Kinh hoàng xem các công đoạn làm giò chả

Kinh hoàng xem các công đoạn làm giò chả

Dữ liệu cũ 13/05/2014, 08:33

Sử dụng nguyên liệu giá rẻ, vệ sinh an toàn thực phẩm kém kèm phụ gia, hóa chất không xuất xứ, gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng là tình trạng đang diễn ra tại một số cơ sở sản xuất giò, chả ở xã Quang Trung huyện An Cảnh (Hưng Yên).

Điểm mặt hải sản, cá biển ăn gây chết người

Điểm mặt hải sản, cá biển ăn gây chết người

Dữ liệu cũ 05/05/2014, 08:10

“Cá biển và hải sản là những thực phẩm ngon, giầu chất dinh dưỡng được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên cũng có không ít loài cá biển và hải sản độc gây ra nhiều vụ ngộ độc chết người”, thông tin trên vừa được Cục an toàn thực phẩm khuyến cáo đến người tiêu dùng.

Siro hoa quả mập mờ chất lượng “vào mùa”

Siro hoa quả mập mờ chất lượng “vào mùa”

Vấn đề liên quan 01/05/2014, 08:00

Mùa hè, các loại siro hoa quả dùng để pha chế nước uống được các chủ cửa hàng săn lùng liên tục. Và cũng từ đây, những loại siro không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có cơ hội chen chân vào trong thực đơn của mọi người.

Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lẽ mít tinh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ tại tỉnh Điện Biên

Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lẽ mít tinh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ tại tỉnh Điện Biên

Dữ liệu cũ 28/04/2014, 08:52

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Y tế về việc phối hợp tỉnh Điện Biên bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ nhân dân, khách tham gia các hoạt động kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tại tỉnh Điên Biên

Gần 12 tấn thịt gà rán không rõ thành phẩm bị thu hồi

Gần 12 tấn thịt gà rán không rõ thành phẩm bị thu hồi

Dữ liệu cũ 24/04/2014, 09:50

Gần đây, Cục Kiểm Dịch và An Toàn Thực Phẩm (Mỹ) tiến hành thu hồi gần 12 tấn thịt gà tẩm bột rán vì nhãn mác hàng hóa không ghi rõ thành phẩm.

Quảng Ninh: Thành lập 03 đoàn liên ngành thanh tra, kiểm tra ATVSTP

Quảng Ninh: Thành lập 03 đoàn liên ngành thanh tra, kiểm tra ATVSTP

Dữ liệu cũ 23/04/2014, 09:59

Thực hiện kế hoạch số 29/KH ngày 08/4/2014 của Ban chỉ đạo Liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh về việc triển khai “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014.

Phạt 7 cơ sở quảng cáo thực phẩm chức năng không đúng quy định

Phạt 7 cơ sở quảng cáo thực phẩm chức năng không đúng quy định

Dữ liệu cũ 22/04/2014, 09:22

 Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với 7 trường hợp vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng.

Hà Nội: Hơn 20% cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Hà Nội: Hơn 20% cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Dữ liệu cũ 17/04/2014, 11:42

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong quý I năm 2014, đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành thanh kiểm tra 2738 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, phát hiện hơn 20% số cơ sở vi phạm về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tự làm các loại rau mầm tiết kiệm và an toàn

Tự làm các loại rau mầm tiết kiệm và an toàn

Dữ liệu cũ 12/04/2014, 11:53

Rau mầm là nguồn cung cấp tuyệt vời các vitamin và khoáng chất cần thiết. Với chất lượng an toàn thực phẩm đáng báo động, nhiều chị em đã lựa chọn tự trồng rau mầm tại nhà để tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình.

Thịt lợn luộc chín chuyển sang màu đỏ: Do nhiễm vi khuẩn gây bệnh

Thịt lợn luộc chín chuyển sang màu đỏ: Do nhiễm vi khuẩn gây bệnh

Dữ liệu cũ 07/04/2014, 14:02

Chiều 6-4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có thông báo về nguyên nhân khiến thịt lợn đã luộc chín chuyển sang màu đỏ lạ sau khi để trong tủ lạnh như người dân ở Hà Tĩnh phản ánh thời gian qua gây nghi ngại và hoang mang trong dư luận.

Triển khai “Tháng hành động vì chất lượng ATVSTP năm 2014”

Triển khai “Tháng hành động vì chất lượng ATVSTP năm 2014”

Vấn đề liên quan 03/04/2014, 09:11

Ngày 2-4, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) (Bộ Y tế) đã ra thông báo về việc thanh – kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP trong “Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP)” năm 2014 (diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5 trên phạm vi cả nước).

Cách dùng than hoạt tính khi ngộ độc thực phẩm

Cách dùng than hoạt tính khi ngộ độc thực phẩm

Dữ liệu cũ 03/04/2014, 08:46

Than hoạt tính thường được sử dụng trong dân gian để điều trị một số bệnh như ăn uống khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng… Tuy được coi là thuốc rẻ tiền nhưng nó lại luôn được xem là thuốc đầu tay trong cấp cứu ngộ độc thực phẩm, đặc biệt trong điều trị và xử lý ngộ độc nấm độc. Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã công bố “Hướng dẫn sử dụng than hoạt tính trong phòng chống ngộ độc thực phẩm”. Xin giới thiệu để bạn đọc biết và tham khảo.

Các cách nhận biết khi mua sản phẩm sữa của Công ty Cổ phần sữa Ba Vì

Các cách nhận biết khi mua sản phẩm sữa của Công ty Cổ phần sữa Ba Vì

Dữ liệu cũ 25/03/2014, 14:33

Sau khi bài Mua đúng thương hiệu sữa Ba Vì đâu phải dễ, một số bạn đọc của Báo Người tiêu dùng gọi điện theo đường dây nóng và cũng phán ánh tình trạng không phân biệt được các sản phẩm bánh sữa Ba Vì chính hãng và loại bánh gia công từ các cơ sở sản xuất khi đến du lịch ở vùng đất này. Nhiều bạn đọc rất mong Báo Người tiêu dùng có thể thông tin cho người tiêu dùng biết cách nhận diện thương hiệu bánh sữa của Công ty cổ phần bánh sữa Ba Vì, vì thời gian qua một số vụ ngộ độc từ sữa tươi đã làm người tiêu dùng hoang mang và lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đối với một số cơ sở tự gia công và chế biến loại thực phẩm từ sữa.

Công bố kết quả xét nghiệm nấm ăn tại Hà Nội: Chưa phát hiện nấm không an toàn

Công bố kết quả xét nghiệm nấm ăn tại Hà Nội: Chưa phát hiện nấm không an toàn

Dữ liệu cũ 22/03/2014, 22:06

Kết quả kiểm nghiệm 5 mẫu nấm tại Hà Nội cho thấy, tất cả đều đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm.

Bộ Y tế cảnh báo thức ăn cho trẻ sơ sinh có thể nhiễm khuẩn

Bộ Y tế cảnh báo thức ăn cho trẻ sơ sinh có thể nhiễm khuẩn

Dữ liệu cũ 18/03/2014, 16:07

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa cảnh báo về một số sản phẩm thức ăn cho trẻ sơ sinh của hãng Heinz có các lỗi đóng gói. Điều này có thể gây ra mối nguy về sự xâm nhập của vi khuẩn.