Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm kinh doanh thực phẩm

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm kinh doanh thực phẩm

Bảo vệ Người tiêu dùng 13/07/2023, 18:57

(CL&CS) - Đội QLTT số 1, Cục QLTT Lào Cai tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm không đảm bảo chất lượng, thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Đồng loạt ra quân kiểm tra vệ sinh, an toàn thực phẩm tại các điểm cổng trường học

Đồng loạt ra quân kiểm tra vệ sinh, an toàn thực phẩm tại các điểm cổng trường học

Bảo vệ Người tiêu dùng 17/05/2023, 08:19

(CL&CS) - Nhiều năm trở lại đây, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là nỗi lo của mọi người dân. Khi cả xã hội đang quyết liệt đấu tranh với vấn nạn thực phẩm bẩn len lỏi vào bữa cơm của mỗi gia đình, thì nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn luôn hiện hữu hàng ngày, hàng giờ ngay trước các cổng trường học.

Thu giữ gần 500 kg thịt và mỡ lợn không rõ nguồn gốc

Thu giữ gần 500 kg thịt và mỡ lợn không rõ nguồn gốc

Bảo vệ Người tiêu dùng 03/01/2023, 14:42

(CL&CS) - 450 kg thịt và mỡ lợn đựng trong 10 thùng xốp đã bốc mùi hôi thối, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã bị Đội QLTT số 2, Cục QLTT tỉnh Lai Châu phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ khi đang tập kết, chờ vận chuyển đi tiêu thụ ở khu vực Chợ Đoàn Kết, TP. Lai Châu.

Quảng Ninh: Phát hiện gần 133 kg nội tạng lợn bốc mùi

Quảng Ninh: Phát hiện gần 133 kg nội tạng lợn bốc mùi

Bảo vệ Người tiêu dùng 21/12/2022, 13:47

(CL&CS) - Lực lượng Quản lý thị (QLTT) trường tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện, xử phạt và buộc tiêu hủy 133 kg nội tạng lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bữa ăn bán trú, bán niềm tin

Bữa ăn bán trú, bán niềm tin

Sản phẩm - Dịch vụ 24/11/2022, 09:11

(CL&CS) - Thời gian vừa qua, liên tiếp nhiều vụ ngộ độc, mất vệ sinh an toàn thực phẩm diễn ra tại nhiều trường học đã làm các bậc cha mẹ lo lắng trước vấn đề an toàn trong những suất ăn bán trú tại trường học của các con.

Đảm bảo truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể

Đảm bảo truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể

Sức sống số 21/09/2022, 20:02

(CL&CS)- Ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản cho rằng, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các bếp ăn tập thể tại trường học và các doanh nghiệp có quy mô lớn trên cả nước không chỉ là vấn đề dừng ở khâu an toàn thực phẩm, mà còn cần coi đây là sự chuyển biến nhận thức của người dân với việc sử dụng thực phẩm đạt tiêu chuẩn.

Phát hiện cơ sở kinh doanh thực phẩm nhập lậu, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Phát hiện cơ sở kinh doanh thực phẩm nhập lậu, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Tiêu dùng thông minh 28/07/2022, 14:42

(CL&CS) - Ngày 22/7/2022 tổ công Đội QLTT số 4, phát hiện hộ kinh doanh Bánh kẹo, nước giải khát do bà Nông Thị Xuyến làm đại diện, địa chỉ thôn Pa Ràng xã Hòa Bình, huyện Chi Lăng bày bán hàng hóa nhập lậu, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hà Tĩnh: Xử phạt hàng loạt cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Hà Tĩnh: Xử phạt hàng loạt cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Bảo vệ Người tiêu dùng 30/04/2022, 07:12

(CL&CS) - Từ ngày 19/4 đến ngày 26/4, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022, Đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra được 31 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Áp dụng tích hợp các tiêu chuẩn về hệ thống quản lý trong ngành chế biến thực phẩm

Áp dụng tích hợp các tiêu chuẩn về hệ thống quản lý trong ngành chế biến thực phẩm

Tiêu chuẩn 27/11/2021, 10:42

(CL&CS) - Trong hơn 2 năm qua dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, việc áp dụng tích hợp Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm (ISO 22000) với Hệ thống quản lý môi trường (ISO 14001), kết hợp với công cụ cải tiến 5S cho các doanh nghiệp ngành chế biến thực phẩm được thực hiện. Hàng chục doanh nghiệp ngành chế biến thực phẩm được hướng dẫn áp dụng mô hình tích hợp này.

Nông sản Việt lần đầu tiên xuất khẩu sang Châu Âu theo mô hình “Thương mại điện tử xuyên biên giới”

Nông sản Việt lần đầu tiên xuất khẩu sang Châu Âu theo mô hình “Thương mại điện tử xuyên biên giới”

Hệ thống quản lý 24/06/2021, 09:11

(CL&CS) - Ngày 22/06/2021, hơn 3 tấn vải thiều Bắc Giang đạt tiêu chuẩn xuất khẩu GlobalGAP đã được sàn Thương mại điện tử Vỏ Sò xuất khẩu và thông quan thuận lợi tại cảng sân bay Frankfurt (CHLB Đức), đáp ứng đầy đủ tiêu chí về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm của nước sở tại và được giao tận tay bà con kiều bào tại Đức, Cộng hòa Czech.

Lạng Sơn: Thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021

Lạng Sơn: Thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021

Tiêu dùng thông minh 26/05/2021, 10:42

(CL&CS) - Thực hiện Kế hoạch số 366/KH-QLTT ngày 13/4/2020 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn; Kế hoạch số 111/KH-BCĐ ngày 26/3/2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Văn Lãng về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 trên địa bàn huyện Văn Lãng.

Lạng Sơn: Kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm khu vực trường học

Lạng Sơn: Kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm khu vực trường học

Sản phẩm - Dịch vụ 09/05/2021, 20:58

(CL&CS) - Để đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe, quyền lợi cho học sinh và người tiêu dùng trên địa bàn; từ ngày 22/4 đến ngày 4/5/2021 Đội Quản lý thị trường số 7 chủ trì phối hợp với UBND xã và Trạm y tế xã Tân Thanh, xã Hoàng Việt, thị trấn Na Sầm huyện Văn Lãng tiến hành tuyên truyền tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm khu vực cổng trường học.

Ứng dụng công nghệ số, đảm bảo quyền lợi của khách du lịch

Ứng dụng công nghệ số, đảm bảo quyền lợi của khách du lịch

Du lịch 04/05/2021, 07:38

(CL&CS)- Người dân cần cài app "Du lịch Việt Nam an toàn" để phản ánh tất cả vấn đề liên quan đến hàng giả, hàng kém chất lượng, lừa đảo, ép giá, quảng cáo không đúng thực tế, mất vệ sinh an toàn thực phẩm... trong lĩnh vực du lịch.

Xử phạt Thực phẩm Bếp Hoa dùng tay trần chế biến thực phẩm

Xử phạt Thực phẩm Bếp Hoa dùng tay trần chế biến thực phẩm

Giáo dục 11/03/2021, 08:46

(CL&CS) - Lực lượng chứng năng vừa kiểm tra phát hiện cơ sở sản xuất thực phẩm Bếp Hoa (131 Thịnh Quang, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội) có dấu hiệu sản xuất và chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

Thị trường thực phẩm mùa Tết: Người tiêu dùng sẵn sàng bỏ nhiều tiền hơn cho thực phẩm sạch và tiện lợi

Thị trường thực phẩm mùa Tết: Người tiêu dùng sẵn sàng bỏ nhiều tiền hơn cho thực phẩm sạch và tiện lợi

Doanh nghiệp - Doanh nhân 02/02/2021, 15:40

(CL&CS) - Lo ngại vệ sinh an toàn thực phẩm, người tiêu dùng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để mua những mặt hàng “đắt xắt ra miếng” cho gia đình, đặc biệt là trong dịp Tết.