Bộ Y tế: Tăng cường kiểm tra bếp ăn tập thể, dừng hoạt động cơ sở không an toàn

Bộ Y tế: Tăng cường kiểm tra bếp ăn tập thể, dừng hoạt động cơ sở không an toàn

Giáo dục 20/02/2023, 14:59

(CL&CS) - Ngày 20/2, Bộ Y tế ban hành Công văn số 787/BYT-ATTP gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chủ động bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể, bếp ăn trường học.

Đảm bảo truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể

Đảm bảo truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể

Sức sống số 21/09/2022, 20:02

(CL&CS)- Ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản cho rằng, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các bếp ăn tập thể tại trường học và các doanh nghiệp có quy mô lớn trên cả nước không chỉ là vấn đề dừng ở khâu an toàn thực phẩm, mà còn cần coi đây là sự chuyển biến nhận thức của người dân với việc sử dụng thực phẩm đạt tiêu chuẩn.

Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm

Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm

Thời sự 08/12/2020, 07:17

(CL&CS) - Vừa qua, trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm liên quan đến bếp ăn tập thể, ăn uống tập trung hay cùng mua sản phẩm từ một cửa hàng, nhãn hiệu đồ ăn, thậm chí là các suất ăn từ thiện... Để ngăn chặn các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm; người dân cần tuân thủ ăn chín, uống sôi, lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ và đảm bảo các nguyên tắc chế biến để tránh nguy cơ ngộ độc.

Bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn nhà hàng, gia đình, siêu thị phòng dịch Covid-19

Bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn nhà hàng, gia đình, siêu thị phòng dịch Covid-19

Dữ liệu cũ 18/07/2020, 16:29

(CL&CS) - Bộ Y tế vừa cung cấp thêm 3 tờ rơi với nội dung hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể nhà hàng, gia đình, siêu thị phòng, chống dịch Covid-19.

An toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID - 19 tại bếp ăn cơ sở giáo dục

An toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID - 19 tại bếp ăn cơ sở giáo dục

Dữ liệu cũ 25/04/2020, 07:03

(CLCS) - Để chung tay cùng phòng chống dịch COVID-19, bếp ăn tập thể của các cơ sở giáo dục, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong các trường học phải thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm.

Tiêu hủy gia súc có chất cấm

Tiêu hủy gia súc có chất cấm

Dữ liệu cũ 28/12/2015, 14:59

(NTD) - Trước tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) ngày càng nghiêm trọng, đặc biệt là tại các khu chợ truyền thống và ở bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp trên địa bàn TP.HCM, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) TP.HCM vừa đưa ra biện pháp mạnh để giải tỏa những bức xúc của người tiêu dùng.

Số vụ ngộ độc thực phẩm tại bữa ăn gia đình nhiều hơn bếp ăn tập thể

Số vụ ngộ độc thực phẩm tại bữa ăn gia đình nhiều hơn bếp ăn tập thể

Dữ liệu cũ 12/10/2015, 15:44

(NTD) - Theo Cục An toàn thực phẩm (ATTP) Bộ Y tế, năm 2014 đã có khoảng 80 vụ ngộ độc ở bữa ăn gia đình, trong khi chỉ có 30 vụ tại các bữa ăn tập thể.

Ngộ độc thực phẩm vì ăn thức ăn giá rẻ

Ngộ độc thực phẩm vì ăn thức ăn giá rẻ

Dữ liệu cũ 16/07/2015, 06:40

Hiện nay tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, các suất ăn dành cho công nhân có giá rất rẻ từ 10.000-12.000 đồng/ suất ăn khiến nhieeud người nhập viện.