Chủ động chống độc, bảo vệ gan trước “vòng vây” thực phẩm bẩn

Chủ động chống độc, bảo vệ gan trước “vòng vây” thực phẩm bẩn

Dữ liệu cũ 24/05/2016, 11:09

(NTD) - Thực phẩm “bẩn” với nhiều yếu tố độc hại đang đe dọa sức khỏe cộng đồng. Nguyên nhân là do khi vào cơ thể các yếu tố độc hại sẽ tấn công tế bào gan, đặc biệt trực tiếp hoặc gián tiếp kích hoạt tế bào Kupffer quá mức, làm sản sinh các chất gây viêm, phá hủy tế bào gan, dẫn đến nhiều bệnh lý gan nguy hiểm.

Phát hiện mới 'thủ phạm' gây bệnh lý về gan

Phát hiện mới 'thủ phạm' gây bệnh lý về gan

Dữ liệu cũ 15/05/2016, 11:41

(NTD) - Trong hội nghị quốc tế về gan của Hiệp hội Nghiên cứu các bệnh về gan (AASLD) tổ chức tại Mỹ mới đây, các nhà khoa học đã cảnh báo về mối lo của tế bào Kupffer - một loại tế bào thường trú ở gan - là “thủ phạm” của nhiều bệnh lý lên gan.