Thứ sáu, 13/10/2023, 14:49 PM

Đài Loan thông báo Dự thảo sửa đổi Quy định về thực phẩm đóng gói sẵn

(CL&CS) - Mới đây, Đài Loan (Trung Quốc) thông báo về Dự thảo sửa đổi Quy định về công bố dinh dưỡng cho sản phẩm thực phẩm đóng gói sẵn với mục tiêu thông tin đến người tiêu dùng.

Quy định này áp dụng đối với việc sử dụng công bố dinh dưỡng trên nhãn sản phẩm thực phẩm đóng gói sẵn; các công bố về dinh dưỡng của “Thực phẩm ăn kiêng đặc biệt” sẽ được áp dụng theo quy định này, trừ khi có quy định khác.

Yêu cầu dinh dưỡng: Tuyên bố về dinh dưỡng: bất kỳ tuyên bố nào nêu rõ, gợi ý hoặc ngụ ý rằng một sản phẩm thực phẩm có hoặc không có các đặc tính về calo hoặc dinh dưỡng cụ thể.

Chất dinh dưỡng cho lượng ăn vừa phải: Việc hấp thụ quá nhiều calo, chất béo, chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa, cholesterol, natri, đường và lactose sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe quốc gia.

Chất dinh dưỡng dùng bổ sung: Việc bổ sung không đủ chất xơ, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, vitamin E, canxi và sắt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe quốc gia, có thể được bổ sung bằng phương pháp bổ sung.

2

Hàng đóng gói sẵn. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra các nội dung sửa đổi chính được đề xuất đối với Quy định về công bố dinh dưỡng đối với sản phẩm thực phẩm đóng gói sẵn như sau: Bổ sung phạm vi định nghĩa và thuật ngữ; Sửa đổi phần mô tả công bố hàm lượng chất dinh dưỡng; Bổ sung chức năng sinh lý theo tiêu chuẩn hàm lượng chất dinh dưỡng; Sửa đổi nội dung tuyên bố của các sản phẩm tái hydrat hóa; Yêu cầu đối với sản phẩm dạng lỏng có từ hai công bố dinh dưỡng trở lên để bổ sung phần thuyết minh; Sửa lại nội dung trong Bảng 7. 

Mục tiêu để thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn.

Cũng liên quan đến vấn đề này, Indonesia thông báo dự thảo quy định thực phẩm chế biến trong nước hoặc nhập khẩu để đóng gói bán lẻ đều phải có Giấy phép đăng ký do Người đứng đầu NADFC cấp, ngoại trừ: Thực phẩm chế biến do ngành sản xuất trong nước sản xuất; thực phẩm đã qua chế biến có thời hạn sử dụng dưới 7 ngày ở nhiệt độ phòng; thực phẩm đã qua chế biến vào Indonesia với số lượng nhỏ; thực phẩm đã qua chế biến được sử dụng làm nguyên liệu thô và không được bán trực tiếp cho người tiêu dùng cuối cùng.

Dự thảo này quy định: Quy định chung, Yêu cầu tiêu chí đăng ký thực phẩm chế biến, Thủ tục đăng ký thực phẩm chế biến, Phí, điều trần, đánh giá, thời hạn hiệu lực, đăng ký lại, quản lý phê duyệt đăng ký, đánh giá lại, xử phạt hành chính, điều khoản chuyển tiếp, điều khoản kết thúc.

Mục tiêu để bảo vệ người tiêu dùng trước thực phẩm chế biến không đảm bảo yêu cầu về an toàn, chất lượng và dinh dưỡng.

Theo VietQ.vn

Bình luận

Nổi bật

Doanh nghiệp áp dụng 5S và TPM giúp ổn định và nâng cao năng suất

Doanh nghiệp áp dụng 5S và TPM giúp ổn định và nâng cao năng suất

sự kiện🞄Thứ hai, 18/11/2024, 18:07

(CL&CS)- Việc áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng, công cụ cải tiến năng suất được xem là yếu tố quan trọng bên cạnh giải pháp về đổi mới khoa học kỹ thuật giúp doanh nghiệp ổn định, nâng cao chất lượng sản phẩm, năng cao năng suất, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh.

Nâng cao năng suất chất lượng: Yếu tố quyết định thành công của doanh nghiệp

Nâng cao năng suất chất lượng: Yếu tố quyết định thành công của doanh nghiệp

sự kiện🞄Thứ tư, 13/11/2024, 15:01

(CL&CS)- Việc áp dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, các công cụ cải tiến năng suất, hệ thống quản lý chất lượng... là giải pháp quan trọng để doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng.

Doanh nghiệp ngành thép có chất lượng vượt bậc nhờ áp dụng công cụ nâng cao năng suất

Doanh nghiệp ngành thép có chất lượng vượt bậc nhờ áp dụng công cụ nâng cao năng suất

sự kiện🞄Thứ tư, 13/11/2024, 08:21

(CL&CS) - Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp ngành thép đã chủ động áp dụng các công cụ cải tiến năng suất, đổi mới công nghệ để tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm.