Dữ liệu cũ
Thứ tư, 30/05/2018, 09:24 AM

Sữa Cô Gái Hà Lan đồng hành cùng hội thi vệ sinh An toàn thực phẩm 2018

(NTD)- Hội thi là sân chơi lành mạnh, hấp dẫn không chỉ dành cho học sinh tiểu học và cấp dưỡng mà còn cả giáo viên và phụ huynh học sinh – những người trực tiếp chế biến thực phẩm cho các em tại gia đình

Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp cùng với sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Công ty FrieslandCampina Việt Nam), đơn vị tài trợ vàng duy nhất, tổ chức vòng thi chung kết xếp hạng hội thi An toàn vệ sinh thực phẩm cấp tiểu học năm học 2017 - 2018.

Sau 1 tháng diễn ra từ 25/4 – 27/5, chương trình đã thu hút hơn 250 trường tiểu học có tổ chức bếp ăn bán trú tại thành phố Hồ Chí Minh tham gia.

Hội thi là sân chơi lành mạnh lần đầu tiên được Sở
Hội thi là sân chơi lành mạnh lần đầu tiên được Sở GD&ĐT tổ chức

Hội thi đã trải qua các vòng thi như: Vòng loại (hình thức trực tuyến), vòng 1 và vòng 2 (hình thức trắc nghiệm đối đáp và thử tài nấu ăn). Ở vòng chung kết, các đội  được giao đề tài có liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm và thực hiện tiểu phẩm về chủ đề được giao. Ngoài ra, các đội còn thi trắc nghiệm và nấu ăn như các vòng trước. Khép lại ngày hội với giải nhất đối tượng cấp dưỡng thuộc về đội Trường Tiểu học Nguyễn An Ninh, huyện Hóc Môn và giải nhất đối tượng học sinh thuộc về đội Trường Tiểu học Lê Văn Sỹ, quận Tân Bình.

Đại diện FrieslandCampina trao giải cho các đội gi
Đại diện sữa Cô Gái Hà Lan trao giải cho các đội giành chiến thắng trong nhóm học sinh tiểu học

Từ thực trạng tỉ lệ thừa cân, béo phì trong cả nước tăng 27,5% ở người lớn và 47% ở trẻ em (từ 1980 – 2013), trong đó TP.HCM được xem là địa phương có tốc độ thừa cân, béo phì gia tăng rất nhanh. Béo phì ở trẻ em TP.HCM dưới 5 tuổi tăng gấp 3 lần; ở nhóm học sinh phổ thông tăng gấp 2 lần trong hơn 10 năm qua.

Hội thi được phát động với thông điệp “Giảm thừa cân béo phì – Tăng trưởng chiều cao cho người Việt – Đảm bảo Vệ sinh An toàn Thực phẩm”. Hội thi là sân chơi lành mạnh, hấp dẫn không chỉ dành cho học sinh tiểu học và cấp dưỡng mà còn cả giáo viên và phụ huynh học sinh – những người trực tiếp chế biến thực phẩm cho các em tại gia đình.

Qua đó, thực hiện tuyên truyền và nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần giảm thiểu tối đa những vụ ngộ độc thực phẩm.

Lan Anh

Bình luận

Nổi bật

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

sự kiện🞄Thứ ba, 20/02/2024, 10:09

Trên thế giới còn rất nhiều những chiếc phi cơ 'lão thành' ngót nghét 50 tuổi vẫn đang bay trên bầu trời.

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

sự kiện🞄Thứ bảy, 14/10/2023, 05:57

Loại thực phẩm nhiều người xem như vô hại này lại là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng, chúng thường được gọi là "sát thủ thầm lặng" tàn phá sức khoẻ con người.

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

sự kiện🞄Thứ năm, 29/06/2023, 15:00

(CL&CS) - Cảng Chu Lai thuộc Công ty Giao nhận - vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) đang dần khẳng định năng lực tiếp nhận tàu lớn, khai thác đa dạng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy giao thương tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên.