Công nghệ phù phép cút non, vịt con thành chim đặc sản
Dữ liệu cũ 27/01/2015, 16:00(NTD) - Chim sẻ, chim bồ câu quay vốn là món ăn khoái khẩu của dân nhậu. Nhưng nhiều người sẽ khiếp vía khi biết công nghệ chế biến món ăn này. Vì lợi nhuận, các gian thương bằng ngón nghề chế biến tinh xảo đã hô biến vịt con chết, chim cút thải loại, thậm chí cả thịt chuột thành món chim quay vàng ươm nhưng "ngậm" đầy hóa chất.
Cách chế biến sườn non kho dứa đậm đà
Dữ liệu cũ 26/01/2015, 07:13(NTD) – Cách chế biến sườn non kho dứa đậm đà được người tiêu dùng lựa chọn để thay đổi thực đơn vào những ngày mưa trời se lạnh.
Cách chế biến cá ngừ kho nước cốt dừa lạ miệng
Dữ liệu cũ 25/01/2015, 10:51(NTD) – Cách chế biến cá ngừ kho nước cốt dừa thơm ngon, ngọt thịt được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để chế biến vào cuối tuần rảnh rỗi.
Tràn lan tôm độc hại ở chợ
Dữ liệu cũ 21/01/2015, 11:53Cần quản lý từ gốc các cơ sở nuôi trồng, chế biến thì mới xử lý triệt để nạn tôm bơm tạp chất, thủy sản nhiễm kháng sinh cấm.
Hà Tĩnh: “Thuốc gia truyền” làm từ bột ngô, mật mía
Dữ liệu cũ 20/01/2015, 17:03Dù không được cấp phép nhưng gia đình bà Nguyễn Thị Nhường ở xã Liên Minh, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh vẫn chế biến thuốc chữa bệnh rồi tung ra thị trường.
Sướng miệng hại thân với món rán vỉa hè
Dữ liệu cũ 19/01/2015, 13:30(NTD) – Món rán vỉa hè thường là món khoái khẩu của các bạn trẻ trong mùa đông lạnh nhưng ít người tiêu dùng để ý tới việc chúng được chế biến bằng các loại dầu kém chất lượng.
Cách làm giò thủ ngon đón Tết Nguyên đán
Dữ liệu cũ 16/01/2015, 14:00(NTD) – Cách làm giò thủ đơn giản, giò thủ là món ăn đặc trưng ngày tết của người miền Bắc. Với cách chế biến tỉ mỉ nhưng đơn giản, nhiều người tiêu dùng đã mua nguyên liệu và chế biến tại nhà.
Bì lợn 'bẩn' chế thành nem chua phục vụ tết Nguyên Đán
Dữ liệu cũ 15/01/2015, 10:35( NTD ) - Nem chua vốn là một loại đồ ăn rất được ưa chuộng trên bàn nhậu, chủ yếu được ăn khi chưa qua chế biến. Vì vậy , người tiêu dùng cần cảnh giác trước nguồn gốc xuất xứ và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của nem chua để tránh những hậu quả đáng tiếc trong dịp tết Nguyên Đán gần kề.
Công dụng chữa bệnh của lá lốt
Dữ liệu cũ 15/01/2015, 07:23(NTD) – Lá lốt thường được các gia đình dùng để chế biến món ăn, đây là vị thuốc cổ truyền có tác dụng đặc biệt đối với sức khỏe con người.
Cách sơ chế đồ khô để không làm mất dưỡng chất
Dữ liệu cũ 14/01/2015, 07:28(NTD) – Cách sơ chế đồ khô không khó. Trước khi chế biến, việc sơ chế thực phẩm khô là khâu quan trọng bởi vậy người tiêu dùng cần biết cách sơ chế để thực phẩm khô sạch mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.
Bơ là loại thức ăn cực bổ dưỡng cho bé nếu chế biến đúng cách
Dữ liệu cũ 13/01/2015, 15:30(NTD) - Bơ là loại thức ăn bổ dưỡng. Nếu trẻ đang biếng ăn, mẹ có thể biến tấu bơ thành những món sau sẽ khiến trẻ thích thú và không bao giờ từ chối.
Mỹ tiếp tục thu hồi các sản phẩm xúc xích vì vi khuẩn Listeria
Dữ liệu cũ 12/01/2015, 07:27(NTD) - Sau Sapar California, J&B, đến lượt Fine Sausage Schreiner cũng phải tiến hành thu hồi 28 sản phẩm chế biến từ thịt bởi nguy cơ nhiễm khuẩn Listeria.
Thu hồi cá hồi hun khói đông lạnh vì cơ sở chế biến ô nhiễm
Dữ liệu cũ 12/01/2015, 07:21(NTD) - Giới chức Mỹ đã tiến hành giám sát và điều tra cơ sở sản xuất của một hãng sản xuất cá hồi hun khói đông lạnh và phát hiện cơ sở chế biến ô nhiễm, chứa vi khuẩn gây bệnh.
Cá, mực khô “ngậm” hóa chất
Dữ liệu cũ 09/01/2015, 13:39Những ngày cuối năm, các mặt hàng thủy hải sản khô được nhiều người mua để sử dụng hoặc làm quà biếu. Đây cũng là lúc những vựa chế biến đồ khô lén lút “lên đời” sản phẩm bằng cách tẩm ướp hóa chất để có được những món đặc sản bắt mắt.
Bắc Ninh: Bắt giữ khoảng 500kg lòng lợn, da lợn thối
Dữ liệu cũ 09/01/2015, 11:31(NTD) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về mội trường Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phát hiện lượng lớn lòng lợn đang chế biến đã bốc mùi hôi thối, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.