Bác sĩ chỉ ra 4 sai lầm khi nấu nướng nhiều người hay mắc phải có thể gây tổn hại thận gan và tăng nguy cơ mắc ung thư

Bác sĩ chỉ ra 4 sai lầm khi nấu nướng nhiều người hay mắc phải có thể gây tổn hại thận gan và tăng nguy cơ mắc ung thư

Văn hóa và Đời sống 24/01/2024, 09:53

Những sai lầm khi nấu nướng này rất nhiều bà nội trợ mắc phải không chỉ làm giảm chất dinh dưỡng mà còn ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe.

4 cách ăn cá chẳng những mất đi dinh dưỡng còn 'rước bệnh vào người'

4 cách ăn cá chẳng những mất đi dinh dưỡng còn 'rước bệnh vào người'

Văn hóa và Đời sống 19/01/2024, 13:13

Cá là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng không phải cách chế biến nào cũng tốt cho sức khỏe.

5 kiểu ăn rau tưởng ngon, bổ nhưng lại có hại cho sức khoẻ, người Việt thường xuyên mắc phải

5 kiểu ăn rau tưởng ngon, bổ nhưng lại có hại cho sức khoẻ, người Việt thường xuyên mắc phải

Văn hóa và Đời sống 18/01/2024, 19:25

Cách chế biến và tiêu thụ rau củ cũng đóng vai trò quan trọng để bảo vệ lợi ích dinh dưỡng và tránh các nguy cơ độc hại cho sức khỏe.

Khi ăn phở bò có nên vắt chanh?

Khi ăn phở bò có nên vắt chanh?

Văn hóa và Đời sống 17/01/2024, 07:16

Nhiều người vắt chanh vào phở bò để tăng độ thơm ngon, nhưng băn khoăn liệu điều đó làm tăng hay giảm dinh dưỡng của món ăn.

Ăn cá hay thịt tốt cho sức khoẻ hơn?

Ăn cá hay thịt tốt cho sức khoẻ hơn?

Văn hóa và Đời sống 15/01/2024, 17:30

Cá và thịt đều là những thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và gần như thiết yếu trong thực đơn của chúng ta.

Những thói quen sai lầm khi ăn trái cây khiến hệ tiêu hóa của bạn bị ‘phá hủy’ từng ngày

Những thói quen sai lầm khi ăn trái cây khiến hệ tiêu hóa của bạn bị ‘phá hủy’ từng ngày

Văn hóa và Đời sống 12/01/2024, 14:26

Tuy rất giàu dinh dưỡng nhưng nếu ăn không đúng cách, trái cây cũng sẽ có thể gây tổn hại đến sức khỏe.

Loại củ xù xì nhưng giá trị dinh dưỡng cao gấp 1,5 lần khoai tây, giúp ngăn ngừa khối u, kéo dài tuổi thọ

Loại củ xù xì nhưng giá trị dinh dưỡng cao gấp 1,5 lần khoai tây, giúp ngăn ngừa khối u, kéo dài tuổi thọ

Văn hóa và Đời sống 10/01/2024, 21:15

Loại củ này không chỉ là món ăn ngon mà còn có tác dụng tốt đối với sức khoẻ.

4 loại thịt giúp tăng cường đề kháng, hỗ trợ sức khỏe tinh thần, nên ăn nhiều vào mùa đông

4 loại thịt giúp tăng cường đề kháng, hỗ trợ sức khỏe tinh thần, nên ăn nhiều vào mùa đông

Văn hóa và Đời sống 10/01/2024, 14:30

Có một số loại thịt chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp hỗ trợ sức khỏe và đặc biệt tốt cho cơ thể khi ăn nhiều vào mùa đông.

Cách 'mua' thực phẩm để có một năm 2024 khỏe mạnh

Cách 'mua' thực phẩm để có một năm 2024 khỏe mạnh

Ẩm thực 09/01/2024, 14:37

(CL&CS) Việc từ bỏ hay thay đổi một thói quen chưa bao giờ là dễ dàng. Tuy nhiên, để có một sức khỏe dẻo dai, bền bỉ, hãy thay đổi chế độ ăn uống ngay từ cách mua thực phẩm.

Bật mí về loại ớt không cay, giàu vitamin C hơn cả cam

Bật mí về loại ớt không cay, giàu vitamin C hơn cả cam

Vấn đề liên quan 29/12/2023, 16:55

(CL&CS) - Theo các chuyên gia, ớt chuông màu đỏ được đánh giá cao hơn cả về hàm lượng dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C. Cụ thể, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đánh giá 100g ớt chuông cung cấp tới khoảng 128 mg vitamin C, cao hơn nhiều so với quả cam (53,2 mg).

Top 5 loại rau củ quả giàu dưỡng chất không thể bỏ qua trong bữa cơm gia đình

Top 5 loại rau củ quả giàu dưỡng chất không thể bỏ qua trong bữa cơm gia đình

Vấn đề liên quan 29/12/2023, 15:42

(CL&CS) - Khoa học đã khẳng định rau củ quả không chỉ chứa chất xơ mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất giúp phòng tránh các loại bệnh tật. Với mục tiêu cung ứng những loại rau củ quả sạch, giàu chất dinh dưỡng đến người tiêu dùng, chuỗi hệ thống WinCommerce luôn có đầy đủ các mặt hàng trực tiếp thu hoạch từ các nông trường WinEco công nghệ cao.

Top 10 loại rau tốt nhất thế giới gọi tên “xà lách”

Top 10 loại rau tốt nhất thế giới gọi tên “xà lách”

Văn hóa và Đời sống 29/12/2023, 14:27

(CL&CS) - Mới đây, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đã đưa ra bảng đánh giá về những loại rau, quả giàu dinh dưỡng, dựa trên nồng độ vitamin và khoáng chất thiết yếu của mỗi loại rau, quả. Trong đó, “xà lách”, một loại rau rất quen thuộc trong bữa cơm Việt, được các chuyên gia nông nghiệp và dinh dưỡng Mỹ xác định là top 10 loại rau tốt nhất cho sức khỏe.

Loại cá được ví như ‘sâm nước’ với hàm lượng canxi gấp 6 lần cá chép, rất bổ dưỡng nhưng người Việt lại ít dùng

Loại cá được ví như ‘sâm nước’ với hàm lượng canxi gấp 6 lần cá chép, rất bổ dưỡng nhưng người Việt lại ít dùng

Văn hóa và Đời sống 08/01/2024, 11:03

Đây là loại cá tuy nhỏ nhưng “có võ” bởi có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là canxi cao hơn nhiều loại cá đắt tiền.

Quy định mới về ghi thành phần dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm

Quy định mới về ghi thành phần dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm

Pháp luật 07/01/2024, 12:20

(CL&CS)- Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 29/2023/TT-BYT hướng dẫn nội dung, cách ghi thành phần dinh dưỡng, giá trị dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm.