Xử phạt cơ sở sử dụng nguyên liệu quá hạn sử dụng để sản xuất, chế biến bánh mì
Bảo vệ Người tiêu dùng 14/03/2024, 20:36(CL&CS) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử phạt một cơ sở sử dụng nguyên liệu quá hạn sử dụng để sản xuất, chế biến bánh mì.
Vốn ngoại 'đổ vào' thị trường bất động sản Việt Nam tăng gấp 3,5 lần cùng kỳ
Kinh tế vĩ mô 04/03/2024, 22:29Ngành bất động sản đứng thứ hai trong danh sách được các nhà đầu tư quan tâm và "rót tiền" vào, đứng đầu là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo.
Phát hiện loại hạt giá rẻ được ví quý như thuốc bổ, giúp hạ đường huyết và 'quét sạch' mỡ máu hiệu quả
Văn hóa và Đời sống 24/02/2024, 12:23Loại hạt này được bán nhiều ở chợ Việt và dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
Loại hoa rừng giàu kali, xưa là món ăn chống đói, nay ở Thái Bình là rau sạch của đặc sản vạn người mê
Văn hóa và Đời sống 22/02/2024, 22:11Loài hoa này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon đồng thời chứa các chất giúp ổn định cholesterol và đường huyết, tốt cho hệ tiêu hóa.
Có nên ăn mướp đắng sống không?
Văn hóa và Đời sống 01/02/2024, 21:57Mướp đắng là thực phẩm tốt cho sức khỏe, mướp đắng có thể ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món, vậy mướp đắng có nên ăn sống không?
Nấu chín 4 loại rau củ giúp tăng cường lượng dinh dưỡng hơn so với việc ăn sống
Văn hóa và Đời sống 31/01/2024, 11:46Quá trình nấu nướng có thể làm một số chất dinh dưỡng trong rau củ hao hụt nhưng điều này không đúng với tất cả.
Món cá 'nhà nghèo' ăn 'mềm như cháo', nay thành đặc sản được dân thành phố săn lùng, khách nhà giàu cũng khó mà mua
Văn hóa và Đời sống 26/01/2024, 18:04Từ món ăn dân dã của bà con miền biển, loài cá này đã trở thành đặc sản, là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon được thực khách yêu thích.
Ăn gà ủ muối có dễ bị nhiễm khuẩn?
Văn hóa và Đời sống 26/01/2024, 18:02Gà ủ muối là món ăn liền, không cần chế biến nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ.
4 cách chế biến làm lãng phí 80% vitamin C trong rau củ nhưng ai cũng mắc phải
Văn hóa và Đời sống 26/01/2024, 13:09Vì không thể tự sản sinh ra vitamin C nên con người phải bổ sung từ ăn uống, nhưng có những cách chế biến sẽ khiến rau củ mất đi lượng lớn dưỡng chất.
Chủ động các phương án đáp ứng nhu cầu hàng hóa tăng cao của người dân
Bảo vệ Người tiêu dùng 25/01/2024, 06:52(CL&CS) - Theo báo cáo của Sở Công Thương Hà Nội, nhu cầu tiêu dùng trong 1 tháng Tết của người dân Hà Nội tiêu thụ gạo 97.650 tấn; thịt lợn hơi 19.500 tấn lợn; thịt bò 5.400 tấn; thịt gia cầm 6.500 tấn; thủy sản 5.420 tấn; thực phẩm chế biến 5.420 tấn; rau củ 52.400 tấn; trứng gia cầm 130 triệu quả; trái cây 52.400 tấn.
Gỗ Đức Thành đạt 46 tỷ đồng lợi nhuận trong năm 2023, giảm 47,3%
Doanh nghiệp - Doanh nhân 22/01/2024, 21:08(CL&CS) - Năm 2023, lợi nhuận của Gỗ Đức Thành giảm mạnh do công ty phải giảm giá, khuyến mãi nhiều để lấy đơn hàng, trong khi các chi phí quản lý cố định không giảm.
Loại thịt nhiều người kiêng ăn dịp Tết vì sợ đen đủi cả năm, hóa ra lại là ‘thần dược’ trị bệnh, đặc biệt tốt với xương khớp
Văn hóa và Đời sống 22/01/2024, 10:58Trên thực tế loại thịt này rất bổ dưỡng, lại có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon.
4 cách ăn cá chẳng những mất đi dinh dưỡng còn 'rước bệnh vào người'
Văn hóa và Đời sống 19/01/2024, 13:13Cá là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng không phải cách chế biến nào cũng tốt cho sức khỏe.
Phát hiện loại rau giá chỉ vài nghìn đồng chứa nhiều hàm lượng chất chống oxy hóa, vừa tốt cho hệ miễn dịch lại giúp bồi bổ thận cực tốt
Văn hóa và Đời sống 19/01/2024, 13:13Loại rau này được bán nhiều ở chợ Việt với giá thành rẻ lại dễ dàng chế biến cùng nhiều món ăn.
5 kiểu ăn rau tưởng ngon, bổ nhưng lại có hại cho sức khoẻ, người Việt thường xuyên mắc phải
Văn hóa và Đời sống 18/01/2024, 19:25Cách chế biến và tiêu thụ rau củ cũng đóng vai trò quan trọng để bảo vệ lợi ích dinh dưỡng và tránh các nguy cơ độc hại cho sức khỏe.