Thứ tư, 02/08/2023, 14:36 PM

Lợi dụng hình ảnh, danh tính bác sĩ để quảng cáo sản phẩm Hương Phục Khí

(CL&CS) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, đơn vị vừa nhận được đơn kiến nghị, phản ánh của PGS.TS. Trần Thị Hồng Phương về việc một số website và trang mạng xã hội đã lợi dụng hình ảnh và danh tính của bà quảng cáo sản phẩm Hương Phục Khí nhằm bán hàng lừa đảo người tiêu dùng.

Cụ thể, Cục ATTP cho biết, đơn vị đã tiếp nhận kiến nghị, phản ánh của PGS.TS Trần Thị Hồng Phương - nguyên Phó Cục trưởng Cục Y, Dược cổ truyền Bộ Y tế về việc bị các website và mạng xã hội lợi dụng hình ảnh, danh tính của bà để quảng cáo cho sản phẩm TPBVSK Hương Phục Khí.

tpbvsk-huong-phuc-linh-16908790464711256793371

Sản phẩm TPBVSK Hương Phục Khí đang lợi dụng hình ảnh, danh tính bác sĩ để bán sản phẩm

Thực tế, PGS.TS. Trần Thị Hồng Phương không có công trình này. Các website và trang mạng xã hội đã lợi dụng hình ảnh của bà để bán hàng lừa đảo người tiêu dùng gồm: http://www.huongphuckhi.asia/, facebook https://www.facebook.com/100089719672293/posts/1166493740905296/?vh=e&extid=MSG-UNK-UNK-UNK-IOS_GK0T-GK1C.

Tại các đường link này còn đăng Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 204/2019/ĐKSP ngày 8/1/2019 và Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 1312/2020/XNQC-ATTP ngày 13/4/2019.

Tuy nhiên, Cục An toàn thực phẩm khẳng định, các giấy tờ này là giả mạo, không có sản phẩm tên Hương Phục Khí đăng ký tại Cục.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc; cảnh báo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm Hương Phục Khí, tránh thiệt hại về kinh tế và sức khỏe của người tiêu dùng.

Hồng Liên

Bình luận

Nổi bật

Tăng sức cạnh tranh, chống hàng giả từ truy xuất nguồn gốc hàng hoá

Tăng sức cạnh tranh, chống hàng giả từ truy xuất nguồn gốc hàng hoá

sự kiện🞄Thứ sáu, 26/04/2024, 20:54

(CL&CS) - Thời gian qua, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý nhiều vụ việc về hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ… nên những giải pháp về truy xuất nguồn gốc được khuyến nghị thực hiện nhằm bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp.

Nguyên tắc “một bước trước - một bước sau” trong truy xuất nguồn gốc hàng hóa

Nguyên tắc “một bước trước - một bước sau” trong truy xuất nguồn gốc hàng hóa

sự kiện🞄Thứ sáu, 19/04/2024, 15:09

(CL&CS) - “Một bước trước- một bước sau” là nguyên tắc truy xuất nguồn gốc mà tổ chức, cá nhân phải lưu giữ thông tin để bảo đảm khả năng giám sát, nhận diện được công đoạn sản xuất, kinh doanh trước và công đoạn sản xuất, kinh doanh tiếp theo trong quá trình sản xuất, kinh doanh đối với một sản phẩm được truy xuất nguồn gốc...

Dữ liệu truy xuất nguồn gốc hàng hóa phải đủ 10 thông tin cơ bản

Dữ liệu truy xuất nguồn gốc hàng hóa phải đủ 10 thông tin cơ bản

sự kiện🞄Thứ hai, 15/04/2024, 17:01

(CL&CS) - Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành quy định dữ liệu truy xuất sản phẩm, hàng hóa phải tối thiểu 10 thông tin cơ bản giúp người tiêu dùng biết rõ nguồn gốc hàng hóa.