Thứ bảy, 30/04/2022, 07:12 AM

Hà Tĩnh: Xử phạt hàng loạt cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(CL&CS) - Từ ngày 19/4 đến ngày 26/4, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022, Đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra được 31 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-BCĐ ngày 1/4/2022 của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh về việc triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022, từ ngày 19/4 đến ngày 26/4, Đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra được 31 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Đoàn liên ngành đã tập trung kiểm tra các nội dung về bảo đảm An toàn vệ sinh thực phẩm (AVSTTP) theo quy định: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm; đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; các điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ, con người; nguồn gốc, xuất xứ các sản phẩm nông, hải sản…

Lực lượng chức năng kiểm tra tại siêu thị Coop mart (Ảnh: BHT)

Lực lượng chức năng kiểm tra tại siêu thị Coop mart (Ảnh: BHT)

Kết quả kiểm tra đột xuất phát hiện 03 cơ sở vi phạm các điề kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính với số tiền 22 triệu đồng. Cụ thể các cơ sở vi phạm gồm: Khách sạn BMC không thực hiện theo quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước (ghi lại quá trình kiểm soát nguyên liệu đầu vào, chế biến và lưu mẫu thức ăn); quán dê Nhân Quân (số 211, đường 26/3, TP Hà Tĩnh) không thực hiện theo quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước, khu vực kinh doanh, chế biến không đảm bảo AVSTTP, có côn trùng, động vật gây hại và Công ty CP Ced Central (số 02, đường Vũ Quang) kinh doanh thực phẩm quá hạn sử dụng.

Đoàn liên ngành đã lập biên bản xử phạt 3 cơ sở nói trên với tổng số tiền 22 triệu đồng.

Trong những ngày tới, đoàn liên ngành sẽ tiếp tục tổ chức kiểm tra tại các địa phương khác trong tỉnh.

  •  

Hiểu Minh

Bình luận

Nổi bật

Nguyên tắc “một bước trước - một bước sau” trong truy xuất nguồn gốc hàng hóa

Nguyên tắc “một bước trước - một bước sau” trong truy xuất nguồn gốc hàng hóa

sự kiện🞄Thứ sáu, 19/04/2024, 15:09

(CL&CS) - “Một bước trước- một bước sau” là nguyên tắc truy xuất nguồn gốc mà tổ chức, cá nhân phải lưu giữ thông tin để bảo đảm khả năng giám sát, nhận diện được công đoạn sản xuất, kinh doanh trước và công đoạn sản xuất, kinh doanh tiếp theo trong quá trình sản xuất, kinh doanh đối với một sản phẩm được truy xuất nguồn gốc...

Dữ liệu truy xuất nguồn gốc hàng hóa phải đủ 10 thông tin cơ bản

Dữ liệu truy xuất nguồn gốc hàng hóa phải đủ 10 thông tin cơ bản

sự kiện🞄Thứ hai, 15/04/2024, 17:01

(CL&CS) - Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành quy định dữ liệu truy xuất sản phẩm, hàng hóa phải tối thiểu 10 thông tin cơ bản giúp người tiêu dùng biết rõ nguồn gốc hàng hóa.

Saigon Co.op tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Saigon Co.op tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

sự kiện🞄Chủ nhật, 14/04/2024, 18:50

(CL&CS) - Ngày 13/4/2024, Saigon Co.op tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì An toàn Thực phẩm năm 2024” nhằm hưởng ứng chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới.