Ẩm thực đường phố – nguy cơ rình rập người tiêu dùng

Ẩm thực đường phố – nguy cơ rình rập người tiêu dùng

Dữ liệu cũ 29/06/2014, 08:30

Tháng hành động An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đã kết thúc; qua tháng phát động này, nhiều kết quả tích cực trong việc kiểm soát vấn đề ATTP được tuyên truyền từ người bán cho đến người tiêu dùng.

Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lẽ mít tinh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ tại tỉnh Điện Biên

Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lẽ mít tinh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ tại tỉnh Điện Biên

Dữ liệu cũ 28/04/2014, 08:52

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Y tế về việc phối hợp tỉnh Điện Biên bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ nhân dân, khách tham gia các hoạt động kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tại tỉnh Điên Biên

Triển khai “Tháng hành động vì chất lượng ATVSTP năm 2014”

Triển khai “Tháng hành động vì chất lượng ATVSTP năm 2014”

Vấn đề liên quan 03/04/2014, 09:11

Ngày 2-4, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) (Bộ Y tế) đã ra thông báo về việc thanh – kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP trong “Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP)” năm 2014 (diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5 trên phạm vi cả nước).

Ngao, ốc, hến bị người tiêu dùng hắt hủi

Ngao, ốc, hến bị người tiêu dùng hắt hủi

Dữ liệu cũ 31/03/2014, 14:30

Sau khi Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia công bố kết quả xét nghiệm 13 mẫu thủy sản, trong đó có 3 mẫu (ngao, ốc, hến) nhiễm kim loại nặng vượt mức cho phép, thị trường đã có những phản ứng tức thì.

Hà Nội chưa phát hiện hàn the trong giò chả

Hà Nội chưa phát hiện hàn the trong giò chả

Dữ liệu cũ 26/02/2014, 11:26

Ngày 1/11, theo Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Hà Nội, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố triển khai kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm giò, chả để cảnh báo kịp thời cho cộng đồng.

Công bố kết quả kiểm tra “chất độc” cốc, đĩa giấy

Công bố kết quả kiểm tra “chất độc” cốc, đĩa giấy

Dữ liệu cũ 26/02/2014, 11:25

Ngày 3/10, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã báo cáo Cục kết quả giám sát một số sản phẩm đĩa giấy, cốc giấy trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Xác minh vụ thạch dừa dai như ni lông

Xác minh vụ thạch dừa dai như ni lông

Dữ liệu cũ 26/02/2014, 11:07

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội và tỉnh Bến Tre khẩn trương xác minh thông tin thạch dừa dai như ni lông và báo cáo trước ngày 12-12.

Khẩn trương kiểm nghiệm hóa chất trong gia vị phở, nước lẩu

Khẩn trương kiểm nghiệm hóa chất trong gia vị phở, nước lẩu

Dữ liệu cũ 26/02/2014, 11:07

Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia nhanh chóng kiểm tra các mẫu sản phẩm gia vị phở lưu thông trên thị trường.

Hà Nội chưa phát hiện chim quay chứa hóa chất độc hại

Hà Nội chưa phát hiện chim quay chứa hóa chất độc hại

Dữ liệu cũ 14/01/2014, 09:30

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) vừa thông báo kết quả xét nghiệm 3 mẫu chim cút quay tại chợ Ninh Hiệp (Hà Nội) âm tính với phẩm màu kiềm, không phát hiện hàn the và chất bảo quản natri benzoate.

Chưa phát hiện chất tẩy trắng trong bánh bao ở TP HCM

Chưa phát hiện chất tẩy trắng trong bánh bao ở TP HCM

Dữ liệu cũ 20/12/2013, 12:00

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM lấy mẫu ngẫu nhiên và kiểm nghiệm hàm lượng chất tẩy trắng tinopal, natri sulfite, natri benzoat trong 5 mẫu bánh bao nhân thịt tại 4 quận (3, 5, 8 và Thủ Đức). Kết quả không có tinopal.

Vi phạm an toàn thực phẩm có thể bị phạt tiền tỷ

Vi phạm an toàn thực phẩm có thể bị phạt tiền tỷ

Dữ liệu cũ 12/12/2013, 11:30

Mức phạt tối đa với hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm của cá nhân là 100 triệu đồng và tổ chức là 200 triệu thay vì 15 triệu như trước đây. Số tiền này có thể lên tới hàng tỷ đồng nếu tính nguy hại với xã hội lớn.

Nâng mức phạt vi phạm an toàn thực phẩm

Nâng mức phạt vi phạm an toàn thực phẩm

Dữ liệu cũ 12/12/2013, 09:30

Mức phạt tối đa với hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm của cá nhân là 100 triệu đồng và tổ chức là 200 triệu thay vì 15 triệu như trước đây. Số tiền này có thể lên tới hàng tỷ đồng nếu tính nguy hại với xã hội lớn,