Chủ nhật, 09/05/2021, 20:58 PM

Lạng Sơn: Kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm khu vực trường học

(CL&CS) - Để đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe, quyền lợi cho học sinh và người tiêu dùng trên địa bàn; từ ngày 22/4 đến ngày 4/5/2021 Đội Quản lý thị trường số 7 chủ trì phối hợp với UBND xã và Trạm y tế xã Tân Thanh, xã Hoàng Việt, thị trấn Na Sầm huyện Văn Lãng tiến hành tuyên truyền tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm khu vực cổng trường học.

Đoàn công tác đã tiến hành tuyên truyền, kiểm tra tại 11 cơ sở kinh doanh thực phẩm khu vực gần cổng các trường học: Tiểu học, THCS xã Tân Thanh; Trung học cơ sở xã Hoàng Việt; Trường Mầm Non và Tiểu học thị trấn Na Sầm…Nội dung tuyên truyền chủ yếu về các quy định điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đội QLTT kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm khu vực trường học.

Đội QLTT kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm khu vực trường học.

Qua đó đã phát hiện 02 cơ sở kinh doanh có hành vi vi phạm về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong chế biến, kinh doanh thực phẩm, buộc tiêu hủy 196 đơn vị sản phẩm là chân gà đã qua sơ chế nhưng không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình bảo quản, có nguy cơ gây hại đến sức khỏe con người.

Thời gian tới, đội sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa việc kiểm tra, giám sát đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh thực phẩm, góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng. 

Quỳnh Anh

Bình luận

Nổi bật

Hướng dẫn ghi nhãn và xác định các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn

Hướng dẫn ghi nhãn và xác định các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn

sự kiện🞄Thứ tư, 24/04/2024, 08:55

(CL&CS) - Sáng ngày 22/4, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn “Hướng dẫn ghi nhãn và xác định các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn” nhằm phổ biến kiến thức pháp luật, cung cấp thông tin về nhãn hàng hoá, các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn bao gồm: ghi nhãn, yêu cầu kỹ thuật đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp cải thiện hương vị bia

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp cải thiện hương vị bia

sự kiện🞄Thứ hai, 22/04/2024, 08:36

(CL&CS) - Các nhà nghiên cứu ở Bỉ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cải tiến hương vị bia, tuy nhiên họ nhận định kỹ thuật của người nấu bia vẫn đóng vai trò rất quan trọng.

Xây dựng, số hoá và quản lý dữ liệu sản phẩm OCOP Nghệ An

Xây dựng, số hoá và quản lý dữ liệu sản phẩm OCOP Nghệ An

sự kiện🞄Thứ hai, 22/04/2024, 08:36

(CL&CS) - Mới đây, sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An tổ chức Hội thảo nghiệm thu, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ "Hỗ trợ xây dựng hồ sơ và quản lý dữ liệu sản phẩm OCOP, số hoá sản phẩm và xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc theo chuỗi giá trị sản phẩm OCOP".