'Trùm' nhà ở xã hội hé lộ lý do thật sự đằng sau màn hợp tác với 'ông lớn' bất động sản cao cấp Novaland
Novaland hợp tác cùng Địa ốc Hoàng Quân lên kế hoạch bàn giao 3.000 căn nhà ở xã hội trong năm nay tại nhiều địa phương.
Ngày 22/5, Tập đoàn Novaland (NVL) và Công ty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HQC) đã ký kết hợp tác trong việc triển khai các dự án nhà ở xã hội tại TP. HCM cùng các tỉnh phía Nam. Theo đó, Hoàng Quân sẽ đóng góp những dự án sẵn có, Novaland đóng góp quỹ đất từ đó cùng phát triển quỹ đất và đầu tư xây dựng các dự án nhà ở xã hội với tổng số 250.000 căn, trong đó, Hoàng Quân đóng góp 50.000 căn và Novaland là 200.000 căn. Con số này chiếm 1/4 sản phẩm trong tổng số 1 triệu căn nhà ở xã hội theo đề án của Chính phủ về việc thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp.
  Lễ ký kết hợp tác giữa Hoàng Quân và Novaland. Ảnh: Novaland
Tại phiên họp thường niên ngày 1/6, ông Trương Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HQC) cho biết, trong năm 2024, doanh nghiệp và đối tác Novaland dự kiến sẽ bàn giao 3.000 căn nhà ở xã hội tại nhiều địa phương. Đồng thời người đứng đầu Hoàng Quân cũng khẳng định việc hợp tác là hành động thật và là mối quan hệ bù đắp, hỗ trợ nhau giữa 2 doanh nghiệp.
Trả lời cổ đông về mục đích cốt lõi với Novaland khi một cổ đông lo ngại Novaland những năm gầy đây chỉ cung cấp sản phẩm ở phân khúc bất động sản cao cấp, không đúng với nhu cầu thực còn HQC đã dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực này và cũng không thiếu quỹ đất. Ông Trương Anh Tuấn cho biết: "Chúng tôi mong muốn làm bạn, đối tác tất cả tổ chức trong và ngoài ngành để tận dụng thế mạnh của nhau".
Người đứng đầu HQC phân tích, Novaland là doanh nghiệp lớn hơn Hoàng Quân nhưng Hoàng Quân lại có thế mạnh về nhà ở xã hội, là điều mà Novaland đang cần. Đặc biệt là khi "ông lớn" này tại hội nghị với Thủ tướng về việc phát triển nhà ở xã hội đã ký cam kết phát triển phân khúc nhà ở xã hội.
  Dự án Golden City tại Tây Ninh sẽ được Hoàng Quân triển khai trong năm nay. Ảnh: Hoàng Quân
Với kinh nghiệm triển khai các dự án bất động sản cao cấp, Novaland sẽ rất khó khăn trong việc làm chủ đầu tư trực tiếp các dự án nhà ở xã hội và ảnh hưởng đến dịnh vị thương hiệu của doanh nghiệp này. Còn về phía HQC, Novaland là một thương hiệu tốt nên có thể hỗ trợ Hoàng Quân trong việc bán hàng và PR. Mặc dù "ông lớn" phân khúc bất động sản cao cấp đang có những khó khăn về tài chính, quản trị, điều hành,... song đây vẫn là doanh nghiệp được ông Tuấn đánh giá cao.
Việc hợp tác với Novaland cũng là một trong những chiến lược quan trọng của Hoàng Quân để thay đổi định vụ thương hiệu, đưa công ty này từ người tiên phong thành doanh nghiệp hàng đầu về nhà ở xã hội, nhà ở thương mại cho người có thu nhập thấp đạt chuẩn quốc gia.
Cùng với việc phát triển các dự án nhà ở xã hội, Địa ốc Hoàng Quân sẽ phát triển đa dạng hơn các phân khúc bất động sản khi đẩy mạnh bất động sản khu công nghiệp và nhà ở thương mai cho người có thu nhập thấp. Cùng với việc thực hiện M&A, Hoàng Quân đặt mục tiêu doanh thu đạt 2.000 tỷ đồng (gấp 6,2 lần năm 2023) lợi nhuận sau thuế đạt 100 tỷ đồng (gấp 19,2 lần so với năm 2023). Đây cũng là mức lợi nhuận kỷ lục sau 1 thập kỷ của HQC.
Chi Chi
Bình luận
Nổi bật
Hải Phòng đặt mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế biển; trung tâm quốc tế về đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng và phát triển khoa học công nghệ biển
sự kiện🞄Thứ hai, 20/10/2025, 13:54
(CL&CS) - Sáng 10/10, tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn thành phố, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thành phố Hải Phòng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Khoa học và công nghệ biển thành phố Hải Phòng: Tầm nhìn chiến lược - Đề xuất đột phá”. Sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định tầm nhìn chiến lược và chuẩn bị cơ sở khoa học cho việc xây dựng Chương trình phát triển KH&CN biển thành phố Hải Phòng giai đoạn 2026 - 2030.
Đánh giá cao các quyết sách mạnh mẽ, tinh thần dám nghĩ, dám làm và sự điều hành linh hoạt, kịp thời của Chính phủ
sự kiện🞄Thứ hai, 20/10/2025, 13:54
(CL&CS) - Ủy ban Kinh tế và Tài chính đánh giá cao các quyết sách mạnh mẽ, quyết liệt, tinh thần dám nghĩ, dám làm và sự điều hành linh hoạt, kịp thời của Chính phủ, nhờ đó đạt được nhiều kết quả tích cực, nhiều chỉ tiêu vượt dự báo, tạo nền tảng quan trọng, củng cố niềm tin, ổn định kinh tế vĩ mô và mở ra dư địa thuận lợi cho phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn tới.
Thủ tướng: Xây dựng Thanh Hóa thành “tỉnh kiểu mẫu”, một cực tăng trưởng mới của đất nước
sự kiện🞄Thứ tư, 15/10/2025, 14:01
(CL&CS) - Sáng 15/10, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025 – 2030 và thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.








anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.