Thứ tư, 03/03/2021, 20:09 PM

Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất: Quảng cáo sản phẩm "phản cảm", lừa dối người tiêu dùng

(CL&CS) - Để quảng cáo cho sản phẩm thuốc hoạt huyết, Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất đã gây “sốc” với đoạn clip ngắn đưa và sử dụng nhiều từ ngữ phản cảm gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng như “do nghiệp chướng từ kiếp trước” nên bị trời đày nên không cho dùng sản phẩm.

Mới đây, đoạn clip quảng cáo thuốc hoạt huyết Nhất Nhất của Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất dành cho người bị rối loạn tiền đình cùng các bệnh liên quan đã khiến nhiều người xem rất bức xúc. Ai nấy đều không khỏi bất ngờ trước nội dung vô cùng phản cảm, như chửi thẳng vào mặt khách hàng.

Ảnh chụp màn hình đoạn quảng cáo của Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất “mắng thẳng mặt” khách hàng

Ảnh chụp màn hình đoạn quảng cáo của Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất “mắng thẳng mặt” khách hàng

Cụ thể, đoạn clip gồm 2 phân đoạn giới thiệu về sản phẩm thuốc có công dụng hoạt huyết. Nội dung lời hội thoại chứa nhiều “lời lẽ” như đang đe dọa những người không sử dụng một sản phẩm thuốc mà nhân vật hướng đến giới thiệu. Trích nguyên văn:

“Từ nhiều năm nay anh, mẹ anh và vợ anh đều bị mất ngủ kinh niên thức trắng cả đêm dùng Ginkgo Biloba của Pháp không ăn thua, bọn anh phải mua thuốc ngủ Diazepam do bác sĩ kê nhưng sáng ra thì người mệt rũ như đêm qua chưa hề ngủ. May nhờ có người giới thiệu anh và mẹ uống thuốc hoạt huyết thường xuyên đến nay đã ngủ ngon. Nhưng vợ anh vẫn mất ngủ vì nhất quyết không chịu uống, không biết phải làm như thế nào?”

“Anh, mẹ anh cùng mất ngủ kinh niên, đều phải uống thuốc ngủ Diazepam như nhau. Thấy anh và mẹ nhờ thuốc hoạt huyết ngủ ngon thì Vợ anh cũng trí thức, cũng tiến sĩ như anh, đáng lẽ phải uống ngay. Nhưng lại không chịu uống thì chỉ có thể là do nghiệp chướng nặng từ kiếp trước, trời đày không cho chị ấy tin tưởng vào thuốc hoạt huyết để phải chịu nỗi khổ mất ngủ kinh niên suốt đời. Nếu vậy, có mà trời khuyên”. Tiếp đó là phân đoạn quảng cáo sản phẩm thuốc Hoạt huyết Nhất Nhất do Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất là đơn vị chịu trách nhiệm.

Công ty TNHH Nhất Nhất từng 02 lần bị Cục Quản lý Dược ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính vì quảng cáo sản phẩm thuốc không đúng với nội dung đã đăng ký

Công ty TNHH Nhất Nhất từng 02 lần bị Cục Quản lý Dược ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính vì quảng cáo sản phẩm thuốc không đúng với nội dung đã đăng ký

Đoạn quảng cáo sử dụng kịch bản quảng cáo đưa, dùng những từ ngữ như: nghiệp chướng, trời đày… mà đối tượng hướng đến đích danh là người tiêu dùng. Tuy là một sản phẩm với thương hiệu đã nổi tiếng khi xuất hiện trên thị trường hàng chục năm nay, nhưng với kịch bản quảng cáo như trên phải chăng Dược phẩm Nhất Nhất đang “đe dọa” những khách hàng chưa tin dùng sản phẩm!?

Không những vậy, đoạn clip nói trên có phải là “chiêu trò” kinh doanh cạnh tranh không lành mạnh của Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất khi so sánh trực tiếp với sản phẩm của đối thủ như: các sản phẩm thuốc chứa hoạt chất Ginkgo Biloba của Pháp; thuốc ngủ Diazepam (thuốc có kê đơn).

Được biết “Đề cương phân cảnh quảng cáo trên truyền hình” của sản phẩm Hoạt huyết Nhất Nhất được Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế là cơ quan có thẩm quyền duyệt, cấp xác nhận đối với nội dung do Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất đăng ký tại Cục. 

Liên quan đến sản phẩm thuốc Hoạt huyết Nhất Nhất, Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất từng 02 lần bị Cục Quản lý Dược ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi quảng cáo sản phẩm thuốc không đúng với nội dung đã đăng ký.

Theo đó, Quyết định xử phạt số 198 ngày 13/5/2016 nêu rõ mức xử phạt 30 triệu đồng đối với Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất vì có hành vi quảng cáo thuốc Hoạt huyết Nhất Nhất không đúng với nội dung đã đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Hành vi quảng này đã vi phạm quy định tại Điểm a, khoản 3, điều 68 của Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Ngoài việc bị phạt tiền, quyết định nêu rõ Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất có trách nhiệm cải chính thông tin quảng cáo để đúng với nội dung đã đăng ký tại Cục Quản lý Dược. Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt này, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Liên quan đến thông tin “Kịch bản quảng cáo” đối với sản phẩm Hoạt huyết Nhất Nhất do Cục Quản lý Dược cấp đối với Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất có đúng như đoạn clip nói trên cần được làm rõ. Hay công ty này đang “tự ý” thêm thắt nội dung đã gây bức xúc đối với người tiêu dùng. Chất lượng sản phẩm của đơn vị đang quảng cáo và lưu thông, bày bán trên thị trường liệu có đảm bảo chất lượng?

PV Chất lượng và Cuộc sống đã liên hệ với bộ phận truyền thông của Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất và nhận được câu trả lời "PV cứ gửi nội dung làm việc qua email, chúng tôi sẽ chuyển đến bộ phận liên quan trao đổi sau"?.

PV sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc ở bài viết tiếp theo.

Hồng Liên

Bình luận

Nổi bật

Hai công ty thời trang thể thao của Mỹ bị kiện vì vi phạm nhãn hiệu

Hai công ty thời trang thể thao của Mỹ bị kiện vì vi phạm nhãn hiệu

sự kiện🞄Thứ sáu, 16/04/2021, 11:16

(CL&CS) - Hai thương hiệu thời trang nổi tiếng của Mỹ là Sportswear Inc và Vintage Brand đã bị cáo buộc và kiện lên tòa án vì đang bán quần áo và một số mặt hàng vi phạm nhãn hiệu.

Chuyện ‘hậu trường’ tìm hiểu ‘lý lịch’ của dòng sữa tươi Green Farm mới đang khiến các mẹ tò mò

Chuyện ‘hậu trường’ tìm hiểu ‘lý lịch’ của dòng sữa tươi Green Farm mới đang khiến các mẹ tò mò

sự kiện🞄Thứ năm, 15/04/2021, 15:31

(CL&CS)- Vừa được ra mắt cách đây không lâu bởi Vinamilk, sản phẩm sữa tươi mới có tên “Green Farm” đang được nhiều bạn trẻ/ mẹ chú ý. Không chỉ là tên gọi có độ gây tò mò cao về các trang trại bò sữa sinh thái “chuẩn green” mà còn vì vị sữa tươi thanh nhẹ, thơm ngon mới lạ.

Người tiêu dùng có thể truy xuất thông tin nguồn gốc sản phẩm OCOP

Người tiêu dùng có thể truy xuất thông tin nguồn gốc sản phẩm OCOP

sự kiện🞄Thứ năm, 15/04/2021, 15:30

(CL&CS)- Đây là hệ thống quản lý dữ liệu chung và thống nhất về chương trình OCOP từ trung ương đến địa phương phục vụ cho công tác quản lý nhà nước, giám sát sản phẩm sau khi được công nhận.