Áp dụng tiêu chuẩn FSSC 22000 giúp doanh nghiệp kiểm soát mối nguy mất an toàn thực phẩm

Áp dụng tiêu chuẩn FSSC 22000 giúp doanh nghiệp kiểm soát mối nguy mất an toàn thực phẩm

Tiêu chuẩn 26/04/2023, 17:56

(CL&CS) - Việc áp dụng tiêu chuẩn FSSC 22000 giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa nguy cơ làm mất an toàn vệ sinh thực phẩm, từ đó đưa doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững.

Bản tin CL&CS số 42: Cảnh báo về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn nhà trường

Bản tin CL&CS số 42: Cảnh báo về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn nhà trường

Media chất lượng & cuộc sống 31/03/2023, 20:39

(CL&CS) - Một số nội dung chính sau: Bộ Xây dựng đề xuất bỏ điều kiện thường trú, tạm trú khi mua nhà ở xã hội; Ban hành kế hoạch hành động giảm lượng phát thải khí methal; Chỉ số CPI tăng, lạm phát cơ bản tăng 5,01%; Cảnh báo về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn nhà trường.

Phát hiện hơn 6.200 kg thực phẩm đông lạnh không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Phát hiện hơn 6.200 kg thực phẩm đông lạnh không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Sản phẩm - Dịch vụ 23/12/2022, 07:30

(CL&CS) - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa phối hợp khám phương tiện mang BKS 89H-00948 phát hiện 6.200 kg thực phẩm đông lạnh không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán 2023

Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán 2023

Văn hóa và Đời sống 15/12/2022, 10:57

(CL&CS) - Sở Y tế vừa ban hành Kế hoạch số 5589/KH-SYT về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh thực phẩm đáp ứng y tế phục vụ Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023.

Tiêu hủy 12.000 cái bánh pía không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Tiêu hủy 12.000 cái bánh pía không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Bảo vệ Người tiêu dùng 17/10/2022, 21:22

(CL&CS) - Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp với các ngành chức năng gồm phòng Quản lý giá - Công sản, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh tổ chức tiêu hủy 12.000 cái bánh pía không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

HACCP/TCVN 5603:2008 - nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp sản xuất thực phẩm

HACCP/TCVN 5603:2008 - nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp sản xuất thực phẩm

Tiêu chuẩn 24/08/2022, 09:08

(CL&CS) - HACCP/ TCVN 5603:2008 là tiêu chuẩn rất quan trọng cũng như là nền móng vững chắc giúp doanh nghiệp đảm bảo vệ sinh thực phẩm theo từng quy trình cụ thể.

Tăng cường quản lý chất lượng, chứng nhận kịp thời phục vụ doanh nghiệp thủy sản xuất khẩu

Tăng cường quản lý chất lượng, chứng nhận kịp thời phục vụ doanh nghiệp thủy sản xuất khẩu

Năng suất - Chất lượng 02/08/2022, 09:57

(CL&CS) - Với sự nỗ lực của toàn ngành nông nghiệp, trong 7 tháng đầu năm 2022, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt gần 32,3 tỷ USD, tăng 12,2% so với cùng kỳ năm trước, xuất siêu 6,3 tỷ USD, tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm trước.

Phú Thọ: Phát hiện 130kg nội tạng động vật bốc mùi

Phú Thọ: Phát hiện 130kg nội tạng động vật bốc mùi

Sản phẩm - Dịch vụ 17/05/2022, 14:18

(CL&CS) - Đội QLTT số 8 đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời phương tiện vận chuyển 130kg nội tạng động vật vi phạm nghiêm trọng về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Kết nối nông thủy sản cho Hà Nội: Tạo điều kiện nhưng phải đảm bảo an toàn thực phẩm

Kết nối nông thủy sản cho Hà Nội: Tạo điều kiện nhưng phải đảm bảo an toàn thực phẩm

Hệ thống quản lý 24/10/2021, 20:09

(CL&CS) - Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, chúng ta tạo điều kiện để kết nối cung cầu nhưng cũng phải kiểm soát chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm của các chuỗi cung ứng…

Bộ Y tế: Tăng cường bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm Tết Trung thu

Bộ Y tế: Tăng cường bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm Tết Trung thu

Bảo vệ Người tiêu dùng 27/08/2021, 21:00

(CL&CS) - Cục An toàn thực phẩm (ATTP) đề nghị chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.

Đẩy lùi vấn nạn thực phẩm ‘bẩn’, bảo vệ người tiêu dùng

Đẩy lùi vấn nạn thực phẩm ‘bẩn’, bảo vệ người tiêu dùng

Bảo vệ Người tiêu dùng 31/05/2021, 08:34

(CL&CS) - Hàng loạt vụ việc như cá mực ngâm oxy già làm trắng, ốc tẩm hóa chất cho bóng đẹp, tăng cân… được phơi bày những ngày gần đây đang gióng lên cảnh báo về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hà Nội: Tăng cường phòng dịch Covid-19 trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Hà Nội: Tăng cường phòng dịch Covid-19 trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Sức khỏe 26/04/2021, 13:41

(CL&CS) - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành tích cực triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, bảo đảm công tác y tế phục vụ nhân dân trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Triển khai quyết liệt các giải pháp kiểm soát phòng, chống bệnh Cúm gia cầm

Triển khai quyết liệt các giải pháp kiểm soát phòng, chống bệnh Cúm gia cầm

Trong nước 08/02/2021, 19:31

(CL&CS) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 163/CĐ-TTg về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp kiểm soát phòng, chống bệnh Cúm gia cầm và các chủng vi rút cúm gia cầm lây sang người.

Big C Thăng Long: Mua xúc xích khuyến mãi thêm gián!

Big C Thăng Long: Mua xúc xích khuyến mãi thêm gián!

Dữ liệu cũ 02/06/2020, 07:11

(CL&CS) - Sau hàng loạt hình ảnh mà khách hàng chia sẻ về việc phát hiện có gián trong đồ ăn mua tại siêu thị Big C Thăng Long (Trần Duy Hưng, Hà Nội), phóng viên tạp chí Chất lượng và cuộc sống đã liên hệ với đại diện siêu thị Big C Thăng Long để tìm hiểu và xác minh thông tin.

Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết trung thu năm 2019

Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết trung thu năm 2019

Dữ liệu cũ 06/08/2019, 16:07

(NTD) - Vào dịp Tết Trung thu, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, nước giải khát của người dân tăng đột biến. Nếu không quản lý tốt, nguy cơ xuất hiện các loại sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, hàng giả, sản phẩm không nguồn gốc, xuất xứ, trà trộn, lưu thông trên thị trường, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.