Phát triển Cà Mau thành trung tâm chế biến thực phẩm và thủy sản của cả nước

Phát triển Cà Mau thành trung tâm chế biến thực phẩm và thủy sản của cả nước

Trong nước 11/12/2023, 07:19

(CL&CS) - Chiều 9/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau về tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đến nay và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới; giải quyết một số kiến nghị của tỉnh.

Tăng năng suất chất lượng kèm an toàn thực phẩm: Bài toán bền vững cho doanh nghiệp

Tăng năng suất chất lượng kèm an toàn thực phẩm: Bài toán bền vững cho doanh nghiệp

Năng suất - Chất lượng 27/11/2023, 13:07

(CL&CS) - Vừa đạt mục tiêu an toàn thực phẩm vừa tăng năng suất chất lượng là bài toán các doanh nghiệp chế biến thực phẩm luôn hướng tới. Để đạt được mục tiêu này theo chuyên gia cần thực hiện đồng bộ nhiều yếu tố.

Nhận diện rào cản tăng năng suất với doanh nghiệp chế biến thực phẩm

Nhận diện rào cản tăng năng suất với doanh nghiệp chế biến thực phẩm

Vấn đề liên quan 18/10/2023, 11:40

(CL&CS) - Theo các chuyên gia, cần loại bỏ những rủi ro để doanh nghiệp chế biến thực phẩm yên tâm trong phong trào tăng năng suất, chất lượng sản phẩm.

Các Tiêu chuẩn quốc gia mới được công bố trong lĩnh vực Nông nghiệp - thực phẩm

Các Tiêu chuẩn quốc gia mới được công bố trong lĩnh vực Nông nghiệp - thực phẩm

Tiêu chuẩn 14/10/2023, 22:16

(CL&CS)- Bộ TCVN ISO/TS 22002 sẽ có đủ 6 phần áp dụng cho chuỗi thực phẩm, bao gồm sản xuất bao bì thực phẩm;sản xuất thức ăn chăn nuôi; nuôi trồng; chế biến thực phẩm;vận chuyển và bảo quản; cung cấp thực phẩm.

Chắp cánh cho thương hiệu Việt tại các thị trường lớn

Chắp cánh cho thương hiệu Việt tại các thị trường lớn

Kinh tế vĩ mô 12/10/2023, 07:43

(CL&CS) - Để xác định con đường xây dựng thương hiệu đi ra thế giới, bà Trần Thu Quỳnh, Tham tán thương mại, Thương vụ Việt Nam tại Canada cho rằng, sẽ không có giải pháp chung và con đường giống nhau trong việc xây dựng thương hiệu riêng. Các doanh nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam nên sản xuất theo thương hiệu riêng.

Giải bài toán nâng cao chất lượng sản phẩm cho doanh nghiệp chế biến thực phẩm

Giải bài toán nâng cao chất lượng sản phẩm cho doanh nghiệp chế biến thực phẩm

Năng suất - Chất lượng 02/08/2023, 14:35

(CL&CS) - Ngành chế biến thực phẩm đang đối mặt với nhiều thách thức trong đó đáng kể nhất là vấn nạn thực phẩm bẩn. Hiện tại, trên thị trường tràn lan các loại trái cây, thực phẩm thiếu tem truy xuất nguồn gốc thậm chí không có cả thành phần, hạn sử dụng, gây mất niềm tin cho người tiêu dùng.

Bắc Giang phê duyệt đồ án xây dựng khu công nghiệp hơn 100 ha

Bắc Giang phê duyệt đồ án xây dựng khu công nghiệp hơn 100 ha

Kinh tế 12/05/2023, 10:36

Theo đồ án, khu công nghiệp này có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước thuộc nhiều lĩnh vực như chế biến nông lâm sản, chế biến thực phẩm...

Dabaco (DBC): Sau khi bán ra 10 triệu cổ phiếu DBC, ông Nguyễn Như So tiếp tục chuyển nhượng tài sản cho Công ty

Dabaco (DBC): Sau khi bán ra 10 triệu cổ phiếu DBC, ông Nguyễn Như So tiếp tục chuyển nhượng tài sản cho Công ty

Vấn đề liên quan 16/11/2022, 14:10

(CL&CS) - Dabaco Việt Nam dự kiến nhận chuyển nhượng 900.000 cổ phần của CTCP Chế biến thực phẩm Dabaco, trị giá theo mệnh giá 9 tỷ đồng từ ông Nguyễn Như So.

Mì chính giả tràn lan, cách phân biệt và lựa chọn sản phẩm chuẩn an toàn

Mì chính giả tràn lan, cách phân biệt và lựa chọn sản phẩm chuẩn an toàn

Tiêu dùng thông minh 29/08/2022, 15:59

(CL&CS)- Mì chính là gia vị không thể thiếu trong chế biến thực phẩm. Tuy nhiên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại mì chính giả. Vậy làm sao để lựa chọn và dùng sao cho an toàn.

Xả thải vượt chuẩn, công ty chế biến thực phẩm Đà Nẵng bị phạt 180 triệu

Xả thải vượt chuẩn, công ty chế biến thực phẩm Đà Nẵng bị phạt 180 triệu

Pháp luật hiện hành 17/03/2022, 09:06

(CL&CS) - Lò mổ lớn nhất Đà Nẵng xả thải vượt quy chuẩn ra môi trường vừa bị lực lượng chức năng xử phạt hành chính 180 triệu đồng.

Bảo đảm an toàn thực phẩm mùa lễ hội xuân 2022

Bảo đảm an toàn thực phẩm mùa lễ hội xuân 2022

Bảo vệ Người tiêu dùng 12/02/2022, 21:34

(CL&CS)- Tâm lý của du khách đi lễ hội hoặc du xuân thường “ăn nhanh, ăn tạm”, nhiều quán ăn chế biến thực phẩm không đảm bảo chất lượng, nên nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm luôn thường trực.

Áp dụng tích hợp ISO 22000 và ISO 14001 trong các doanh nghiệp ngành chế biến thực phẩm nhằm đảm bảo vệ sinh toàn thực phẩm

Áp dụng tích hợp ISO 22000 và ISO 14001 trong các doanh nghiệp ngành chế biến thực phẩm nhằm đảm bảo vệ sinh toàn thực phẩm

Công cụ cải tiến 28/11/2021, 13:01

(CL&CS) - Trong số các ngành sản xuất hiện tại, ngành sản xuất – chế biến thực phẩm với đặc điểm sử dụng nhiều lao động và là một trong số các ngành dễ bị tổn thương bởi các thay đổi về chính sách thương mại và cạnh tranh về năng suất - chất lượng. Kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm ngành sản xuất chế biến thực phẩm đóng góp không nhỏ cho nền kinh tế. Do đó việc hoàn thiện hệ thống, nâng cao năng suất chất lượng cho ngành này có tác động tích cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành và nền kinh tế.

Bài học kinh nghiệm khi áp dụng tích hợp các tiêu chuẩn về hệ thống quản lý kết hợp công cụ cải tiến

Bài học kinh nghiệm khi áp dụng tích hợp các tiêu chuẩn về hệ thống quản lý kết hợp công cụ cải tiến

Công cụ cải tiến 24/10/2021, 12:51

(CL&CS) - Trong các bài trước đã đề cập đến nhiệm vụ “Nhân rộng áp dụng tích hợp Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm (ISO 22000) với Hệ thống quản lý môi trường (ISO 14001), kết hợp với công cụ cải tiến 5S cho các doanh nghiệp ngành chế biến thực phẩm”, đã nêu rõ ý nghĩa, kết quả, hiệu quả mô hình tích hợp này và đã nêu yêu cầu các doanh nghiệp cần tiếp tục hoàn thiện để nâng cao hiệu quả áp dụng mô hình. Và việc áp dụng mô hình tích hợp này cho các doanh nghiệp khác trong ngành chế biến thực phẩm cần tiếp tục được nhân rộng.

Hiệu quả áp dụng tích hợp các tiêu chuẩn về hệ thống quản lý trong ngành chế biến thực phẩm

Hiệu quả áp dụng tích hợp các tiêu chuẩn về hệ thống quản lý trong ngành chế biến thực phẩm

Tiêu chuẩn 07/10/2021, 11:00

(CL&CS)- Trong bài “Áp dụng tích hợp các tiêu chuẩn về hệ thống quản lý trong ngành chế biến thực phẩm” đã đề cập đến việc áp dụng tích hợp Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm (ISO 22000) với Hệ thống quản lý môi trường (ISO 14001), kết hợp với áp dụng công cụ cải tiến 5S tại các doanh nghiệp ngành chế biến thực phẩm. Bài này xin khái quát một số kết quả, hiệu quả đạt được tại các doanh nghiệp đã áp dụng.

Áp dụng tích hợp các tiêu chuẩn về hệ thống quản lý trong ngành chế biến thực phẩm

Áp dụng tích hợp các tiêu chuẩn về hệ thống quản lý trong ngành chế biến thực phẩm

Tiêu chuẩn 27/11/2021, 10:42

(CL&CS) - Trong hơn 2 năm qua dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, việc áp dụng tích hợp Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm (ISO 22000) với Hệ thống quản lý môi trường (ISO 14001), kết hợp với công cụ cải tiến 5S cho các doanh nghiệp ngành chế biến thực phẩm được thực hiện. Hàng chục doanh nghiệp ngành chế biến thực phẩm được hướng dẫn áp dụng mô hình tích hợp này.