Đa số thực phẩm đóng gói sẵn không an toàn cho sức khỏe

Đa số thực phẩm đóng gói sẵn không an toàn cho sức khỏe

Dữ liệu cũ 03/08/2015, 11:00

(NTD) - Thực phẩm đã qua nhiều công đoạn chế biến có lượng dinh dưỡng rất thấp, nhưng những sản phẩm đóng gói này được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng vì giá cả, tiện lợi và chúng xuất hiện rộng rãi tại các siêu thị.

2 người tử vong vì sushi không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

2 người tử vong vì sushi không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Dữ liệu cũ 26/07/2015, 14:00

(NTD) - Sản phẩm cá ngừ có thể đã bị nhiễm khuẩn trước khi chế biến món sushi, dẫn đến 2 trường hợp tử vong do vi khuẩn Salmonella.

Ngộ độc thực phẩm vì ăn thức ăn giá rẻ

Ngộ độc thực phẩm vì ăn thức ăn giá rẻ

Dữ liệu cũ 16/07/2015, 06:40

Hiện nay tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, các suất ăn dành cho công nhân có giá rất rẻ từ 10.000-12.000 đồng/ suất ăn khiến nhieeud người nhập viện.

Hai người nhập viện vì cá ngừ đông lạnh

Hai người nhập viện vì cá ngừ đông lạnh

Dữ liệu cũ 15/07/2015, 14:00

(NTD) - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện vị khuẩn Salmonella trong túi đựng cá ngừ đông lạnh sống. Nhà sản xuất đã sử dụng nguyên liệu này để chế biến món cá ngừ cay-một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

Khánh thành nhà máy Vissan Bắc Ninh

Khánh thành nhà máy Vissan Bắc Ninh

Doanh nghiệp - Doanh nhân 22/06/2015, 07:16

(NTD) - Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (Vissan) chính thức khánh thành Nhà máy chế biến thực phẩm Vissan Bắc Ninh, tại khu công nghiệp Tiên Sơn. Nhà máy được xây dựng theo tiêu chuẩn ISO, HACCP và GMP với tổng mức đầu tư 70 tỷ đồng.

Nhận diện mỏ vàng 40 tỷ USD tại Việt Nam

Nhận diện mỏ vàng 40 tỷ USD tại Việt Nam

Doanh nghiệp 17/05/2015, 14:00

Với tổng mức tiêu thụ thực phẩm, đồ uống trên thị trường nội địa đạt hơn 40 tỷ USD/năm, cộng thêm hàng chục tỷ USD xuất khẩu nông sản, chủ yếu dưới dạng thô, chế biến thực phẩm hiện được xem là lĩnh vực đầu tư vô cùng tiềm năng, ẩn chứa nhiều cơ hội “vàng”.

Lê Nhứt: rong nho và  món quà  tri ân từ biển!

Lê Nhứt: rong nho và món quà tri ân từ biển!

Doanh nghiệp - Doanh nhân 13/04/2015, 13:55

(NTD) - “Người trong ngành gọi tôi là ‘Nhứt rong nho’, khách hàng, đối tác thì gọi tôi là ‘Nhứt bán rong (nho)’. Quả thật, cả hai cách gọi này cũng phần nào nói lên cái nghiệp mà tôi đã chọn: Nghiên cứu, nuôi trồng, sản xuất, chế biến các sản phẩm từ rong và mang chúng đến tay người tiêu dùng. Sau nhiều năm nghiên cứu và ấp ủ, tôi nghĩ rằng, đã đến lúc đưa đứa con của mình ra thị trường Việt”.

Những thực phẩm tưởng an toàn mà hóa độc hại

Những thực phẩm tưởng an toàn mà hóa độc hại

Dữ liệu cũ 21/03/2015, 16:00

(NTD) - Đây là những thực phẩm tưởng chừng an toàn, quen thuộc và gần gũi với người tiêu dùng nhưng thực ra lại rất độc hại bởi sự chế biến và lòng tham của người bán.

Cảnh báo thực phẩm chế biến sẵn dịp tết

Cảnh báo thực phẩm chế biến sẵn dịp tết

Dữ liệu cũ 07/02/2015, 10:43

(NTD) - Dịp cuối năm, thực phẩm chế biến sẵn như mỳ ăn liền, khoai tây chiên, bánh kẹo... được rất nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, nhiều sản phẩm loại này chứa một loại chất béo rất nguy hiểm là trans fat.

Dinh dưỡng hợp lý cho bệnh nhân ung thư

Dinh dưỡng hợp lý cho bệnh nhân ung thư

Dữ liệu cũ 02/02/2015, 07:09

(NTD) - Dinh dưỡng hợp lý cho bệnh nhân ung thư. Rất ít bệnh nhân ung thư biết nên ăn uống thế nào cho hợp lý. Nhiều người bệnh áp dụng chế độ ăn kiêng khắc nghiệt như ăn thực dưỡng, ăn chay để hạn chế sự phát triển của khối u.

Mỹ tiếp tục thu hồi các sản phẩm xúc xích vì vi khuẩn Listeria

Mỹ tiếp tục thu hồi các sản phẩm xúc xích vì vi khuẩn Listeria

Dữ liệu cũ 12/01/2015, 07:27

(NTD) - Sau Sapar California, J&B, đến lượt Fine Sausage Schreiner cũng phải tiến hành thu hồi 28 sản phẩm chế biến từ thịt bởi nguy cơ nhiễm khuẩn Listeria.

Cá, mực khô “ngậm” hóa chất

Cá, mực khô “ngậm” hóa chất

Dữ liệu cũ 09/01/2015, 13:39

Những ngày cuối năm, các mặt hàng thủy hải sản khô được nhiều người mua để sử dụng hoặc làm quà biếu. Đây cũng là lúc những vựa chế biến đồ khô lén lút “lên đời” sản phẩm bằng cách tẩm ướp hóa chất để có được những món đặc sản bắt mắt.

Những thực phẩm để qua đêm gây hại cho sức khỏe

Những thực phẩm để qua đêm gây hại cho sức khỏe

Dữ liệu cũ 27/12/2014, 11:21

(NTD) - Các thực phẩm như cá, tôm, cua, sò, ốc, mực… đã chế biến qua đêm sẽ khiến cho chất protein có trong các món ăn này bị biến đổi. Vì vậy nếu không dùng đến những thực phẩm dưới đây, người tiêu dùng cũng không nên để qua đêm.

Nỗi lo từ lượng calo trong thực phẩm chế biến sẵn

Nỗi lo từ lượng calo trong thực phẩm chế biến sẵn

Dữ liệu cũ 04/12/2014, 07:14

(NTD) - Thực phẩm chế biến sẵn hiện đang rất phổ biến và được người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, nó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại, đặc biệt là hàm lượng calo trong thực phẩm quá ít và các chất phụ gia, hóa chất gây hại thì nhiều

Những thực phẩm nếu ăn buổi tối sẽ làm mất giấc ngủ của bạn

Những thực phẩm nếu ăn buổi tối sẽ làm mất giấc ngủ của bạn

Dữ liệu cũ 07/11/2014, 10:54

(NTD) - Cơ thể chúng ta thường xuyên cảm thấy đói trước giờ đi ngủ. Tuy nhiên, hãy cân nhắc kĩ vì một số thức ăn tuyệt đối nên tránh vào buổi tối, chúng có thể khiến bạn nhanh béo và làm bạn mất ngủ.