Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật

Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật

Dữ liệu cũ 04/02/2015, 11:03

(NTD) - Mặc dù đã có rất nhiều lời cảnh báo từ các cơ quan chức năng cũng như các chuyên gia dinh dưỡng về hậu quả của việc sử dụng các thực phẩm nội tạng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhưng rất nhiều người sử dụng nội tạng động vật như một thói quen trong ăn uống.

Những người tuyệt đối không được ăn nhiều nem chua dịp Tết

Những người tuyệt đối không được ăn nhiều nem chua dịp Tết

Dữ liệu cũ 03/02/2015, 14:01

(NTD) - Nem chua là một món ăn truyền thống được nhiều người ưa thích, nhưng với nguyên liệu chủ yếu là thịt sống lên men, chưa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và không phải ai cũng có thể ăn được món này.

Sướng miệng hại thân với món rán vỉa hè

Sướng miệng hại thân với món rán vỉa hè

Dữ liệu cũ 19/01/2015, 13:30

(NTD) – Món rán vỉa hè thường là món khoái khẩu của các bạn trẻ trong mùa đông lạnh nhưng ít người tiêu dùng để ý tới việc chúng được chế biến bằng các loại dầu kém chất lượng.

Cẩn thận với đồ lẩu, nướng mùa đông

Cẩn thận với đồ lẩu, nướng mùa đông

Dữ liệu cũ 15/01/2015, 15:17

(NTD) - Những ngày thời tiết se lạnh của mùa đông, những quán đồ lẩu, nướng lại tấp nập người ăn, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Nhưng theo các chuyên gia về an toàn vệ sinh thực phẩm, ăn đồ lẩu - nướng có nguy ngộ độc rất cao bởi nguồn gốc không rõ ràng của các loại thực phẩm.

Tetrodotoxin: Độc tố trong ốc biển gây tử vong

Tetrodotoxin: Độc tố trong ốc biển gây tử vong

Dữ liệu cũ 12/01/2015, 15:27

Trước việc thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ tử vong do ăn ốc lạ, TS Lâm Quốc Hùng, Trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm (Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế), khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại ốc biển lạ, có màu sắc sặc sỡ (ốc ma) để chế biến thành thức ăn.

Xác minh loại ốc lạ khiến 3 ngư dân tử vong ở Hà Tĩnh

Xác minh loại ốc lạ khiến 3 ngư dân tử vong ở Hà Tĩnh

Dữ liệu cũ 07/01/2015, 15:18

(NTD) - Liên quan đến vụ việc ba ngư dân tử vong sau khi ăn ốc lạ trên biển, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã vào cuộc xác minh nguồn gốc loài ốc này.

Trung Quốc dự thảo thay đổi luật an toàn vệ sinh thực phẩm

Trung Quốc dự thảo thay đổi luật an toàn vệ sinh thực phẩm

Dữ liệu cũ 28/12/2014, 06:00

(NTD) - Người tiêu dùng nên tìm hiểu rõ các thông tin sản phẩm về nguồn gốc, chất lượng của hàng Trung Quốc để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Thu hồi hàng trăm kg thịt bò Mỹ nhiễm khuẩn E. coli

Thu hồi hàng trăm kg thịt bò Mỹ nhiễm khuẩn E. coli

Dữ liệu cũ 22/12/2014, 07:20

(NTD) - Trước lo sợ người tiêu dùng có thể bị nhiễm khuẩn E. coli, giới chức Mỹ đã tiến hành thu hồi hơn 500 kg thịt bò xay để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thu hồi hạt điều thô vì lo ngại vi khuẩn Salmonella

Thu hồi hạt điều thô vì lo ngại vi khuẩn Salmonella

Dữ liệu cũ 03/11/2014, 21:21

(NTD) - Mỹ đang tiến hành thu hồi hàng chục nghìn gói hạt điều thô với nghi ngờ chúng nhiễm khuẩn Salmonella gây tiêu chảy và nhiều triệu chứng khác cho người tiêu dùng, vi phạm quy định an toàn vệ sinh thực phẩm.

Video mực hôi thối biến thành mực tươi và trắng

Video mực hôi thối biến thành mực tươi và trắng

Dữ liệu cũ 03/11/2014, 11:11

Các phóng viên An ninh thủ đô đã tiến hành tìm hiểu công nghệ sử dụng hóa chất để tẩy trắng nhiều con mực hôi thối trở thành mực tươi và trắng để tuồn ra thị trường, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng và vi phạm quy định an toàn vệ sinh thực phẩm.

Công nghệ hóa chất biến lòng lợn thối thành tươi

Công nghệ hóa chất biến lòng lợn thối thành tươi

Dữ liệu cũ 03/11/2014, 10:57

Theo báo infonet, nhiều người đã sử dụng hóa chất tẩy trắng đường để biến lòng lợn thối thành tươi và giữ được màu của thực phẩm lâu hơn, vi phạm quy định an toàn vệ sinh thực phẩm

Tăng cường bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

Tăng cường bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

Quy chuẩn 31/10/2014, 11:55

(NTD) - Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều sản phẩm màng bọc thực phẩm ghi trên bao bì (45cm x 600 YARD), (30cm x 500m), (30 x 300m), (30 x 600 yard, 540m). Theo đăng ký trên bao bì, cùng một kích thước nhưng khối lượng thực tế của các sản phẩm này rất khác nhau gây lo ngại ảnh hưởng tới quyền lợi của người tiêu dùng.

Tại sao ung thư nhiều đến vậy?

Tại sao ung thư nhiều đến vậy?

Dữ liệu cũ 02/10/2014, 16:00

Thực trạng an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề bức xúc do quá nhiều nguy cơ độc hại, nhưng công tác kiểm nghiệm, kiểm soát lại rất hạn chế.

Tiếp tục tăng cường công tác truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm

Tiếp tục tăng cường công tác truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm

Dữ liệu cũ 08/09/2014, 08:59

Vừa qua, tại Hà Nội  Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đã chủ trì Hội nghị sơ kết công tác an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2014 tại 2 miền. Tham gia hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo các Viện khu vực, Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm của 63 tỉnh, thành phố và Lãnh đạo Trung tâm Y tế dự phòng một số tỉnh, thành phố. 

Gấp rút xác minh “Trứng gà không vỡ, đốt cháy khét xuất hiện ở Hà Nội”

Gấp rút xác minh “Trứng gà không vỡ, đốt cháy khét xuất hiện ở Hà Nội”

Dữ liệu cũ 29/07/2014, 08:25

Ngay sau khi xuất hiện thông tin “Trứng gà bóp không vỡ, đốt cháy khét xuất hiện ở Hà Nội”, Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm đã gấp rút vào cuộc.