Đà Lạt, hồng treo hút hàng dịp Tết

Đà Lạt, hồng treo hút hàng dịp Tết

Dữ liệu cũ 11/01/2017, 18:52

(NTD) - Tết Nguyên đán 2017 đang đến gần, sản phẩm hồng sấy áp dụng theo công nghệ Nhật Bản của các cơ sở chế biến hồng tại TP.Đà Lạt rơi vào tình trạng khan hiếm mặc dù giá bán của loại đặc sản này không hề rẻ.

Hành trình 40 năm của sữa đặc Ông Thọ

Hành trình 40 năm của sữa đặc Ông Thọ

Doanh nghiệp 10/08/2016, 10:52

(NTD) - Đầu tháng 7, nhà máy sữa Driftwood tại Mỹ do CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) sở hữu 100% vốn giới thiệu sữa đặc và creamer tại hội chợ Fancy Food Show. Đây là một trong những hội chợ lớn nhất về ngành thực phẩm tại Mỹ, thu hút hàng ngàn doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực chế biến, sản xuất thực phẩm từ nhiều quốc gia tham dự.

Chế biến bánh in bán Tết bằng hóa chất chợ Kim Biên

Chế biến bánh in bán Tết bằng hóa chất chợ Kim Biên

Dữ liệu cũ 28/12/2016, 07:54

(NTD) - Cơ sở sản xuất bánh Minh Khánh do ông Phạm Minh Cường làm chủ tại P.Phú Tài, TP.Phan Thiết đã chế biến bánh in bằng hóa chất được mua từ chợ Kim Biên (TP.HCM).

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cơ sở chế biến hải sản bị đình chỉ 6 tháng vì xả thải vượt chuẩn

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cơ sở chế biến hải sản bị đình chỉ 6 tháng vì xả thải vượt chuẩn

Dữ liệu cũ 23/11/2016, 07:27

(NTD) - Do phạm phải nhiều sai phạm trong vấn đề bảo vệ môi trường, một cơ sở chế biến hải sản ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bị UBND tỉnh này đình chỉ hoạt động 6 tháng.

Thu giữ 7 tạ mỡ bẩn chuẩn bị đưa ra Hà Nội tiêu thụ

Thu giữ 7 tạ mỡ bẩn chuẩn bị đưa ra Hà Nội tiêu thụ

Dữ liệu cũ 22/11/2016, 19:45

(NTD) - Ngày 22/11, Công an huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang một lò chuyên sản xuất mỡ bẩn với số lượng lớn, đang được đóng bao chuẩn bị vận chuyển ra Hà Nội để tiêu thụ.

Vinamilk đạt chứng nhận trang trại bò sữa Organic đầu tiên tại Việt Nam

Vinamilk đạt chứng nhận trang trại bò sữa Organic đầu tiên tại Việt Nam

Doanh nghiệp 16/11/2016, 23:35

(NTD) - Trang trại bò sữa Organic Đà Lạt vinh dự là trang trại bò sữa đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức Control Union đánh giá và cấp chứng nhận là trang trại Organic đạt tiêu chuẩn châu Âu (theo hệ tiêu chuẩn EU Organic EC 834/2007 và 889/2008). Các sản phẩm từ đồng cỏ đến trang trại bò sữa và nhà máy chế biến được chứng nhận là các sản phẩm Organic.

Xuất khẩu thủy sản có thể đạt 7 tỷ USD

Xuất khẩu thủy sản có thể đạt 7 tỷ USD

Dữ liệu cũ 29/10/2016, 20:09

(NTD) - Theo Hiệp hội xuất khẩu và chế biến thủy sản Việt Nam (VASEP), đến hết tháng 9, giá trị xuất khẩu của hầu hết nhóm sản phẩm thủy sản đều tăng trưởng, chỉ có số ít giảm nhẹ so với cùng kỳ.

Biến trấu thành vàng

Biến trấu thành vàng

Dữ liệu cũ 29/10/2016, 08:16

(NTD) - Trước đây, trấu chỉ được sử dụng để giữ lạnh cho nước đá, hoặc được các lò gạch, lò rượu thu gom để làm nhiên liệu nấu và thu được tro để bán làm phân bón. Nhưng vài năm gần đây, trấu được chế biến thành một loại nhiên liệu sinh khối hiệu quả, thân thiện môi trường, không chỉ sử dụng trong nước mà còn được cung ứng cho thị trường thế giới.

Phát hiện cơ sở sản xuất 10 tấn me chua bẩn

Phát hiện cơ sở sản xuất 10 tấn me chua bẩn

Dữ liệu cũ 11/10/2016, 04:31

Ngày 10/10, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Cần Thơ cho biết đã phát hiện số lượng lớn me chua không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Thông điệp từ VINASTAS: “Cần áp dụng tiêu chuẩn quốc tế để bảo đảm an toàn thực phẩm tại Việt Nam”

Thông điệp từ VINASTAS: “Cần áp dụng tiêu chuẩn quốc tế để bảo đảm an toàn thực phẩm tại Việt Nam”

Quy chuẩn 01/10/2016, 09:08

(NTD) - Chất lượng thực phẩm là vấn đề toàn cầu, không chỉ của riêng quốc gia, bộ phận dân cư nào và cần được đặt lên hàng đầu. Việc áp dụng tiêu chuẩn quốc tế là chìa khóa để bảo đảm an toàn và toàn vẹn sức khỏe cho người tiêu dùng (NTD) Việt Nam, cũng như để bảo đảm cho các loại thực phẩm do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất và chế biến có thể có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường nội địa, từ đó vượt ra khỏi biên giới quốc gia tiếp cận các thị trường phát triển.

Cá tầng nổi “an toàn”, người tiêu dùng vẫn “né tránh” hải sản

Cá tầng nổi “an toàn”, người tiêu dùng vẫn “né tránh” hải sản

Doanh nghiệp 26/09/2016, 13:07

Gần một tuần sau kết luận của Bộ Y tế về độ an toàn của các loại hải sản, nhiều chợ đầu mối ở Quảng Trị đã bắt đầu bày bán trở lại sản phẩm đánh bắt từ biển, song người tiêu dùng vẫn còn “né tránh”, sức mua vẫn hạn chế.

Hà Nội xử lý cơ sở “đầu độc” môi trường: Cơ quan cấp huyện bất lực!

Hà Nội xử lý cơ sở “đầu độc” môi trường: Cơ quan cấp huyện bất lực!

Dữ liệu cũ 24/09/2016, 08:46

Trước thực trạng hàng loạt cơ sở sản xuất nhựa tái chế tại xã Tiên Dược (Sóc Sơn, Hà Nội), tự ý “biến” đất nông nghiệp thành nhà xưởng và gây ô nhiễm môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có công văn hướng dẫn Ủy ban nhân dân huyện Sóc Sơn chỉ đạo cơ quan chuyên môn vào cuộc xử lý dứt điểm vi phạm.

Bạn đã biết gì về những loại vi khuẩn thường gây ngộ độc thực phẩm?

Bạn đã biết gì về những loại vi khuẩn thường gây ngộ độc thực phẩm?

Dữ liệu cũ 06/08/2016, 09:26

(NTD) – Tổ chức Y tế thế giới định nghĩa, người tiêu dùng bị ngộ độc thực phẩm khi sử dụng thực phẩm, nước uống nhiễm bẩn, không được bảo quản đúng cách, thiu hỏng, bị nhiễm trùng, nấm mốc hoặc có dư lượng các hóa chất độc hại…

UNIBEN đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng bằng sản phẩm an toàn

UNIBEN đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng bằng sản phẩm an toàn

Doanh nghiệp - Doanh nhân 28/07/2016, 16:14

(NTD) - Là một trong những doanh nghiệp có nền tảng hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế biến thực phẩm và lợi thế từ việc am hiểu thị trường. Thương hiệu“3 Miền” của UNIBEN đã tăng trưởng ngoạn mục, trở thành nhãn hiệu mì gói được chọn mua nhiều nhất ở khu vực nông thôn Việt Nam nhờ các sản phẩm đa dạng, chất lượng, thơm ngon “Đậm đà hương vị Việt” và mức giá rất phù hợp.

Bắt một cơ sở sản xuất bò viên không đảm bảo vệ sinh

Bắt một cơ sở sản xuất bò viên không đảm bảo vệ sinh

Dữ liệu cũ 08/07/2016, 18:00

(NTD) - Hàng trăm kg thịt dùng để chế biến bò viên không đảm bảo vệ sinh đã bị lực lượng chức năng kiểm tra thu giữ…