TCVN 5603:2023 góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng uy tín doanh nghiệp

TCVN 5603:2023 góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng uy tín doanh nghiệp

Tiêu chuẩn 03/05/2024, 11:28

(CL&CS) - Sự ra đời của TCVN 5603:2023 giúp nâng cao chất lượng và sự an toàn của sản phẩm cung cấp ra thị trường, đồng thời góp phần tích cực vào tăng uy tín, hình ảnh của doanh nghiệp.

Sản xuất đường thô theo TCVN 6961:2023 giúp đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm

Sản xuất đường thô theo TCVN 6961:2023 giúp đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm

Tiêu chuẩn 08/04/2024, 10:53

(CL&CS) - Việc sản xuất và chế biến đường thô theo hướng dẫn tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6961:2023 sẽ giúp đảm bảo các quy định hiện hành và chất lượng cũng như an toàn thực phẩm.

Kiểm soát, ngăn chặn nhập lậu gia súc, gia cầm và đẩy mạnh XK sản phẩm chăn nuôi

Kiểm soát, ngăn chặn nhập lậu gia súc, gia cầm và đẩy mạnh XK sản phẩm chăn nuôi

Pháp luật hiện hành 01/02/2024, 08:37

(CL&CS) - Việc kiểm soát, ngăn chặn nhập lậu gia súc, gia cầm là nhiệm vụ quan trọng, bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến sức cạnh tranh của ngành chăn nuôi, đến vấn đề an toàn dịch bệnh, vệ sinh thực phẩm và xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi.

Xử lý nghiêm vi phạm về buôn lậu, hàng giả, mất an toàn vệ sinh thực phẩm

Xử lý nghiêm vi phạm về buôn lậu, hàng giả, mất an toàn vệ sinh thực phẩm

Bảo vệ Người tiêu dùng 05/01/2024, 21:54

(CL&CS)- Bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại, không rõ nguồn gốc, xuất xứ; sản xuất, kinh doanh hàng không đảm bảo chất lượng, không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Nỗi lo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Nỗi lo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Bảo vệ Người tiêu dùng 05/12/2023, 15:49

(CL&CS) - Những ngày qua, nhiều vụ trẻ bị ngộ độc do ăn kẹo lạ mua ở cổng trường khiến dư luận băn khoăn, lo lắng. Chuyên gia y tế khuyến cáo, thực phẩm không rõ nguồn gốc, không được bảo quản, chế biến bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), có thể gây ngộ độc cho người sử dụng.

Gần 400 doanh nghiệp tham dự sự kiện Vietnam Foodexpo 2023

Gần 400 doanh nghiệp tham dự sự kiện Vietnam Foodexpo 2023

Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt 22/11/2023, 14:05

(CL&CS) - Từ ngày 22-25/11, Triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2023 (Vietnam Foodexpo 2023) sẽ được diễn ra tại TP.HCM.

Huyện Mê Linh phát triển có hiệu quả các vùng sản xuất chuyên canh

Huyện Mê Linh phát triển có hiệu quả các vùng sản xuất chuyên canh

Kinh tế 03/11/2023, 09:12

(CL&CS) - Nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của các địa phương trong sản xuất nông nghiệp, huyện Mê Linh đã và đang chú trọng phát triển các vùng sản xuất chuyên canh tập trung, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường. Đây cũng là giải pháp của huyện nhằm đưa công cuộc xây dựng nông thôn mới trở nên thiết thực, hiệu quả, gắn với quá trình đô thị hóa.

Luộc thịt lợn sai cách có thể khiến chất bẩn “mắc kẹt” trong thịt: Chuyên gia công nghệ thực phẩm hướng dẫn cách làm đúng

Luộc thịt lợn sai cách có thể khiến chất bẩn “mắc kẹt” trong thịt: Chuyên gia công nghệ thực phẩm hướng dẫn cách làm đúng

Văn hóa và Đời sống 17/10/2023, 17:20

Luộc thịt thế nào để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là thắc mắc của nhiều người.

Kiểm soát chất lượng bánh Trung Thu

Kiểm soát chất lượng bánh Trung Thu

Vấn đề liên quan 17/09/2023, 13:01

(CL&CS)- Để kiểm soát chất lượng thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người dân, các cơ quan chức năng đã và đang tăng cường công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật về vệ sinh ATTP, giúp người dân có một cái tết trông trăng vui tươi, an toàn.

Phát hiện nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm tại khách sạn Novotel Hà Nội Thái Hà và khách sạn Pullman

Phát hiện nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm tại khách sạn Novotel Hà Nội Thái Hà và khách sạn Pullman

Bảo vệ Người tiêu dùng 08/09/2023, 11:31

(CL&CS) - Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phối hợp với Phòng y tế, Trung tâm y tế quận Đống Đa và Ba Đình tiến hành công tác kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) dịp Tết Trung thu và phát hiện nhiều vi phạm tại khách sạn Pullman và Novotel Hà Nội Thái Hà.

ISO 22000:2018 - điểm tựa cho doanh nghiệp thực phẩm chinh phục người tiêu dùng

ISO 22000:2018 - điểm tựa cho doanh nghiệp thực phẩm chinh phục người tiêu dùng

Tiêu chuẩn 29/08/2023, 10:56

(CL&CS) - ISO 22000 là tiêu chuẩn quốc tế về Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (HTQLATTP), được chấp nhận và có giá trị trên phạm vi toàn cầu. Một doanh nghiệp trong chuỗi cung cấp thực phẩm áp dụng và đạt chứng chỉ ISO 22000 được nhìn nhận là một đơn vị có HTQL tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP) và đảm bảo cung cấp các sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng.

Chặn ma túy “đội lốt” gây hại cho giới trẻ

Chặn ma túy “đội lốt” gây hại cho giới trẻ

Bài học pháp lý 13/07/2023, 18:56

(CL&CS) - Nếu trước đây quà vặt cổng trường chỉ tiềm ẩn những nguy hại về an toàn vệ sinh thực phẩm, không rõ nguồn gốc xuất xứ, thì nay, quà vặt cổng trường biến thành mục tiêu cho sự biến tướng của các chất cấm dưới những “vỏ bọc” không ngờ.

Tăng cường nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ phát triển chuỗi giá trị nông sản

Tăng cường nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ phát triển chuỗi giá trị nông sản

Khoa học - Công nghệ 05/07/2023, 14:03

(CL&CS) - Từ lâu, khoa học công nghệ đã trở thành một trong hai trụ đỡ trong cơ cấu lại ngành Nông nghiệp, tạo ra những sản phẩm nông sản năng suất, chất lượng và có giá trị cao. Hiểu được tầm quan trọng đó, thời gian qua, Hà Nội đã triển khai nhiều cơ chế, chính sách phù hợp, nhằm tăng cường nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chế biến nông sản. Qua đó, tạo động lực cho nông sản Thành phố phát triển và mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần cải thiện đời sống người dân.

TCVN 5603:2023 góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm cung cấp ra thị trường

TCVN 5603:2023 góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm cung cấp ra thị trường

Tiêu chuẩn 03/06/2023, 20:55

(CL&CS) - Bộ Khoa học và Công nghệ mới đây đã công bố tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5603:2023 “Nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm”. Sự ra đời của tiêu chuẩn này giúp nâng cao chất lượng và sự an toàn của sản phẩm cung cấp ra thị trường, đồng thời góp phần tích cực vào tăng uy tín, hình ảnh của doanh nghiệp.

Áp dụng tiêu chuẩn FSSC 22000 giúp doanh nghiệp kiểm soát mối nguy mất an toàn thực phẩm

Áp dụng tiêu chuẩn FSSC 22000 giúp doanh nghiệp kiểm soát mối nguy mất an toàn thực phẩm

Tiêu chuẩn 26/04/2023, 17:56

(CL&CS) - Việc áp dụng tiêu chuẩn FSSC 22000 giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa nguy cơ làm mất an toàn vệ sinh thực phẩm, từ đó đưa doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững.