Từ 1/3 quán nhậu được mở cửa kinh doanh, karaoke, bar, phòng gym vẫn đóng cửa phòng dịch
(CL&CS) - Bắt đầu từ ngày 1/3, TP.HCM cho phép mở cửa lại các hoạt động du lịch, giao thông vận tải, đơn vị kinh doanh ăn uống, chợ đầu mối, chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại, bảo tàng, di tích lịch sử, thư viện, phòng đọc sách.

Quán nhậu tại TP.HCM sẽ được bán lại từ 1/3 nhưng phải đảm bảo các quy định về phòng chống Covid-19. Ảnh: Kim Ngọc
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản khẩn gửi các sở ngành và UBND các quận huyện, TP Thủ Đức về việc tiếp tục công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Theo đó, TP.HCM tiếp tục đóng cửa các dịch vụ thuộc lĩnh vực vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, fitness, billiards, yoga…) cho đến khi có thông báo mới. Các hoạt động không thuộc nhóm này thì được mở cửa lại nhưng phải tuân thủ quy định phòng, chống dịch. Tuy nhiên tất cả các hoạt động phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1m, dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người cùng lúc.
Riêng các hoạt động nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người tại cùng một thời điểm và phải đảm bảo tuân thủ các quy định phòng, chống dịch của ngành y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách giữa hai người từ 1m trở lên.
Nguyễn Ngọc
Bình luận
Nổi bật
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Quốc vương Jordan
sự kiện🞄Thứ hai, 09/06/2025, 08:04
Ngày 8/6, nhân dịp tham dự Hội nghị Đại dương Liên Hợp Quốc lần thứ ba (UNOC 3) tại Nice (Pháp), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến Quốc vương Jordan Abdullah II bin Al-Hussein.
Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu các hoạt động tại Hội nghị Đại dương Liên Hợp Quốc
sự kiện🞄Thứ hai, 09/06/2025, 08:01
Sáng 8/6 (giờ địa phương, chiều cùng ngày theo giờ Hà Nội), Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu các hoạt động trong khuôn khổ chương trình tham dự Hội nghị Đại dương Liên Hợp Quốc lần thứ ba (UNOC 3), theo lời mời của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres và Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron.
Tổng Bí thư: Bố trí, sắp xếp cán bộ đúng nguyên tắc, không để phát sinh vấn đề phức tạp nội bộ
sự kiện🞄Thứ sáu, 06/06/2025, 13:58
Sáng 6/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị cho ý kiến về tình hình, tiến độ thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.