Thứ ba, 07/05/2024, 20:43 PM

Triển khai áp dụng năng suất chất lượng trong các trường Đại học, Cao đẳng

(CL&CS) - Trong khuôn khổ Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030, ngày 6/5, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường phối hợp với trường Đại học Hải Phòng tổ chức Tọa đàm Tổng quan về năng suất chất lượng và áp dụng năng suất chất lượng trong các trường Đại học, Cao đẳng.

Tham dự buổi tọa đàm, có ông Lê Minh Tâm – Giám đốc Trung tâm Đào tạo nghiệp vụ TCĐLCL, ông Trần Quốc Dũng – Giám đốc Trung tâm Chứng nhận phù hợp và các đại diện các Vụ, Viện thuộc Tổng cục.

Về phía trường Đại học Hải Phòng, có ông Trần Quốc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Phòng, cùng các cán bộ, giảng viên của trường Đại học và gần 300 sinh viên. 

Ảnh 2

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Trần Quốc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Phòng cho biết, trường Đại học Hải Phòng luôn xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng kiến thức, kỹ năng hỗ trợ sinh viên hiểu hơn về năng suất chất lượng, cung cấp đầy đủ nhận thức cho sinh viên về năng suất chất lượng, để sinh viên có thể vận dụng năng suất chất lượng vào học tập cũng như đời sống. Qua đó, góp phần nâng cao kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên cũng như đóng góp vào mục tiêu phát triển nguồn nhân lực cao của tỉnh Hải Phòng trong thời gian tới.

Chia sẻ về năng suất, ông Lê Minh Tâm – Giám đốc Trung tâm Nghiệp vụ và Đào tạo Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cho biết, năng suất là mối quan hệ giữa đầu vào và đầu ra, làm sao để cuộc sống tốt đẹp hơn, năng suất hơn, đích đến cuối cùng là mong muốn các bạn sinh viên có được nhận thức về vấn đề năng suất chất lượng, giúp các bạn có thêm năng lực giúp công việc tốt hơn, nhiều kỹ năng hơn, thậm chí có thể trở thành những người định hướng cho lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức về vấn đề năng suất.

Tại buổi tọa đàm, các bạn sinh viên hưởng ứng rất nhiệt tình và sôi nổi với nhiều câu hỏi đặt ra cho các chuyên gia Tổng cục TCĐLCL.

Đặng Tuệ

Bình luận

Nổi bật

Cần có hướng dẫn cụ thể việc quản lý chất lượng hàng hoá mậu biên

Cần có hướng dẫn cụ thể việc quản lý chất lượng hàng hoá mậu biên

sự kiện🞄Thứ năm, 17/04/2025, 22:30

(CL&CS)- Mới đây, tại trụ sở làm việc các cơ quan của Quốc hội, Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường tổ chức hội thảo lấy ý kiến vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Trong quý đầu năm, xuất khẩu gạo thu về gần 1,21 tỷ USD

Trong quý đầu năm, xuất khẩu gạo thu về gần 1,21 tỷ USD

sự kiện🞄Thứ năm, 17/04/2025, 22:24

(CL&CS)- Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, trong tháng 3, giá gạo tuy có giảm so với trước đây nhưng xuất khẩu gạo vẫn tăng 54,8% về lượng, tăng 48% về kim ngạch so với tháng 2/2025, đạt 1,08 triệu tấn, thu về hơn 530,5 triệu USD.

Nâng cao kiến thức về năng suất, chất lượng dựa trên nền tảng KHCN và ĐMST cho sinh viên

Nâng cao kiến thức về năng suất, chất lượng dựa trên nền tảng KHCN và ĐMST cho sinh viên

sự kiện🞄Thứ tư, 16/04/2025, 17:45

(CL&CS)- Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức tập huấn kiến thức về năng suất, chất lượng dựa trên nền tảng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo cho cán bộ, giảng viên và gần 200 sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.