Bắc Ninh: Bắt giữ khoảng 500kg lòng lợn, da lợn thối

Bắc Ninh: Bắt giữ khoảng 500kg lòng lợn, da lợn thối

Dữ liệu cũ 09/01/2015, 11:31

(NTD) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về mội trường Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phát hiện lượng lớn lòng lợn đang chế biến đã bốc mùi hôi thối, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cảnh giác với hàng Tết '3 không'

Cảnh giác với hàng Tết '3 không'

Dữ liệu cũ 08/01/2015, 15:46

Những ngày cuối năm, tại các chợ đầu mối lớn, các loại bánh kẹo, mứt Tết, hạt dưa, hạt bí "3 không” được bán tràn lan khắp các các chợ, từ cửa hàng lớn đến các điểm kinh doanh nhỏ.

Cảnh báo tái xuất bệnh liên cầu lợn dịp giáp Tết

Cảnh báo tái xuất bệnh liên cầu lợn dịp giáp Tết

Dữ liệu cũ 27/12/2014, 11:21

(NTD) - Dịp tết nguyên đán sắp cận kề là thời điểm bùng nổ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, rất nhiều người ăn tiết canh lợn, dê... rồi phải nhập viện vì mắc viêm màng não mủ, gióng lên hồi chuông cho rất nhiều người dân Việt.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chỉ đạo công tác thuế năm 2015

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chỉ đạo công tác thuế năm 2015

Dữ liệu cũ 27/12/2014, 10:44

Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính vừa tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết nhiệm vụ công tác thuế năm 2014 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác năm 2015. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Cảnh báo cà phê trộn bột bắp, cơm cháy gây ung thư

Cảnh báo cà phê trộn bột bắp, cơm cháy gây ung thư

Dữ liệu cũ 15/12/2014, 06:00

(NTD) – Việc tiêu thụ cà phê trong nước với thói quen thưởng thức cà phê màu sẫm, nguyên liệu rang cháy đen của người tiêu dùng khiến nguy cơ ung thư tăng cao.

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh bảo đảm an toàn thực phẩm

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh bảo đảm an toàn thực phẩm

Dữ liệu cũ 13/12/2014, 09:46

(NTD) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới.

Cảnh báo chất độc có trong măng

Cảnh báo chất độc có trong măng

Dữ liệu cũ 13/12/2014, 07:35

(NTD) – Măng là loại thực phẩm dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày của con người. Tuy nhiên, theo kiểm tra, trong măng có chứa nhiều độc tố gây hại cho sức khỏe.

Hoa quả tươi thái lát và nguy cơ người tiêu dùng bị nhiễm khuẩn

Hoa quả tươi thái lát và nguy cơ người tiêu dùng bị nhiễm khuẩn

Dữ liệu cũ 13/12/2014, 07:25

(NTD) - Sự cẩn trọng trong khâu an toàn thực phẩm từ phía nhà sản xuất và phân khối quyết định rất lớn đến chất lượng và sự an toàn của thực phẩm đối với người tiêu dùng.

Thực phẩm chức năng được bác sĩ kê như thuốc

Thực phẩm chức năng được bác sĩ kê như thuốc

Dữ liệu cũ 06/12/2014, 12:23

(NTD) - Thực phẩm chức năng không phải là thuốc và không có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, có không ít bác sĩ vẫn kê thực phẩm chức năng trong đơn thuốc của người bệnh...

Cách nấu thịt gà tây đúng cách cho Lễ Tạ ơn

Cách nấu thịt gà tây đúng cách cho Lễ Tạ ơn

Dữ liệu cũ 28/11/2014, 14:20

(NTD) - Nhiều người Mỹ chưa biết cách để nấu thịt gà tây hoàn hảo nên đôi khi miếng thịt được cắt ra vẫn còn hồng - thịt chưa chín kỹ. Các chuyên gia ẩm thực khuyến cáo các bà nội trợ nên nấu thịt gà tây ở nhiệt độ thấp nhất là 74 độ C để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Thu hồi xúc xích chứa thành phần gây dị ứng

Thu hồi xúc xích chứa thành phần gây dị ứng

Dữ liệu cũ 28/11/2014, 14:17

(NTD) - Công ty Sapar California, Mỹ thông báo thu hồi sản phẩm xúc xích đóng gói 12 chiếc vì chúng chứa thành phần sữa khô không béo gây dị ứng.

USDA FSIS công bố chí phí thử nghiệm E.coli

USDA FSIS công bố chí phí thử nghiệm E.coli

Dữ liệu cũ 27/11/2014, 14:51

(NTD) - Phòng dịch vụ an kiểm định an toàn thực phẩm thuộc bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDAFSIS) đã công bố bảng chi phí phân tích chủng E.coli (STEC) sinh độc tố shiga gây bênh tiêu chảy nghiêm trọng ở người.

Phát hiện vi khuẩn Salmonella trong phô mai

Phát hiện vi khuẩn Salmonella trong phô mai

Dữ liệu cũ 23/11/2014, 17:09

(NTD) - Giới chức cảnh báo ba bệnh nhân nhập viện do ăn phải phô mai chứa vi khuẩn salmonella tại hạt Tulare, bang California.

Mách người tiêu dùng cách xử lý chất độc trong trai hến

Mách người tiêu dùng cách xử lý chất độc trong trai hến

Dữ liệu cũ 21/11/2014, 15:02

(NTD) - Trai không tự tiết ra độc tố, nhưng trong thức ăn của trai, hến và các loài nhuyễn thể có một số loại tảo chứa chất độc hại không thể bị phân hủy khi đã nấu kỹ, nên người tiêu dùng vẫn có thể bị trúng độc.

Thu hồi phô mai que chứa thành phần gây dị ứng

Thu hồi phô mai que chứa thành phần gây dị ứng

Dữ liệu cũ 20/11/2014, 10:10

(NTD) - Công ty Great American Appetizers của Idaho tiến hành thu hồi 662 sản phẩm phô mai que HyVee Mozzarella chứa thành phần gây dị ứng.