Bánh mì chứa phụ gia gây ung thư?

Bánh mì chứa phụ gia gây ung thư?

Dữ liệu cũ 11/05/2015, 15:54

(NTD) - Bánh mì, loại thức ăn nhanh thông dụng, thuần Việt. Một số chuyên trang du lịch trên thế giới còn đánh giá món ăn này là nét đặc trưng thú vị ở Việt Nam. Vì vậy, thông tin một doanh nghiệp sản xuất bánh mì sử dụng chất phụ gia Kali Bromat (KBrO3) có khả năng gây ung thư đã khiến dư luận choáng váng.

Cà phê dùng chất tạo bọt từ nước rửa bát

Cà phê dùng chất tạo bọt từ nước rửa bát

Dữ liệu cũ 05/05/2015, 15:56

Chất tạo bọt cho nhiều loại cà phê chúng ta đang uống vốn dùng để tạo bọt nước rửa bát. Nhiều loại cà phê khác chứa chất độc gây teo tinh hoàn.

Top 5 chất phụ gia thực phẩm gây hại

Top 5 chất phụ gia thực phẩm gây hại

Dữ liệu cũ 21/04/2015, 10:58

(NTD) - Các chất phụ gia được dùng thường xuyên cho thực phẩm như những loại gia vị. Tuy nhiên, không phải chất phụ gia nào cũng an toàn.

 Một công ty sản xuất phụ gia bánh mì gây ung thư

Một công ty sản xuất phụ gia bánh mì gây ung thư

Dữ liệu cũ 09/04/2015, 11:21

Vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP.HCM tổ chức kiểm tra Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thần Tài (phường 11, quận 6, TP.HCM), nơi sản xuất phụ gia bánh mì hiệu FIL CO có chất kali bromat (KBrO3), đây là chất không nằm trong danh mục được phép sử dụng cho thực phẩm (theo Thông tư 27/2012 của Bộ Y tế). Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra công ty này đã ngưng hoạt động.

Phụ gia thực phẩm Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư ngoại

Phụ gia thực phẩm Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư ngoại

Dữ liệu cũ 27/03/2015, 14:03

Nhiều nhà sản xuất và kinh doanh lĩnh vực phụ gia thực phẩm trên thế giới quan tâm tới thị trường VN vì ngành CN này tại VN hầu như chưa phát triển.

Những nguy hại từ xúc xích

Những nguy hại từ xúc xích

Dữ liệu cũ 19/03/2015, 14:55

(NTD) - Xúc xích là thực phẩm thông dụng nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, gây ra nhiều hệ quả khôn lường thậm chí là tử vong.

Cảnh báo sa tế có thể gây hại

Cảnh báo sa tế có thể gây hại

Dữ liệu cũ 14/03/2015, 11:20

(NTD) - Sa tế là loại gia vị không thể thiếu trong các món thịt nướng và lẩu, nước lèo. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu sử dụng sa tế không rõ nguồn gốc, không biết cách bảo quản thì sa tế cũng có thể gây tổn thương cho gan, thận dẫn tới ung thư.

Nổi da gà với tương ớt giá “bèo”

Nổi da gà với tương ớt giá “bèo”

Dữ liệu cũ 22/02/2015, 15:28

(NTD) - Một chai tương ớt trông cực kỳ bắt mắt được bán cho các nhà hàng với giá rất rẻ, không loại trừ bên trong có chất Rhodamine B - thuốc nhuộm công nghiệp.

Hãi hùng củ quả sấy để cả năm không hỏng

Hãi hùng củ quả sấy để cả năm không hỏng

Dữ liệu cũ 11/02/2015, 07:22

(NTD) - Nhiều tiểu thương chia sẻ, hầu hết củ quả sấy hiện nay trên thị trường được nhập từ Trung Quốc hoặc làm từ bột mì sau đó thêm chất phụ gia, tạo mùi.

Hàn the trong thực phẩm - Kẻ thù của sức khỏe

Hàn the trong thực phẩm - Kẻ thù của sức khỏe

Dữ liệu cũ 10/02/2015, 16:00

(NTD) - Dịp Tết nguyên đán đang đến gần, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, không ít thực phẩm được sử dụng hàn the trong dịp Tết gây hại cho người tiêu dùng.

Ẩn họa từ thạch và sương sáo nhiều màu sắc ngoài chợ

Ẩn họa từ thạch và sương sáo nhiều màu sắc ngoài chợ

Dữ liệu cũ 01/02/2015, 13:59

(NTD) - Thạch là món ăn hấp dẫn và dễ ăn. Nhưng nếu có ý định ăn thạch mua ngoài chợ, bạn cũng nên chuẩn bị đối phó với bệnh đường ruột.

Cẩn thận với đồ lẩu, nướng mùa đông

Cẩn thận với đồ lẩu, nướng mùa đông

Dữ liệu cũ 15/01/2015, 15:17

(NTD) - Những ngày thời tiết se lạnh của mùa đông, những quán đồ lẩu, nướng lại tấp nập người ăn, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Nhưng theo các chuyên gia về an toàn vệ sinh thực phẩm, ăn đồ lẩu - nướng có nguy ngộ độc rất cao bởi nguồn gốc không rõ ràng của các loại thực phẩm.

Trung Quốc xử lý nghiêm phụ gia thực phẩm từ thuốc phiện

Trung Quốc xử lý nghiêm phụ gia thực phẩm từ thuốc phiện

Dữ liệu cũ 01/01/2015, 07:54

(NTD) - Giới chức Trung Quốc khẳng định họ sẽ công khai danh sách các cửa hàng sử dụng phụ gia thực phẩm từ thuốc phiện để bảo vệ người tiêu dùng.

Nỗi lo từ lượng calo trong thực phẩm chế biến sẵn

Nỗi lo từ lượng calo trong thực phẩm chế biến sẵn

Dữ liệu cũ 04/12/2014, 07:14

(NTD) - Thực phẩm chế biến sẵn hiện đang rất phổ biến và được người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, nó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại, đặc biệt là hàm lượng calo trong thực phẩm quá ít và các chất phụ gia, hóa chất gây hại thì nhiều

Cảnh báo các chất phụ gia thực phẩm gây ung thư

Cảnh báo các chất phụ gia thực phẩm gây ung thư

Dữ liệu cũ 16/11/2014, 14:09

(NTD) - Một nhóm công tác môi trường tại Mỹ đã công bố danh sách 12 loại chất phụ gia độc hại hàng đầu bao gồm: chất bảo quản, màu thực phẩm, chất chống oxy hóa...