Thứ ba, 21/02/2023, 22:06 PM

Nhiều quán karaoke, bar ở Đà Nẵng bị đình chỉ hoạt động

(CL&CS) - Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động 19 quán karaoke do vi phạm nghiêm trọng các quy định về đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Vừa qua đã xảy ra nhiều vụ cháy thương tâm trên địa bàn Đà Nẵng do không đảm bảo về PCCC

Vừa qua đã xảy ra nhiều vụ cháy thương tâm trên địa bàn Đà Nẵng do không đảm bảo về PCCC

Ngày 21/2, Trung tá Trương Huy Chương, Phó trưởng Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đã có quyết định đình chỉ hoạt động đối với 19 cơ sở kinh doanh karaoke và 1 quán bar trên địa bàn do chưa đảm bảo các quy định về phòng cháy chữa cháy.

Theo thống kê, trên địa bàn có tổng cộng 19 cơ sở karaoke và qua kiểm tra, tất cả đều không đảm bảo điều kiện PCCC nên Công an quận đã có quyết định đình chỉ theo quy định.

Đa số những cơ sở karaoke bị đình chỉ và tạm đình chỉ đều được xây dựng từ lâu, nên không đáp ứng yêu cầu PCCC theo Thông tư số 147/2020/TT-BCA ngày 31/12/2020 của Bộ Công an. Các cơ sở karaoke và quán bar nói trên đều chưa đáp ứng quy định về vật liệu cách âm và buồng thang bộ. Theo quy định, vật liệu cách âm phải làm bằng vật liệu khó cháy, buồng thang bộ phải thiết kế kiểu buồng thang kín, chống nhiễm khí khi xảy ra cháy nổ.

Việc đình chỉ được thực hiện cho đến khi các cơ sở khắc phục xong các điều kiện, có thẩm duyệt thiết kế và nghiệm thu PCCC của Phòng cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ - Công an TP Đà Nẵng thì sẽ được công an quận cho phép mở cửa trở lại.

Song song với đó, công an thành phố yêu cầu công an các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt, nghiêm túc kế hoạch về tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn. Trong đó, tập trung hoàn thành kiểm tra trước đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, cơ sở tập trung đông người, có nguy cơ cháy, nổ cao…

Trường hợp không bảo đảm điều kiện về PCCC, lực lượng công an sẽ rút giấy chứng nhận bảo đảm an ninh trật tự, đồng thời, đề nghị rút giấy phép kinh doanh theo quy định nếu cơ sở không khắc phục.

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Phạt Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục 140 triệu do quảng cáo sai sự thật

Phạt Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục 140 triệu do quảng cáo sai sự thật

sự kiện🞄Thứ sáu, 21/03/2025, 16:01

(CL&CS) - Ngày 20-3, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã ban hành 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Thái Hằng (Hằng Du Mục) và ông Phạm Quang Linh (Quang Linh Vlogs) do có sai phạm trong hoạt động quảng cáo.

Thủ tướng: Tuyệt đối không để tham nhũng, tham ô, tiêu cực trong cấp phép khai thác mỏ vật liệu

Thủ tướng: Tuyệt đối không để tham nhũng, tham ô, tiêu cực trong cấp phép khai thác mỏ vật liệu

sự kiện🞄Thứ năm, 20/03/2025, 15:55

(CL&CS) - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 125/TB-VPCP ngày 19/3/2025 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo tại Phiên họp lần thứ 16 Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải.

Thủ tướng quán triệt tư duy 'nhìn xa trông rộng, nghĩ sâu làm lớn' trong hoàn thiện pháp luật

Thủ tướng quán triệt tư duy 'nhìn xa trông rộng, nghĩ sâu làm lớn' trong hoàn thiện pháp luật

sự kiện🞄Thứ năm, 20/03/2025, 15:54

(CL&CS) - Ngày 19/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 3/2025 để thảo luận và cho ý kiến đối với 4 dự án luật, đề nghị xây dựng luật.