Người đàn ông suýt mất mạng do ăn loại rau được người người Việt ăn rất nhiều mà không hay ‘tử thần’ cận kề

Người đàn ông suýt mất mạng do ăn loại rau được người người Việt ăn rất nhiều mà không hay ‘tử thần’ cận kề

Văn hóa và Đời sống 16/01/2024, 10:44

Rau củ rất cần thiết đối với sức khỏe nhưng chế biến sai cách chúng hoàn toàn có thể gây ngộ độc và các bệnh tật nguy hiểm.

'Chữa lành' gan và hệ tiêu hóa sau cuộc nhậu ngày Tết bằng loại rau vô cùng quen thuộc: Chợ Việt không thiếu!

'Chữa lành' gan và hệ tiêu hóa sau cuộc nhậu ngày Tết bằng loại rau vô cùng quen thuộc: Chợ Việt không thiếu!

Văn hóa và Đời sống 15/01/2024, 21:39

Chế biến loại rau này và dùng vào buổi sáng sẽ là lựa chọn lý tưởng để làm dịu dạ dày và giải độc gan.

Dù tươi ngon nhưng tuyệt đối không nên ăn sống 4 loại thực phẩm này kéo mang bệnh vào người, loại thứ 2 nhiều người Việt ăn hàng ngày

Dù tươi ngon nhưng tuyệt đối không nên ăn sống 4 loại thực phẩm này kéo mang bệnh vào người, loại thứ 2 nhiều người Việt ăn hàng ngày

Văn hóa và Đời sống 12/01/2024, 09:46

Hương vị nguyên bản của đồ ăn không qua chế biến là sở thích của nhiều người nhưng đôi khi không phải lúc nào ăn sống cũng có lợi cho sức khỏe.

5 món ăn giải rượu hiệu quả bậc nhất, vừa dễ dàng chế biến lại có thể giúp loại bỏ các chất độc hại của quá trình chuyển hóa rượu

5 món ăn giải rượu hiệu quả bậc nhất, vừa dễ dàng chế biến lại có thể giúp loại bỏ các chất độc hại của quá trình chuyển hóa rượu

Văn hóa và Đời sống 11/01/2024, 09:00

Mùa lễ hội cuối năm sẽ không thể tránh khỏi những bữa tiệc rượu, ghi nhớ 5 món ăn này sẽ giúp bạn bảo vệ cơ thể tránh khỏi những tác hại của rượu bia.

Chế biến nước quả theo TCVN 13814:2023 giúp quản lý hiệu quả khả năng truy xuất nguồn gốc author05:20 09/01/2024

Chế biến nước quả theo TCVN 13814:2023 giúp quản lý hiệu quả khả năng truy xuất nguồn gốc author05:20 09/01/2024

Tiêu chuẩn 09/01/2024, 09:12

(CL&CS) - Nhằm quản lý hiệu quả khả năng truy xuất nguồn gốc đối với ngành chế biến nước quả các cơ sở doanh nghiệp chế biến, sản xuất nước quả cần đảm bảo theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13814:2023.

Xây dựng và phát triển thương hiệu cà phê Việt Nam

Xây dựng và phát triển thương hiệu cà phê Việt Nam

Kinh tế vĩ mô 02/01/2024, 10:19

(CL&CS) - Đẩy mạnh chế biến, đa dạng hoá các sản phẩm cà phê, đặc biệt chế biến sâu gia tăng giá trị và tạo sự khác biệt của cà phê Việt Nam gắn với xây dựng và phát triển thương hiệu cà phê Việt Nam.

Một tỉnh tiếp giáp Hà Nội sẽ trở thành trung tâm dịch vụ du lịch, công nghiệp chế biến chế tạo hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc

Một tỉnh tiếp giáp Hà Nội sẽ trở thành trung tâm dịch vụ du lịch, công nghiệp chế biến chế tạo hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc

Du lịch 25/12/2023, 09:36

Vị trí địa lý có nhiều lợi thế để phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa và đô thị hóa, trở thành trung tâm kinh tế văn hóa của vùng Tây Bắc hiện nay và trong tương lai.

FSSC 22000 - giải pháp cho yêu cầu về an toàn thực phẩm khi xuất khẩu vào thị trường EU

FSSC 22000 - giải pháp cho yêu cầu về an toàn thực phẩm khi xuất khẩu vào thị trường EU

Vấn đề liên quan 21/12/2023, 12:37

(CL&CS) - FSSC 22000 thực hiện quản lý theo chuỗi thực phẩm, được áp dụng cho mọi đối tượng liên quan từ khâu trồng trọt chăn nuôi đến chế biến, phân phối. Chương trình chứng nhận này có thể áp dụng cho tất cả tổ chức thực phẩm từ quy mô nhỏ đến lớn.

Phê duyệt Đề án Phát triển công nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi đến năm 2030

Phê duyệt Đề án Phát triển công nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi đến năm 2030

Kinh tế vĩ mô 20/12/2023, 12:33

(CL&CS) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký Quyết định 1625/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Phát triển công nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi đến năm 2030.

Phát triển Cà Mau thành trung tâm chế biến thực phẩm và thủy sản của cả nước

Phát triển Cà Mau thành trung tâm chế biến thực phẩm và thủy sản của cả nước

Trong nước 11/12/2023, 07:19

(CL&CS) - Chiều 9/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau về tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đến nay và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới; giải quyết một số kiến nghị của tỉnh.

Nỗi lo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Nỗi lo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Bảo vệ Người tiêu dùng 05/12/2023, 15:49

(CL&CS) - Những ngày qua, nhiều vụ trẻ bị ngộ độc do ăn kẹo lạ mua ở cổng trường khiến dư luận băn khoăn, lo lắng. Chuyên gia y tế khuyến cáo, thực phẩm không rõ nguồn gốc, không được bảo quản, chế biến bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), có thể gây ngộ độc cho người sử dụng.

4 doanh nghiệp khoáng sản vi phạm bị phạt 1,3 tỉ đồng

4 doanh nghiệp khoáng sản vi phạm bị phạt 1,3 tỉ đồng

Tin - Ảnh 30/11/2023, 23:53

4 công ty khai thác, chế biến khoáng sản đã bị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ xử phạt gần 1,3 tỷ đồng với nhiều vi phạm.

Xuất khẩu tôm sang Anh dự báo phục hồi sớm hơn các thị trường khác

Xuất khẩu tôm sang Anh dự báo phục hồi sớm hơn các thị trường khác

Năng suất - Chất lượng 30/11/2023, 17:03

(CL&CS) - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), tính tới tháng 10/2023, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Anh đạt 159 triệu USD, giảm 18% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kiểu ăn hải sản cực tươi ngon, được người Việt yêu thích nhưng dễ gây nhiễm sán, ngộ độc, rước bệnh vào người

Kiểu ăn hải sản cực tươi ngon, được người Việt yêu thích nhưng dễ gây nhiễm sán, ngộ độc, rước bệnh vào người

Văn hóa và Đời sống 28/11/2023, 08:13

Một số loại hải sản chế biến sống được nhiều người yêu thích và cho rằng cách chế biến như vậy khiến hải sản giữ được vị tươi ngon nhất.

Tăng năng suất chất lượng kèm an toàn thực phẩm: Bài toán bền vững cho doanh nghiệp

Tăng năng suất chất lượng kèm an toàn thực phẩm: Bài toán bền vững cho doanh nghiệp

Năng suất - Chất lượng 27/11/2023, 13:07

(CL&CS) - Vừa đạt mục tiêu an toàn thực phẩm vừa tăng năng suất chất lượng là bài toán các doanh nghiệp chế biến thực phẩm luôn hướng tới. Để đạt được mục tiêu này theo chuyên gia cần thực hiện đồng bộ nhiều yếu tố.