Tinh dầu đuổi muỗi bán 'chợ online', chất lượng không ai kiểm chứng

Tinh dầu đuổi muỗi bán 'chợ online', chất lượng không ai kiểm chứng

Bảo vệ Người tiêu dùng 19/04/2021, 13:13

(CL&CS) - Vụ việc một gia đình ở Hòa Bình bị ngộ độc vì xông tinh dầu đuổi muỗi “gắn mác” Hàn Quốc đã dấy lên hồi chuông cảnh báo về các sản phẩm tin dầu đuổi muỗi không nguồn gốc được bán online một cách công khai.

Thông tin chính thức về vụ nhiều học sinh của 2 trường phải nghỉ học, nhập viện nghi bị ngộ độc

Thông tin chính thức về vụ nhiều học sinh của 2 trường phải nghỉ học, nhập viện nghi bị ngộ độc

Bảo vệ Người tiêu dùng 18/04/2021, 07:31

(CL&CS) - Trong tối ngày 16/4, Sở Y tế Hà Nội cho biết đang chỉ đạo cơ quan chuyên môn làm rõ vụ việc nhiều học sinh tại Tiểu học và Trung học cơ sở Pascal và tại trường Tiểu học Isac Newton nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Đà Nẵng tăng cường kiểm tra hàng hóa bán trước cổng trường học

Đà Nẵng tăng cường kiểm tra hàng hóa bán trước cổng trường học

Tiêu chuẩn - Quy chuẩn 17/04/2021, 07:53

(CL&CS) - Chiều 16/4, UBND TP Đà Nẵng ban hành công văn số 2227/UBND/SGDĐT về thực hiện quyết liệt các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trước cổng trường học.

Người tiêu dùng còn hạn chế kỹ năng về an toàn thực phẩm

Người tiêu dùng còn hạn chế kỹ năng về an toàn thực phẩm

Tiêu chuẩn - Quy chuẩn 07/04/2021, 12:09

(CL&CS) - Người tiêu dùng, là người mua, sử dụng cuối cùng thực phẩm, là người đóng vai trò quyết định cho chính sức khỏe của bản thân và gia đình lại hạn chế về nhận thức và kỹ năng về an toàn thực phẩm.

Ngư dân nguy kịch vì ăn thịt cua mặt quỷ

Ngư dân nguy kịch vì ăn thịt cua mặt quỷ

Sức khỏe 30/03/2021, 15:48

(CL&CS) – Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) cho biết đang điều trị cứu chữa cho bệnh nhân Đỗ Văn Ch ăn thịt cua mặt quỷ bị ngộ độc nặng.

Bộ Y tế vào cuộc vụ nghi ngộ độc pate chay ở Bình Dương

Bộ Y tế vào cuộc vụ nghi ngộ độc pate chay ở Bình Dương

Tiêu chuẩn 29/03/2021, 08:41

(CL&CCS) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị tiến hành điều tra, xác định nguyên nhân vụ việc, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ xét nghiệm các chỉ tiêu nghi gây ngộ độc.

Bản tin Chất lượng và cuộc sống: Tương lai nào cho ngân hàng số tại Việt Nam?

Bản tin Chất lượng và cuộc sống: Tương lai nào cho ngân hàng số tại Việt Nam?

Media chất lượng & cuộc sống 26/03/2021, 19:16

(CL&CS) - Những thông tin chính: Tương lai nào cho ngân hàng số tại Việt Nam?; TP.HCM: Đề nghị người dân dừng sử dụng sản phẩm liên quan pate chay sau khi có 3 người nghi ngộ độc; Ngành du lịch sẽ thí điểm đón khách du lịch quốc tế từ tháng 7.

Vụ ngộ độc bún riêu chay: Sức khỏe bệnh nhân tạm hồi phục

Vụ ngộ độc bún riêu chay: Sức khỏe bệnh nhân tạm hồi phục

Sức khỏe 26/03/2021, 11:49

(CL&CS) - Ngày 26/3, BS.CK2 Đỗ Châu Việt - Trưởng khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết đang tích cực cứu chữa, điều trị cho bệnh nhân ngộ độc do ăn bún riêu chay tại Bình Dương.

Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021

Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021

Pháp luật 12/03/2021, 07:20

(CL&CS) - “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới” là chủ đề háng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021.

Tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng dịp Tết, Lễ hội Xuân

Tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng dịp Tết, Lễ hội Xuân

Pháp luật 24/12/2020, 14:38

(CL&CS) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021.

Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm

Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm

Thời sự 08/12/2020, 07:17

(CL&CS) - Vừa qua, trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm liên quan đến bếp ăn tập thể, ăn uống tập trung hay cùng mua sản phẩm từ một cửa hàng, nhãn hiệu đồ ăn, thậm chí là các suất ăn từ thiện... Để ngăn chặn các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm; người dân cần tuân thủ ăn chín, uống sôi, lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ và đảm bảo các nguyên tắc chế biến để tránh nguy cơ ngộ độc.

Tập huấn quy định của pháp luật về quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh rượu thủ công

Tập huấn quy định của pháp luật về quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh rượu thủ công

Tiêu dùng thông minh 26/11/2020, 09:01

(CL&CS) - Vừa qua tại thành phố Ninh Bình, đã diễn ra Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu cho cán bộ chuyên trách các cấp tại tỉnh Ninh Bình.

Đà Nẵng: 6 trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn

Đà Nẵng: 6 trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn

Khoa học - Công nghệ 24/11/2020, 21:47

(CL&CS) - 6 người ở Đà Nẵng nhập viện sau khi ăn bánh tráng trộn tại một xe bán hàng rong ở gần Trường THPT Nguyễn Hiền.

Thu hồi sản phẩm rượu do cơ sở Đất Lúa sản xuất

Thu hồi sản phẩm rượu do cơ sở Đất Lúa sản xuất

Khoa học - Công nghệ 17/11/2020, 07:50

(CL&CS) - Bộ Công thương yêu cầu thu hồi sản phẩm rượu do cơ sở Đất Lúa sản xuất, đã khiến bảy người bị ngộ độc phải nhập viện. Trong số đó, một người đã tử vong, một người bị giảm thị lực và di chứng thần kinh.

Bảy người ngộ độc khi cùng dùng một loại rượu nếp

Bảy người ngộ độc khi cùng dùng một loại rượu nếp

Khoa học - Công nghệ 15/11/2020, 07:44

(CL&CS) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa nhận được công văn của Bệnh viện Bạch Mai về việc tiếp nhận 7 bệnh nhân trong hai vụ ngộ độc rượu khiến bảy người nhập viện. Trong số đó, một người đã tử vong, một người bị giảm thị lực và di chứng thần kinh.