TCVN 13875:2023 giúp đánh giá sự an toàn, kiểm soát vi khuẩn E.coli và Coliform trong chuỗi thực phẩm
Tiêu chuẩn 19/02/2024, 14:32(CL&CS) - Trong thực phẩm ăn hàng ngày luôn tiềm ẩn những vi sinh vật có hại gây ngộ độc, đặc biệt là 2 chủng E.coli và coliform. Do đó việc ban hành TCVN 13875:2023 giúp đánh giá sự an toàn, kiểm soát vi khuẩn E.coli và Coliform trong chuỗi thực phẩm.
Đà Nẵng: Xác định nguyên nhân khiến 17 khách du lịch bị ngộ độc
Dữ liệu cũ 17/05/2017, 21:50(NTD) – Ngày 17/5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Đà Nẵng đã có kết luận nguyên nhân khiến 17 du khách ngộ độc sau khi ăn cơm gà ở Đà Nẵng.
Vụ án bánh mì kẹp thịt bò nhiễm khuẩn gây chấn động nước Mỹ
Dữ liệu cũ 05/12/2015, 07:28(NTD) - Hơn 20 năm trước, cô bé Brianne Kiner lúc đó mới 9 tuổi, bất đắc dĩ trở thành “người nổi tiếng”. Trong suốt những năm 1993-1994 tên của cô được báo chí, truyền hình nhắc tới hầu như mỗi ngày, khởi đầu cho một loạt vụ kiện ngộ độc thực phẩm lớn nhất nước Mỹ thời đó.
13,5 tấn thịt bò Mỹ bị thu hồi vì vi khuẩn E. Coli
Dữ liệu cũ 04/07/2015, 11:00(NTD) - Nếu người tiêu dùng không theo dõi tình hình thu hồi các sản phẩm nhiễm khuẩn, họ có thể nhiễm bệnh và phát bệnh từ 3 đến 4 ngày sau khi tiêu thụ.
Cẩn trọng nước đóng chai nhiễm khuẩn E. Coli
Dữ liệu cũ 23/06/2015, 05:56(NTD) - E.Coli gây bệnh cho người qua đường tiêu hóa: ăn hoặc uống phải thực phẩm bị nhiễm tác nhân gây bệnh như thịt trâu, bò, dê, cừu, sữa bò chưa tiệt khuẩn; rau, quả... (do nhiễm phân của gia súc, người mang mầm bệnh) hoặc do tiếp xúc trực tiếp với súc vật và môi trường nuôi súc vật bị nhiễm bệnh.
Thu hồi thịt bò nhiễm E.coli tại Mỹ
Dữ liệu cũ 04/05/2015, 06:40(NTD) - Cơ quan chức năng Mỹ tiến hành thu hồi sản phẩm thịt bò đóng hộp nhiễm vi khuẩn E.coli gây nguy hiểm cho người tiêu dùng.
Nhiều ca nhiễm khuẩn E.coli ở Canada liên quan tới ăn rau sống
Dữ liệu cũ 18/04/2015, 16:00(NTD) - Cơ quan kiểm duyệt thực phẩm Canada cho biết 12 ca nhiễm E.coli có liên quan tới việc ăn rau sống.
Nghi ngờ nguyên nhân gây bệnh E.coli tại Canada
Dữ liệu cũ 18/04/2015, 15:03(NTD) - Cơ quan Y tế Canada phỏng đoán nguyên nhân chính gây ra bệnh E.coli ở 12 trường hợp tại nước này đều do sử dụng rau lá xanh.
Giải pháp vắc-xin kháng sinh khuẩn Salmonella
Dữ liệu cũ 18/02/2015, 15:00(NTD) - Viện Y tế Quốc gia Mỹ đã trao 3.300.000 USD cho trường Đại học Indiana để nghiên cứu giải pháp mới về kháng sinh liên quan đến các vi khuẩn Salmonella, E. coli, Listeria...
Thớt bẩn hơn bồn cầu
Dữ liệu cũ 06/02/2015, 07:00(NTD) - Theo nghiên cứu được ủy quyền bởi Global Hygiene Council, trung bình bề mặt thớt chứa nhóm vi khuẩn Fecal (tìm thấy nhiều trong phân, tiêu biểu là E.coli) nhiều hơn bồn cầu vệ sinh tới 200 lần.
Người tiêu dùng nên thay đổi chế độ ăn để đề phòng E. coli kháng thuốc
Dữ liệu cũ 13/01/2015, 14:52(NTD) - Một nghiên cứu mới khẳng định vi khuẩn E. coli O157 kháng thuốc kháng sinh có thể thay đổi chức năng và phản ứng khi não tiết ra nhiều một loại axit amin.
Sữa tươi gây tử vong cho trẻ em tại Úc
Dữ liệu cũ 07/01/2015, 07:17(NTD) - Sau cái chết của một cậu bé 3 tuổi và những ca nhập viện của một số trẻ em khác, chính quyền bang Victoria của Úc đã đưa ra các hạn chế đáng kể cho việc bán sữa tươi được dán nhãn là sữa “tắm”.
Thu hồi hàng trăm kg thịt bò Mỹ nhiễm khuẩn E. coli
Dữ liệu cũ 22/12/2014, 07:20(NTD) - Trước lo sợ người tiêu dùng có thể bị nhiễm khuẩn E. coli, giới chức Mỹ đã tiến hành thu hồi hơn 500 kg thịt bò xay để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
USDA FSIS công bố chí phí thử nghiệm E.coli
Dữ liệu cũ 27/11/2014, 14:51(NTD) - Phòng dịch vụ an kiểm định an toàn thực phẩm thuộc bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDAFSIS) đã công bố bảng chi phí phân tích chủng E.coli (STEC) sinh độc tố shiga gây bênh tiêu chảy nghiêm trọng ở người.
Cảnh báo các loại bột cũng chứa vi khuẩn gây bệnh
Dữ liệu cũ 25/11/2014, 14:41(NTD) - Một trong những nguyên tắc khi nấu ăn là rửa tay sau khi sơ chế các nguyên liệu và khử trùng thớt để tránh lây nhiễm chéo. Nấu chín kỹ thức ăn có thể loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh. Tuy vậy, ít người biết rằng các loại bột thô như bột mì, bột đậu ... cũng có thể chứa các tác nhân gây bệnh.