Đừng tùy tiện khi dùng nước rửa chén

Đừng tùy tiện khi dùng nước rửa chén

Dữ liệu cũ 05/04/2014, 20:59

Hàng ngày chúng ta chú trọng đến việc chọn thực phẩm sao cho tươi sống, không ướp hóa chất, chế biến sao cho giữ gìn được nhiều chất dinh dưỡng nhất… mà ít khi lưu ý đến việc chiếc bát, đôi đũa đã sạch khỏi chất bẩn và các hóa chất độc hại từ chất tẩy rửa hay chưa.

Các cách nhận biết khi mua sản phẩm sữa của Công ty Cổ phần sữa Ba Vì

Các cách nhận biết khi mua sản phẩm sữa của Công ty Cổ phần sữa Ba Vì

Dữ liệu cũ 25/03/2014, 14:33

Sau khi bài Mua đúng thương hiệu sữa Ba Vì đâu phải dễ, một số bạn đọc của Báo Người tiêu dùng gọi điện theo đường dây nóng và cũng phán ánh tình trạng không phân biệt được các sản phẩm bánh sữa Ba Vì chính hãng và loại bánh gia công từ các cơ sở sản xuất khi đến du lịch ở vùng đất này. Nhiều bạn đọc rất mong Báo Người tiêu dùng có thể thông tin cho người tiêu dùng biết cách nhận diện thương hiệu bánh sữa của Công ty cổ phần bánh sữa Ba Vì, vì thời gian qua một số vụ ngộ độc từ sữa tươi đã làm người tiêu dùng hoang mang và lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đối với một số cơ sở tự gia công và chế biến loại thực phẩm từ sữa.

Sướng như đi chợ hải sản Đà Nẵng

Sướng như đi chợ hải sản Đà Nẵng

Dữ liệu cũ 22/03/2014, 15:50

Rất nhiều du khách đã đánh giá cao chất lượng các món ăn chế biến từ hải sản tại các quán ăn ở Đà Nẵng trong nhiều năm qua.

Rau quả tốt cho người viêm phổi

Rau quả tốt cho người viêm phổi

Dữ liệu cũ 11/03/2014, 16:30

Ngoài những món ăn dùng trong bữa chính, bệnh nhân viêm phổi nên tăng cường bổ sung món chế biến từ rau, củ, quả để tăng cường miễn dịch, chống lại tác nhân gây bệnh. 

180 doanh nghiệp dự triển lãm ngành chăn nuôi

180 doanh nghiệp dự triển lãm ngành chăn nuôi

Dữ liệu cũ 10/03/2014, 09:00

Triển lãm quốc tế lần thứ 5 về ngành chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản (ILDEX Việt Nam 2014) diễn ra ngày 19-21/3 tại Trung tâm triển lãm và hội nghị Sài Gòn, quận 7, TP HCM.

Tồn kho tăng trở lại

Tồn kho tăng trở lại

Dữ liệu cũ 06/03/2014, 16:00

Chỉ số tồn kho tháng 2 của toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 1,8% so với tháng trước và hơn 12% so với cùng kỳ do sức tiêu thụ đầu năm thấp.

Cách chọn và chế biến nội tạng lợn ngon

Cách chọn và chế biến nội tạng lợn ngon

Dữ liệu cũ 04/03/2014, 15:25

Nội tạng lợn tuy là món khoái khẩu truyền thống nhưng theo các chuyên gia sức khỏe, người dân không nên dùng vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ tới sức khỏe.

TIỆC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ

TIỆC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ

Dữ liệu cũ 27/02/2014, 15:52

Vào hai ngày 7 và 8 tháng 3, nhà hàng Lackah sẽ phục vụ tiệc buffet đặc biệt dành tặng cho các chị em. Những loại thịt và hải sản tươi ngon nhất, các món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe sẽ được phục vụ. Thực khách chắc chắn sẽ không thể chối từ những lát cá hồi vàng óng được nhập khẩu từ Na Uy hay miếng gỏi cá ngừ ánh màu ruby trên quầy hải sản. Bạn cũng có thể yêu cầu đầu bếp chế biến ngay trên quầy các món bít tết, các món nướng hay lẩu tùy thích. Và đừng quên hãy còn hơn 100 món ăn hấp dẫn vẫn còn chờ bạn khám phá.

Mỹ phẩm tự chế: Chưa chắc an toàn!

Mỹ phẩm tự chế: Chưa chắc an toàn!

Dữ liệu cũ 26/02/2014, 11:27

Thời gian gần đây một số loại mỹ phẩm, dầu dưỡng, kem dưỡng “tự chế” được người bán quảng cáo 100% làm từ thiên nhiên, không có hóa chất đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, nếu các loại mỹ phẩm này không chế biến theo công thức đã được kiểm duyệt thì nguy cơ gây hại cho người sử dụng là không hề nhỏ.

Ung thư vì thích ăn gia vị ‘handmade’

Ung thư vì thích ăn gia vị ‘handmade’

Dữ liệu cũ 26/02/2014, 11:26

Thị trường gia vị chế biến sẵn ngày càng đa dạng và phong phú, từ gia vị thịt kho tàu, gia vị bò kho, cá kho, đến gia vị lẩu, gia vị nấu phở hay gia vị bột tỏi, bột nghệ, bột gừng… Hầu hết mọi người chỉ thấy được hương vị của nó tạo cho các món ăn rất giống các gia vị từ tự nhiên, chứ ít ai quan tâm đến chất lượng và độ an toàn của những loại gia vị tiện dụng này.

Le Petit Plaisir: Vì sự phát triển của trẻ em Việt Nam

Le Petit Plaisir: Vì sự phát triển của trẻ em Việt Nam

Dữ liệu cũ 26/02/2014, 11:26

Trước những sự cố mốc hỏng của các sản phẩm chế biến từ sữa trong thời gian gần đây, người tiêu dùng rất băn khoăn về chất lượng thực sự của sản phẩm bên trong lớp bao bì bắt mắt. Lựa chọn sản phẩm pho ma hoa quả Le Petit Plaisir đang được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, chúng tôi đi tìm đáp án cho băn khoăn kể trên.

Làm mứt trên vỉa hè

Làm mứt trên vỉa hè

Dữ liệu cũ 26/02/2014, 11:08

Cứ vào dịp cuối năm, nhiều cơ sở làm mứt dạng thời vụ ở TP.HCM chạy đua vào cuộc. Điều đáng nói là phần lớn những cơ sở này chế biến mứt không đảm bảo vệ sinh.

Ớn lạnh công nghệ chế biến thạch bằng chân

Ớn lạnh công nghệ chế biến thạch bằng chân

Dữ liệu cũ 26/02/2014, 11:07

Thưởng thức ly sương sâm (thạch) ngọt mát hằng ngày, ít người có thể hình dung nổi sương sâm được chế biến ở những nơi dơ bẩn, được làm bằng chân, tẩm hóa chất và phơi giữa đường bên cạnh xe cộ qua lại.

Thu giữ nhiều phụ gia không rõ nguồn gốc

Thu giữ nhiều phụ gia không rõ nguồn gốc

Dữ liệu cũ 26/02/2014, 11:07

Ngày 8/11, Đội Quản lý thị trường phối hợp cùng Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Nội kiểm tra một số cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, nguyên liệu, hương liệu dùng trong chế biến thức phẩm tại phố Hàng Buồm, phát hiện và thu giữ nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Hãi hùng giăm bông bẩn

Hãi hùng giăm bông bẩn

Dữ liệu cũ 26/02/2014, 11:06

Sau nhiều ngày thâm nhập cơ sở sản xuất giăm bông (da bao, thịt nguội) ở số 41 đường Miếu Gò Xoài, KP.11, P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân (TP.HCM), chúng tôi đã ghi lại được những thước phim ghê rợn về công nghệ chế biến món ăn khoái khẩu này.