Hệ thống siêu thị Big C tại Việt Nam “thay áo mới”

(CL&CS) - Sau khi ‘thay áo mới” hệ thống siêu thị Big C tại Việt Nam có tên gọi là GO! Và Tops Market. Như vậy, thương hiệu Big C sẽ chỉ tồn tại ở Thái Lan.

Mới đây, Tập đoàn Central Retail Việt Nam thuộc Tập đoàn Central Group (Thái Lan) cho biết, hệ thống siêu thị Big C một thành viên của tập đoàn đang dần chuyển đổi với một diện mạo mới, kèm với đó là cải tiến không gian mua sắm, nâng cao chất lượng dịch vụ. 

Việc đổi tên đã chấm dứt 22 năm tồn tại của thương hiệu Big C tại Việt Nam

Việc đổi tên đã chấm dứt 22 năm tồn tại của thương hiệu Big C tại Việt Nam

Cụ thể, từ ngày 1/3, các siêu thị Big C tại TP.HCM gồm Big C An Phú, Big C Thảo Điền và Big C Âu Cơ chính thức khoác lên mình diện mạo mới với tên gọi Tops Market. Tại Hà Nội, các siêu thị Big C như The Garden, Hà Đông, Nguyễn Xiển, Lê Trọng Tấn dự kiến sẽ hoàn tất việc chuyển đổi, nâng cấp thành Tops Market vào quý 3 năm nay.

Chuỗi siêu thị Tops Market được thiết kế đảm bảo 3 tiêu chí: thực phẩm hữu cơ tươi sống đa dạng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng uy tín, và đặc biệt là dịch vụ khách hàng tận tâm chỉnh chu. 

Ngoài ra, từ cuối tháng 12/2020 và đầu tháng 1/2021, các Đại siêu thị Big C (hiện là các siêu thị Big C nằm trong các Trung tâm thương mại), đã chuyển đổi thành Đại siêu thị GO!. 

Central Retail dự kiến, tất cả siêu thị sẽ hoàn tất đổi tên thành Tops Market và GO! trong năm nay, chấm dứt 22 năm tồn tại của thương hiệu Big C tại Việt Nam. Như vậy, thương hiệu Big C sẽ chỉ tồn tại ở Thái Lan.

Theo đại diện Tập đoàn Central Retail, thương hiệu này không bán cho bất cứ doanh nghiệp nào mà đây là kế hoạch của Central Group vốn đã được đề ra từ năm 2016, khi tập đoàn Thái Lan này mua lại hệ thống Big C tại Việt Nam từ tập đoàn Casino của Pháp với giá 920 triệu euro (tương đương 1,05 tỷ USD). 

Bên cạnh việc chuyển đổi từ Big C sang GO!, năm 2020, Central Retail cũng đầu tư xây dựng mới các Đại siêu thị GO! tại Mỹ Tho, Bến Tre, Trà Vinh, Buôn Ma Thuột và Quảng Ngãi.

Khánh Chi

Bình luận

Nổi bật

Viettel và SNP bắt tay phát triển hạ tầng thương mại điện tử

Viettel và SNP bắt tay phát triển hạ tầng thương mại điện tử

sự kiện🞄Thứ sáu, 16/04/2021, 12:31

(CL&CS)- Hai doanh nghiệp hàng đầu của quân đội hợp tác để phát triển hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ logistics và các dịch vụ khác.

Để doanh nghiệp trở thành trung tâm của hệ thống đổi mới sáng tạo

Để doanh nghiệp trở thành trung tâm của hệ thống đổi mới sáng tạo

sự kiện🞄Thứ năm, 15/04/2021, 09:16

(CL&CS)- Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy đổi mới hệ thống sáng tạo quốc gia, tích cực làm việc với các bộ ngành, đặc biệt Bộ Tài chính, giải quyết vướng mắc liên quan, để DN trở thành trung tâm của hệ thống đổi mới sáng tạo.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Nhiều cụm công nghiệp hoàn thành nhưng chưa thể hoạt động, vì sao?

Bà Rịa - Vũng Tàu: Nhiều cụm công nghiệp hoàn thành nhưng chưa thể hoạt động, vì sao?

sự kiện🞄Thứ tư, 14/04/2021, 07:48

(CL&CS) - BR-VT hiện mới chỉ có 5 cụm công nghiệp do doanh nghiệp làm chủ đầu tư và 1 cụm công nghiệp do Nhà nước làm chủ đầu tư thu hút được các dự án thứ cấp vào hoạt động.