Thu hồi và cảnh báo người tiêu dùng về thịt bò chay

Thu hồi và cảnh báo người tiêu dùng về thịt bò chay

Dữ liệu cũ 18/12/2014, 14:24

(NTD) - Sản phẩm thịt bò chay là sản phẩm được khá nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và lựa chọn khi mua sắm vì tỉ lệ calo cũng như các chất dinh dưỡng của thực vật.

Bí quyết để người tiêu dùng bảo quản mật ong nguyên chất

Bí quyết để người tiêu dùng bảo quản mật ong nguyên chất

Dữ liệu cũ 15/12/2014, 11:33

(NTD) – Mật ong nguyên chất chứa nhiều chất dinh dưỡng dễ hấp thụ, có lợi cho cơ thể con người. Tuy nhiên, cần biết cách bảo quản đúng chất dinh dưỡng đó trong mật ong.

Cảnh báo nguy hiểm khi ăn trứng sống

Cảnh báo nguy hiểm khi ăn trứng sống

Dữ liệu cũ 13/12/2014, 07:32

(NTD) – Nhiều người tiêu dùng làm tưởng việc ăn trứng sống sẽ đem lại lượng chất dinh dưỡng cao hơn song thực tế lại không phải như vậy.

Ăn quá nhiều dưa hấu gây hại cho sức khỏe

Ăn quá nhiều dưa hấu gây hại cho sức khỏe

Dữ liệu cũ 06/12/2014, 12:25

(NTD) - Dưa hấu chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ gây tác dụng ngược ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể.

Những loại thực phẩm không dùng chung với sữa

Những loại thực phẩm không dùng chung với sữa

Dữ liệu cũ 06/12/2014, 06:00

(NTD) - Một số loại thực phẩm không thích hợp dùng chung với sữa vì chúng khiến chất dinh dưỡng trong sữa giảm đi đáng kể và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vi chất dinh dưỡng và sự phát triển của trẻ nhỏ

Vi chất dinh dưỡng và sự phát triển của trẻ nhỏ

Dữ liệu cũ 02/12/2014, 11:05

(NTD) - Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra: yếu tố di truyền chỉ chiếm 20% trong sự phát triển (đặc biệt là trí não và chiều cao) của trẻ, còn lại là các yếu tố về dinh dưỡng, môi trường, phương pháp giáo dục, giấc ngủ... Trong đó, vấn đề dinh dưỡng chiếm đến 32% và là yếu tố dễ tác động.

Chiều cao thanh niên Việt Nam thấp hơn 10cm so với chuẩn của WHO

Chiều cao thanh niên Việt Nam thấp hơn 10cm so với chuẩn của WHO

Dữ liệu cũ 13/11/2014, 07:25

(NTD) - Ở Việt Nam trẻ em tuổi học đường chiếm 1/3 dân số, giai đoạn học đường là giai đoạn quyết định sự phát triển tối đa các tiềm năng di truyền liên quan đến tầm vóc thể lực và trí tuệ, là giai đoạn trẻ tích lũy chất dinh dưỡng cần thiết chuẩn bị cho giai đoạn dậy thì tiếp theo.

Bữa ăn tối quá nhiều chất dinh dưỡng có thể gây ung thư đường ruột

Bữa ăn tối quá nhiều chất dinh dưỡng có thể gây ung thư đường ruột

Dữ liệu cũ 07/11/2014, 16:40

(NTD) - Ăn quá nhiều vào buổi tối không khiến hệ tiêu hóa làm việc quá sức, gây ra các bệnh suy nhược thần kinh, béo phì, cao huyết áp, tiểu đường và đặc biệt là ung thư đường ruột.

Chế độ ăn uống phòng bệnh cho mùa đông

Chế độ ăn uống phòng bệnh cho mùa đông

Dữ liệu cũ 02/11/2014, 21:03

(NTD) - Mùa đông, khí trời lạnh nên chúng ta cần điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày, duy trì đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nâng cao sức chịu rét, để vượt qua mùa đông một cách khỏe mạnh.

Cách giữ rau củ trong tủ lạnh

Cách giữ rau củ trong tủ lạnh

Dữ liệu cũ 16/09/2014, 08:00

Rau củ khi mua về để giữ được lâu chúng ta thường hay cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên, có một số thực phẩm không nên dự trữ ở nhiệt độ thấp vì chúng dễ bị mềm, bở hoặc mất chất dinh dưỡng, vì thế bạn phải tùy loại mà bảo quản.

Những người có bệnh nên kiêng kỵ ăn nhãn

Những người có bệnh nên kiêng kỵ ăn nhãn

Dữ liệu cũ 07/08/2014, 07:32

Trong quả nhãn có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên ở một số người có thể trạng không tốt, bệnh tật cần phải kiêng không nên ăn quả nhãn.

Điểm mặt hải sản, cá biển ăn gây chết người

Điểm mặt hải sản, cá biển ăn gây chết người

Dữ liệu cũ 05/05/2014, 08:10

“Cá biển và hải sản là những thực phẩm ngon, giầu chất dinh dưỡng được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên cũng có không ít loài cá biển và hải sản độc gây ra nhiều vụ ngộ độc chết người”, thông tin trên vừa được Cục an toàn thực phẩm khuyến cáo đến người tiêu dùng.

Đừng tùy tiện khi dùng nước rửa chén

Đừng tùy tiện khi dùng nước rửa chén

Dữ liệu cũ 05/04/2014, 20:59

Hàng ngày chúng ta chú trọng đến việc chọn thực phẩm sao cho tươi sống, không ướp hóa chất, chế biến sao cho giữ gìn được nhiều chất dinh dưỡng nhất… mà ít khi lưu ý đến việc chiếc bát, đôi đũa đã sạch khỏi chất bẩn và các hóa chất độc hại từ chất tẩy rửa hay chưa.

Những cách nấu nướng gây hại cho sức khỏe

Những cách nấu nướng gây hại cho sức khỏe

Dữ liệu cũ 10/03/2014, 09:30

Phương pháp nấu ăn không lành mạnh có thể gây ra ngộ độc thực phẩm, tăng cân và không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

4 lý do không nên ăn nhiều bánh mì trắng

4 lý do không nên ăn nhiều bánh mì trắng

Dữ liệu cũ 26/02/2014, 11:26

Những chiếc bánh mì trắng chứa rất ít chất dinh dưỡng. Nó là nhúm bột được nhào với bột nở khiến bánh phồng to lên mà thôi.