TCVN 13993:2024 hướng dẫn thu thập thông tin truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng chè

TCVN 13993:2024 hướng dẫn thu thập thông tin truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng chè

Tiêu chuẩn 13/06/2024, 10:34

(CL&CS) - Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13993:2024 được ban hành nhằm hướng dẫn thu thập thông tin đối với chuỗi cung ứng chè nhằm phục vụ các yêu cầu truy xuất nguồn gốc tại các công đoạn sản xuất, chế biến, lưu thông chè.

TCVN 5687:2024 đảm bảo tiện nghi nhiệt về thiết kế và lắp đặt thông gió, điều hòa không khí

TCVN 5687:2024 đảm bảo tiện nghi nhiệt về thiết kế và lắp đặt thông gió, điều hòa không khí

Tiêu chuẩn 12/06/2024, 13:30

(CL&CS) - Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5687:2024 hướng dẫn khi thiết kế, lắp dặt về thông gió và điều hòa không khí phải đảm bảo điều kiện tiện nghi nhiệt và yêu cầu vệ sinh.

Chế biến, bao gói thanh long đông lạnh tuân theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13939:2023

Chế biến, bao gói thanh long đông lạnh tuân theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13939:2023

Tiêu chuẩn 11/06/2024, 08:47

(CL&CS) - Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13939:2023 được ban hành nhằm hướng dẫn việc chế biến, đóng gói và vận chuyển hay bảo quản thanh long đông lạnh đảm bảo quy trình an toàn, chất lượng.

Xây dựng, áp dụng tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 37001:2018

Xây dựng, áp dụng tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 37001:2018

Tiêu chuẩn - Quy chuẩn 10/06/2024, 21:06

(CL&CS) - Mới đây, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Thanh tra tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 37001:2018 - Hệ thống quản lý chống hối lộ, các yêu cầu và hướng dẫn sử dụng tại Trung tâm Sáng kiến cộng đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp.

Chế biến, sản xuất đường bột theo TCVN 13744:2023 đảm bảo an toàn, chất lượng

Chế biến, sản xuất đường bột theo TCVN 13744:2023 đảm bảo an toàn, chất lượng

Tiêu chuẩn 10/06/2024, 14:12

(CL&CS) - Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13744:2023 hướng dẫn khi chế biến, sản xuất đường bột, dextrose, lactose, fructose và xiro glucose phải dáp ứng các quy định hiện hành về chất lượng và an toàn thực phẩm.

Truy xuất nguồn gốc thủy sản theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13991:2024

Truy xuất nguồn gốc thủy sản theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13991:2024

Tiêu chuẩn 10/06/2024, 14:12

(CL&CS) - Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13991:2024 được ban hành giúp xác định, định danh và theo dõi đối tượng truy xuất nguồn gốc, thành phần dữ liệu cần thu thập và lưu trữ đối với các bên tham gia vào chuỗi cung ứng thủy sản.

Dây cứu nạn, cứu hộ có độ co giãn thấp thiết kế và sản xuất tuân theo TCVN 13927:2023

Dây cứu nạn, cứu hộ có độ co giãn thấp thiết kế và sản xuất tuân theo TCVN 13927:2023

Tiêu chuẩn 07/06/2024, 09:44

(CL&CS) - Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13927:2023 được ban hành nhằm hướng dẫn việc thiết kế, sản xuất dây cứu nạn, cứu hộ có độ giãn thấp trong phòng cháy chữa cháy phải đảm bảo chất lượng, an toàn, độ bền cao.

Áp dụng TCVN ISO 18091 - nâng cao chất lượng dịch vụ công

Áp dụng TCVN ISO 18091 - nâng cao chất lượng dịch vụ công

Tiêu chuẩn 05/06/2024, 10:20

(CL&CS) - Việc xây dựng, áp dụng TCVN ISO 18091 giúp người dân được cung cấp dịch vụ công có chất lượng cao, bên cạnh đó, tạo lòng tin cho người dân vào chính quyền và thể chế của chính quyền, nâng cao hiệu lực, hiệu quả xây dựng, áp dụng TCVN ISO 9001 tại địa phương. Ngoài ra là nền tảng để xây dựng phát triển đô thị, thành phố thông minh theo TCVN ISO 37120 và TCVN ISO 37122.

Tôm đông lạnh phải đảm bảo các yêu cầu như thế nào theo TCVN 13768:2023

Tôm đông lạnh phải đảm bảo các yêu cầu như thế nào theo TCVN 13768:2023

Tiêu chuẩn 05/06/2024, 09:00

(CL&CS) - Tôm đông lạnh là sản phẩm thực phẩm được sản xuất bằng cách đóng gói tôm tươi vào túi chân không và đông lạnh do đó trong quá trình chế biến, bảo quản hay vận chuyển nên tuân thủ theo tiêu chuẩn để giữ tôm đảm bảo chất lượng.

Quảng Ninh giới thiệu TCVN ISO 9001:2015 trong cơ quan hành chính nhà nước

Quảng Ninh giới thiệu TCVN ISO 9001:2015 trong cơ quan hành chính nhà nước

Tiêu chuẩn 30/05/2024, 19:22

(CL&CS)- Mới đây, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức tập huấn kiến thức chuyên sâu về quản lý, điều hành hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015 trong cơ quan hành chính nhà nước năm 2024.

Trà Vinh: 163/165 cơ quan, đơn vị hành chính xây dựng, áp dụng hiệu quả HTQLCL theo TCVN ISO 9001

Trà Vinh: 163/165 cơ quan, đơn vị hành chính xây dựng, áp dụng hiệu quả HTQLCL theo TCVN ISO 9001

Hệ thống quản lý 28/05/2024, 10:14

(CL&CS) - Áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 mang lại hiệu quả khả quan, giúp cán bộ, công chức triển khai công việc và quản lý tài liệu, hồ sơ một cách khoa học, rút ngắn thời gian xử lý văn bản, giải quyết các thủ tục hành chính nhanh chóng, kịp thời.

Hải Phòng: Tiên phong áp dụng Tiêu chuẩn TCVN ISO 37001:2018

Hải Phòng: Tiên phong áp dụng Tiêu chuẩn TCVN ISO 37001:2018

Tiêu chuẩn 22/05/2024, 09:12

(CL&CS)- Mới đây, Sở Khoa học và Công nghệ Tp Hải Phòng đã có buổi làm việc với với chuyên gia tư vấn về Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 37001:2018 (ISO 37001:2016) về Hệ thống quản lý chống hối lộ - Các yêu cầu và hướng dẫn sử dụng”.

Phổ biến tiêu chuẩn quốc gia về mực in nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm

Phổ biến tiêu chuẩn quốc gia về mực in nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm

Bảo vệ Người tiêu dùng 16/05/2024, 07:19

(CL&CS)- Sáng 14/5 tại Hà Nội, Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam (VSQI) đã tổ chức Hội nghị Phổ biến tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13928:2023 về các yêu cầu chung đối với mực in sử dụng trên bao bì thực phẩm.

Kết cấu thanh trong khung thép không chịu lực theo TCVN 13604:2023

Kết cấu thanh trong khung thép không chịu lực theo TCVN 13604:2023

Tiêu chuẩn 15/05/2024, 09:06

(CL&CS) - Để đảm bảo công trình được bền vững, sử dụng an toàn thì trong quá trình thi công, lắp đặt các thanh trong khung thép không chịu lực nên đảm bảo theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13604:2023.

Phổ biến tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13928:2023 - Mực in bao bì thực phẩm

Phổ biến tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13928:2023 - Mực in bao bì thực phẩm

Tiêu chuẩn 15/05/2024, 09:03

(CL&CS) - Ngày 14/5, Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) tổ chức Hội nghị phổ biến nội dung tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13928:2023 Mực in bao bì thực phẩm – Yêu cầu chung.