Bình Thuận: Xử phạt DN xăng dầu không đủ điều kiện kinh doanh
(CL&CS) - Mới đây, Đội Quản lý thị trường số 2 đã kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính đối với DNTN Thương mại Ngọc H. 70.000.000 đồng do kinh doanh xăng dầu khi Giấy phép kinh doanh xăng dầu được cấp đã hết hiệu lực và không đăng ký hệ thống phân phối với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định.
Lực lượng chức năng kiểm tra tại cơ sở kinh doanh xăng dầu.
Thông tin từ Cục QLTT tỉnh Bình Thuận, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh xăng dầu nhưng giấy chứng nhận đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu được cấp đã hết hiệu lực, Đội Quản lý thị trường số 2 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận đã tiến hành thẩm tra xác minh thông tin.
Ngày 13/3/2023, khi xác định cơ sở có dấu hiệu vi phạm đã lên phương án và tổ chức kiểm tra đối với DNTN Thương mại Ngọc H. tại địa bàn huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.
Qua kiểm tra và làm việc, ban đầu doanh nghiệp không hợp tác làm việc, tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Quản lý thị trường số 2 đã làm rõ, xác định được hành vi vi phạm của doanh nghiệp và lập biên bản vi phạm hành chính đối với DNTN Thương mại Ngọc H. về hai hành vi: kinh doanh xăng dầu khi Giấy phép kinh doanh xăng dầu được cấp đã hết hiệu lực và không đăng ký hệ thống phân phối với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định, chuyển hồ sơ đến Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận xem xét, ban hành quyết định xử phạt theo thẩm quyền.
Theo đó, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với DNTN Thương mại Ngọc H. về hai hành vi vi phạm nêu trên với số tiền xử phạt là 70.000.000 đồng. Đến nay, doanh nghiệp vi phạm đã chấp hành xong quyết định xử phạt theo quy định.
Trúc Thi
Bình luận
Nổi bật
Đề xuất tăng mức xử phạt vi phạm về an toàn thực phẩm
sự kiện🞄Thứ năm, 30/10/2025, 19:51
(CL&CS) - Bộ Y tế đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ.
Lấy ý kiến góp ý về dự thảo Thông tư truy xuất nguồn gốc thực phẩm
sự kiện🞄Thứ ba, 28/10/2025, 11:58
(CL&CS) - Sáng 28/10, tại trụ sở Bộ Công Thương, diễn ra Hội thảo lấy ý kiến góp ý về dự thảo Thông tư của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có Thứ trưởng Trương Thanh Hoài.
Các nhóm giải pháp trọng tâm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng giai đoạn 2026–2030
sự kiện🞄Thứ năm, 23/10/2025, 16:47
(CL&CS)- Với mục tiêu là nâng cao hiệu quả toàn diện công tác bảo vệ người tiêu dùng tại Việt Nam, đề án đặt ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng giai đoạn 2026–2030.








anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.