Đà Nẵng: Sản xuất nước uống đóng chai “Anh & Em” vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Đà Nẵng: Sản xuất nước uống đóng chai “Anh & Em” vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Hàng hóa - Dịch vụ 22/12/2020, 20:38

(CL&CS) - Ngày 22/12, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị phối hợp với Ban quản ý An toàn thực phẩm (BQL ATTP) thành phố đã tiến hành kiểm tra và phát hiện một cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai trên địa bàn vi phạm về vệ sinh ATTP.

Người tiêu dùng cần cẩn trọng với các thực phẩm chế biến sẵn

Người tiêu dùng cần cẩn trọng với các thực phẩm chế biến sẵn

Pháp luật 06/09/2020, 12:12

(CL&CS) - Vừa qua, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế), cảnh báo khẩn sản phẩm pate Minh Chay nhiễm vi khuẩn độc botulinum, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. Mọi người cần nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ bản thân và gia đình mình; chọn mua sản phẩm uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thu giữ hơn 7.000 sản phẩm thực phẩm do Trung Quốc sản xuất không giấy tờ

Thu giữ hơn 7.000 sản phẩm thực phẩm do Trung Quốc sản xuất không giấy tờ

Dữ liệu cũ 13/01/2020, 06:08

(NTD) - Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện một xe tải chở hơn 7.000 sản phẩm thực phẩm do Trung Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách chọn bánh Trung thu đảm bảo an toàn

Cách chọn bánh Trung thu đảm bảo an toàn

Dữ liệu cũ 29/08/2019, 12:58

(NTD) - Theo Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế, người tiêu dùng (NTD) - một nhân tố quan trọng có tính quyết định để đảm bảo vệ sinh ATTP. Khi nguyên liệu làm bánh Trung thu rất dễ nhiễm khuẩn, dễ bị trà trộn hàng kém chất lượng, mỗi người cần biết cách lựa chọn các sản phẩm an toàn với sức khỏe.

Phát hiện hơn nửa tấn mỡ bò không rõ nguồn gốc xuất xứ

Phát hiện hơn nửa tấn mỡ bò không rõ nguồn gốc xuất xứ

Dữ liệu cũ 22/08/2019, 16:24

(NTD) - Công an thành phố Hà Tĩnh bắt quả tang một cơ sở đang tàng trữ và chế biến hơn nửa tấn mỡ bò thành phẩm không có giấy phép đăng ký kinh doanh và không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đồng Nai: Phát hiện 40 tấn thịt bốc mùi ở cơ sở sản xuất giò chả

Đồng Nai: Phát hiện 40 tấn thịt bốc mùi ở cơ sở sản xuất giò chả

Dữ liệu cũ 13/08/2019, 16:57

(NTD) - Cục Quản lý thị trường Đồng Nai thông báo đã kiểm tra và phát hiện một cơ sở làm giò chả ở huyện Trảng Bom trữ hơn 40 tấn thịt heo và thịt gà không có chứng từ xuất xứ.

Đưa vào hoạt động cơ sở giết mổ heo tập trung hiện đại nhất Hậu Giang

Đưa vào hoạt động cơ sở giết mổ heo tập trung hiện đại nhất Hậu Giang

Dữ liệu cũ 04/01/2019, 09:53

(NTD) - Ngày 1/1/2019, dây chuyền giết mổ heo hiện đại nhất tỉnh Hậu Giang (tại ấp Láng Hầm C, xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A) với kinh phí đầu tư hơn 10 tỉ đồng, trên tổng diện tích 12.000 m2 đã chính thức đi vào hoạt động. Dự án cũng đã được Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hậu Giang cấp chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, với công suất bước đầu khoảng 200 con heo/ngày.

 Khánh Hòa kiểm tra chéo an toàn vệ sinh thực phẩm tại Hà Tĩnh

Khánh Hòa kiểm tra chéo an toàn vệ sinh thực phẩm tại Hà Tĩnh

Dữ liệu cũ 04/12/2018, 10:10

(NTD) - Ngày 29/11/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã làm việc với Đoàn công tác Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Khánh Hòa về việc thực hiện kiểm tra chéo theo Quyết định số 967/QĐ-ATTP ngày 23/10/2018 của Cục An toàn thực phẩm.

Hệ thống phở KCC chưa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và công tác phòng cháy chữa cháy?

Hệ thống phở KCC chưa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và công tác phòng cháy chữa cháy?

Dữ liệu cũ 07/11/2018, 15:16

(NTD) – Là một chuỗi hệ thống phở KCC có thương hiệu từ lâu đời và được nhiều người tin dùng, tuy nhiên nhiều người đang hoài nghi về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và công tác an toàn trong phòng cháy, chữa cháy của hệ thống cơ sở này không được đảm bảo.

UNIBEN hỗ trợ nông dân thực hiện VietGAP, sản xuất rau an toàn

UNIBEN hỗ trợ nông dân thực hiện VietGAP, sản xuất rau an toàn

Doanh nghiệp 14/09/2018, 08:15

(NTD) - UNIBEN đang triển khai chương trình hỗ trợ nông dân thực hiện VietGAP, sản xuất rau an toàn, hướng tới phát triển vùng nguyên liệu sạch, nhằm đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm ngay từ đầu vào, đồng thời, góp phần giúp ổn định đầu ra, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho nông dân.

Vi phạm an toàn thực phẩm có thể bị phạt tới 200 triệu đồng

Vi phạm an toàn thực phẩm có thể bị phạt tới 200 triệu đồng

Dữ liệu cũ 11/09/2018, 16:04

(NTD) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định về mức phạt hành chính áp dụng trong xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm. Theo đó, các cá nhân vi phạm có thể bị phạt 100 triệu đồng; đối với các tổ chức vi phạm số tiền phạt có thể lên đến 200 triệu đồng.

Phó TT Vũ Đức Đam: Cần chú ý quản lý, chấn chỉnh các hoạt động bán hàng đa cấp

Phó TT Vũ Đức Đam: Cần chú ý quản lý, chấn chỉnh các hoạt động bán hàng đa cấp

Dữ liệu cũ 21/07/2018, 12:20

(NTD) - Ngày 20/7, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.

Sữa Cô Gái Hà Lan đồng hành cùng hội thi vệ sinh An toàn thực phẩm 2018

Sữa Cô Gái Hà Lan đồng hành cùng hội thi vệ sinh An toàn thực phẩm 2018

Dữ liệu cũ 30/05/2018, 09:24

(NTD)- Hội thi là sân chơi lành mạnh, hấp dẫn không chỉ dành cho học sinh tiểu học và cấp dưỡng mà còn cả giáo viên và phụ huynh học sinh – những người trực tiếp chế biến thực phẩm cho các em tại gia đình

Phố Ẩm thực Vĩnh Khánh biến thành phố nhậu!

Phố Ẩm thực Vĩnh Khánh biến thành phố nhậu!

Khoa học - Công nghệ 21/05/2018, 18:03

(NTD) - Phố Ẩm thực Vĩnh Khánh tại quận 4 (TP.HCM) “khai sinh” đã tròn một tháng. Thế nhưng, xem ra, nơi đây vẫn chỉ là một tuyến đường... ăn nhậu!

Đà Nẵng kiểm tra vệ sinh ATTP các cơ sở giết mổ

Đà Nẵng kiểm tra vệ sinh ATTP các cơ sở giết mổ

Dữ liệu cũ 14/02/2018, 09:25

(NTD) – Đà Nẵng vừa tổ chức đoàn kiểm tra các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn thành phố.