Phát triển ngành rau - củ - quả Việt Nam: Chìa khóa của sự thành công chính là chất lượng và giá thành sản phẩm

Phát triển ngành rau - củ - quả Việt Nam: Chìa khóa của sự thành công chính là chất lượng và giá thành sản phẩm

Vấn đề liên quan 19/12/2017, 14:09

(NTD) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định như trên tại Diễn đàn “Phát triển thị trường cho ngành rau - củ - quả và giải pháp phát triển hệ thống logistics phục vụ nông nghiệp, nông thôn” tổ chức vào chiều 18/12 tại Đồng Tháp.

Cần tăng cường các giải pháp phối hợp đồng bộ để xóa 'rau hai luống, lợn hai chuồng'!

Cần tăng cường các giải pháp phối hợp đồng bộ để xóa 'rau hai luống, lợn hai chuồng'!

Dữ liệu cũ 15/12/2017, 15:33

(NTD) - Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành TW về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), tại cuộc họp với các thành viên của ban này vào ngày 14/12.

Nhiều mức phạt trong lĩnh vực xây dựng được áp dụng từ ngày 15/1/2018

Nhiều mức phạt trong lĩnh vực xây dựng được áp dụng từ ngày 15/1/2018

Dữ liệu cũ 15/12/2017, 15:27

(NTD) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 139/2017/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 15/1/2018) quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng; khai thác, chế biến, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống Ba Lan

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống Ba Lan

Dữ liệu cũ 29/11/2017, 08:11

(NTD) - Chiều nay, 28/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Tổng thống Cộng hòa Ba Lan Andrzej Duda đang có chuyến thăm chính thức cấp Nhà nước đến Việt Nam.

Đà Nẵng công bố danh sách 9 cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn

Đà Nẵng công bố danh sách 9 cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn

Dữ liệu cũ 25/10/2017, 11:43

(NTD) - Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.Đà Nẵng vừa công bố danh sách 9 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm vi phạm các quy đinh về an toàn, vệ sinh.

Cảnh sát Môi trường Đà Nẵng xử phạt nặng cơ sở dùng hóa chất cấm để làm giá đỗ

Cảnh sát Môi trường Đà Nẵng xử phạt nặng cơ sở dùng hóa chất cấm để làm giá đỗ

Dữ liệu cũ 02/09/2017, 05:54

(NTD) - Phòng Cảnh sát Môi trường (PC49) - Công an thành phố Đà Nẵng vừa xử phạt một cơ sở giá đỗ do dùng hóa chất không có trong danh mục được phép sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm, đồng thời đình chỉ hoạt động cơ sở trên.1

Chung tay xóa nạn thực phẩm bẩn

Chung tay xóa nạn thực phẩm bẩn

Dữ liệu cũ 11/08/2017, 16:31

(NTD) - Trong bối cảnh hàng loạt cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm bị phát giác sử dụng hóa chất độc hại trong chế biến, việc nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng về vệ sinh an toàn thực phẩm là một nhiệm vụ cấp thiết.

Hàng loạt vi phạm tại dự án khai khoáng Núi Pháo

Hàng loạt vi phạm tại dự án khai khoáng Núi Pháo

Dữ liệu cũ 16/07/2017, 17:54

(NTD) - Kết luận thanh tra do Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) Võ Tuấn Nhân vừa ký cho thấy, Công ty TNHH khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo (Công ty Núi Pháo), đơn vị đảm nhận khai thác khoáng sản tại dự án khai khoáng lớn nhất Việt Nam Núi Pháo (Thái Nguyên) có hàng loạt vi phạm liên quan tới khoáng sản, đất đai, tài nguyên nước.

Cần biện pháp chế tài “lách luật” quảng cáo thực phẩm chức năng

Cần biện pháp chế tài “lách luật” quảng cáo thực phẩm chức năng

Dữ liệu cũ 28/05/2017, 20:00

(NTD) - Nhiều doanh nghiệp đang lợi dụng lỗ hổng của của pháp luật để quảng cáo thực phẩm chức năng (TPCN) giống như thuốc chữa bệnh đặc trị. Việc này đang khiến người tiêu dùng (NTD) hiểu lầm TPCN giống như thuốc chữa bệnh nên đã gây ra những hậu quả không đáng có.

Hiểu đúng và đủ về bột ngọt

Hiểu đúng và đủ về bột ngọt

Dữ liệu cũ 19/03/2017, 19:50

(NTD) - Được phát minh vào năm 1909, bột ngọt (mì chính) là một gia vị quen thuộc trong chế biến món ăn tại gia đình cũng như trong công nghiệp chế biến thực phẩm, với chức năng chính là mang lại vị umami (vị ngọt tương tự như vị của thịt) cho món ăn ngon hơn. Bột ngọt được sản xuất bằng phương pháp lên men tự nhiên từ những nguồn nguyên liệu có nguồn gốc nông nghiệp như mía, sắn (khoai mì)…

Bình Phước: Phát hiện gần 700 kg tiêu trộn tạp chất

Bình Phước: Phát hiện gần 700 kg tiêu trộn tạp chất

Dữ liệu cũ 07/03/2017, 10:36

Ngày 7/3, Công an huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước cho biết đã tiến hành bắt giữ một vụ vi phạm quy định về sử dụng hóa chất trong sản xuất, chế biến thực phẩm tại xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập.

TP. HCM: Sản xuất công nghiệp tháng 1/2017 ước tăng 3,82%

TP. HCM: Sản xuất công nghiệp tháng 1/2017 ước tăng 3,82%

Doanh nghiệp 17/02/2017, 17:41

(NTD) - So với cùng kỳ năm 2016, chỉ số phát triển công nghiệp tại địa bàn TP. HCM ước tăng 3,82%, trong đó ngành công nghiệp chế biến, chế tạo ước tăng 3,45%.

Đề nghị gỡ khó cho cá ngừ Việt xuất khẩu sang Nhật

Đề nghị gỡ khó cho cá ngừ Việt xuất khẩu sang Nhật

Doanh nghiệp 13/02/2017, 13:18

(NTD) - Hiệp Hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) cho hay từ năm 2013 đến nay, cá ngừ của Việt Nam xuất khẩu sang Nhật Bản liên tục giảm. Nguyên nhân chính là các sản phẩm này đang bị áp thuế cao hơn so với các nước cạnh tranh trong khu vực.

VISSAN: Gía trị thương hiệu có được nhờ những “đầu tàu” tâm huyết

VISSAN: Gía trị thương hiệu có được nhờ những “đầu tàu” tâm huyết

Dữ liệu cũ 24/01/2017, 06:21

(NTD) - Một thương hiệu lớn từ khi hình thành đến các bước thăng trầm trong quá trình phát triển, để rồi tạo dựng nên một chỗ đứng luôn là công sức, những giọt mồ hôi của những người tạo dựng và lèo lái nó. Vissan là một trong số đó, cái tên mà hơn 40 năm trước là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực thực phẩm, lĩnh vực hoạt động chuyên về sản xuất kinh doanh thịt tươi sống, đông lạnh và thực phẩm chế biến từ thịt

Khách sạn Mường Thanh sử dụng nguyên liệu chế biến thực phẩm hết date

Khách sạn Mường Thanh sử dụng nguyên liệu chế biến thực phẩm hết date

Dữ liệu cũ 22/01/2017, 12:59

(NTD) - Kiểm tra đột xuất nhà hàng của khách sạn Mường Thanh tại TX.Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, cơ quan chức năng đã phát hiện nhà hàng này sử dụng nguyên liệu hết hạn sử dụng (date) để chế biến thực phẩm.