04/2021, 07:34

(CL&CS) - Sáng 12/4, Sở TN&MT TP Đà Nẵng cho biết, UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt đề án Xây dựng Đà Nẵng - TP môi trường giai đoạn 2021-2030, đồng thời thống nhất tổ chức chương trình đại nhạc hội “Thế giới nước” trong các chuỗi sự kiện truyền thông cho đề án.

Mở cửa đón khách quốc tế, ngành du lịch cần làm gì ngoài kiểm soát “hộ chiếu vaccine”?

Mở cửa đón khách quốc tế, ngành du lịch cần làm gì ngoài kiểm soát “hộ chiếu vaccine”?

sự kiện🞄Thứ năm, 08/04/2021, 10:40

(CL&CS) - Để nhanh chóng vực dậy ngành công nghiệp không khói sau thời gian dài bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, nhiều biện pháp đã được ngành du lịch tính tới, trong đó, áp dụng “hộ chiếu vaccine” là giải pháp quan trọng để đón khách quốc tế.