Đà Nẵng: 6 trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn
(CL&CS) - 6 người ở Đà Nẵng nhập viện sau khi ăn bánh tráng trộn tại một xe bán hàng rong ở gần Trường THPT Nguyễn Hiền.
Ngày 24/11, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng đã có thông tin liên quan về các trường hợp nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn trên địa bàn bàn quận Hải Châu (TP Đà Nẵng).
Trước đó, ngày 23/11, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng nhận được thông tin về các trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn quận Hải Châu. Theo đó, từ 19 giờ ngày 18/11 đến 11 giờ 30 ngày 21/11, Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng tiếp nhận 6 trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng lâm sàng đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy.
Sau khi nhận được thông tin, Ban Quản lý An toàn thực phẩm phối hợp Cảnh sát môi trường, Trung tâm Y tế, phòng Y tế quận Hải Châu và phường Hòa Cường Nam tiến hành thu thập thông tin và điều tra, lấy mẫu thực phẩm nhằm xác định nguyên nhân nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
Qua xác minh, cả 6 bệnh nhân đều sử dụng bánh tráng trộn và bánh tráng bơ được mua tại quán hàng chú Trọc trước cổng trường THPT Nguyễn Hiền vào các ngày 17, 18/11. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy 10 mẫu nguyên liệu đang sử dụng để trộn bán gồm: Đu đủ tươi thái sợ, xoài thái sợi, gan rim, trứng cút, đậu phụng rang, mực xé, bò khô, tép khô, sốt bơ, bánh tráng để gửi mẫu xét nghiệm và tìm các nguyên nhân có thể gây ra ngộ độc.
Được biết, đến sáng nay 24/11 các triệu chứng của bệnh nhân đã thuyên giảm và có 2 bệnh nhân đã xuất viện. Hiện tại, hộ kinh doanh này đã tạm ngừng buôn bán.
Nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
Thế Sơn
Bình luận
Nổi bật
Trạm vũ trụ gần Việt Nam bị hư hại do va chạm mảnh vỡ, cường quốc Châu Á 'đi bộ vào không gian' sửa chữa
sự kiện🞄Thứ bảy, 27/04/2024, 22:33
Va chạm với mảnh vỡ không gian đã gây hỏng phần pin mặt trời của Trạm vũ trụ Thiên Cung, nhưng sau đó đã được sửa chữa thành công.
Quy trình bảo quản bưởi từ 2-3 tháng
sự kiện🞄Thứ bảy, 27/04/2024, 15:24
(CL&CS) - Nhóm tác giả ở Trường ĐH Cần Thơ đã nghiên cứu quy trình cho phép bảo quản bưởi Năm Roi và bưởi da xanh khoảng 2 tháng ở nhiệt độ thường và 3 tháng ở nhiệt độ lạnh, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu.
Đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế nhờ nhà máy thông minh
sự kiện🞄Thứ bảy, 27/04/2024, 15:24
(CL&CS) - Internet vạn vật (IoT) và trí tuệ nhân tạo (AI) đang mở ra những cơ hội mới và tiềm năng lớn, nhất là giúp doanh nghiệp hình thành và xây dựng nhà máy thông minh.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.