Sản xuất đường thô theo TCVN 6961:2023 giúp đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm
Tiêu chuẩn 08/04/2024, 10:53(CL&CS) - Việc sản xuất và chế biến đường thô theo hướng dẫn tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6961:2023 sẽ giúp đảm bảo các quy định hiện hành và chất lượng cũng như an toàn thực phẩm.
Xử lý nghiêm vi phạm về buôn lậu, hàng giả, mất an toàn vệ sinh thực phẩm
Bảo vệ Người tiêu dùng 05/01/2024, 21:54(CL&CS)- Bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại, không rõ nguồn gốc, xuất xứ; sản xuất, kinh doanh hàng không đảm bảo chất lượng, không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Huyện Mê Linh phát triển có hiệu quả các vùng sản xuất chuyên canh
Kinh tế 03/11/2023, 09:12(CL&CS) - Nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của các địa phương trong sản xuất nông nghiệp, huyện Mê Linh đã và đang chú trọng phát triển các vùng sản xuất chuyên canh tập trung, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường. Đây cũng là giải pháp của huyện nhằm đưa công cuộc xây dựng nông thôn mới trở nên thiết thực, hiệu quả, gắn với quá trình đô thị hóa.
Luộc thịt lợn sai cách có thể khiến chất bẩn “mắc kẹt” trong thịt: Chuyên gia công nghệ thực phẩm hướng dẫn cách làm đúng
Văn hóa và Đời sống 17/10/2023, 17:20Luộc thịt thế nào để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là thắc mắc của nhiều người.
Kiểm soát chất lượng bánh Trung Thu
Vấn đề liên quan 17/09/2023, 13:01(CL&CS)- Để kiểm soát chất lượng thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người dân, các cơ quan chức năng đã và đang tăng cường công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật về vệ sinh ATTP, giúp người dân có một cái tết trông trăng vui tươi, an toàn.
Phát hiện nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm tại khách sạn Novotel Hà Nội Thái Hà và khách sạn Pullman
Bảo vệ Người tiêu dùng 08/09/2023, 11:31(CL&CS) - Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phối hợp với Phòng y tế, Trung tâm y tế quận Đống Đa và Ba Đình tiến hành công tác kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) dịp Tết Trung thu và phát hiện nhiều vi phạm tại khách sạn Pullman và Novotel Hà Nội Thái Hà.
ISO 22000:2018 - điểm tựa cho doanh nghiệp thực phẩm chinh phục người tiêu dùng
Tiêu chuẩn 29/08/2023, 10:56(CL&CS) - ISO 22000 là tiêu chuẩn quốc tế về Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (HTQLATTP), được chấp nhận và có giá trị trên phạm vi toàn cầu. Một doanh nghiệp trong chuỗi cung cấp thực phẩm áp dụng và đạt chứng chỉ ISO 22000 được nhìn nhận là một đơn vị có HTQL tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP) và đảm bảo cung cấp các sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng.
Chặn ma túy “đội lốt” gây hại cho giới trẻ
Bài học pháp lý 13/07/2023, 18:56(CL&CS) - Nếu trước đây quà vặt cổng trường chỉ tiềm ẩn những nguy hại về an toàn vệ sinh thực phẩm, không rõ nguồn gốc xuất xứ, thì nay, quà vặt cổng trường biến thành mục tiêu cho sự biến tướng của các chất cấm dưới những “vỏ bọc” không ngờ.
Tăng cường nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ phát triển chuỗi giá trị nông sản
Khoa học - Công nghệ 05/07/2023, 14:03(CL&CS) - Từ lâu, khoa học công nghệ đã trở thành một trong hai trụ đỡ trong cơ cấu lại ngành Nông nghiệp, tạo ra những sản phẩm nông sản năng suất, chất lượng và có giá trị cao. Hiểu được tầm quan trọng đó, thời gian qua, Hà Nội đã triển khai nhiều cơ chế, chính sách phù hợp, nhằm tăng cường nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chế biến nông sản. Qua đó, tạo động lực cho nông sản Thành phố phát triển và mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần cải thiện đời sống người dân.
Áp dụng tiêu chuẩn FSSC 22000 giúp doanh nghiệp kiểm soát mối nguy mất an toàn thực phẩm
Tiêu chuẩn 26/04/2023, 17:56(CL&CS) - Việc áp dụng tiêu chuẩn FSSC 22000 giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa nguy cơ làm mất an toàn vệ sinh thực phẩm, từ đó đưa doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững.
Bản tin CL&CS số 42: Cảnh báo về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn nhà trường
Media chất lượng & cuộc sống 31/03/2023, 20:39(CL&CS) - Một số nội dung chính sau: Bộ Xây dựng đề xuất bỏ điều kiện thường trú, tạm trú khi mua nhà ở xã hội; Ban hành kế hoạch hành động giảm lượng phát thải khí methal; Chỉ số CPI tăng, lạm phát cơ bản tăng 5,01%; Cảnh báo về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn nhà trường.
Phát hiện hơn 6.200 kg thực phẩm đông lạnh không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Sản phẩm - Dịch vụ 23/12/2022, 07:30(CL&CS) - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa phối hợp khám phương tiện mang BKS 89H-00948 phát hiện 6.200 kg thực phẩm đông lạnh không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tiêu hủy 12.000 cái bánh pía không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Bảo vệ Người tiêu dùng 17/10/2022, 21:22(CL&CS) - Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp với các ngành chức năng gồm phòng Quản lý giá - Công sản, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh tổ chức tiêu hủy 12.000 cái bánh pía không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Tăng cường quản lý chất lượng, chứng nhận kịp thời phục vụ doanh nghiệp thủy sản xuất khẩu
Năng suất - Chất lượng 02/08/2022, 09:57(CL&CS) - Với sự nỗ lực của toàn ngành nông nghiệp, trong 7 tháng đầu năm 2022, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt gần 32,3 tỷ USD, tăng 12,2% so với cùng kỳ năm trước, xuất siêu 6,3 tỷ USD, tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm trước.
Phú Thọ: Phát hiện 130kg nội tạng động vật bốc mùi
Sản phẩm - Dịch vụ 17/05/2022, 14:18(CL&CS) - Đội QLTT số 8 đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời phương tiện vận chuyển 130kg nội tạng động vật vi phạm nghiêm trọng về an toàn vệ sinh thực phẩm.