Thứ sáu, 04/06/2021, 15:47 PM

Hoa Kỳ tài trợ vắc xin cho Việt Nam

(CL&CS) - Thông tin từ AmCham Hà Nội vừa cho biết, tối qua, Nhà Trắng đã thông báo Việt Nam sẽ là một trong những quốc gia đầu tiên nhận được những liều vắc xin dư thừa từ Hoa Kỳ.

Giám đốc điều hành AmCham Adam Sitkoff cho biết: “Đó là một bước khởi đầu tuyệt vời. Nỗ lực của nhiều người kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ quyên góp cho Việt Nam đã có hiệu quả, trong đó có bức thư gần đây của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Tổng thống Biden. ”

Ông Sitkoff cho biết thêm, mặc dù lô hàng vắc xin tài trợ đầu tiên đến Việt Nam không lớn, nhưng đây chỉ là giai đoạn đầu tiên của một chương trình quy mô lớn sử dụng nguồn cung vắc xin đáng kể ở Mỹ.

Giám đốc điều hành AmCham Adam Sitkoff cũng cho biết, Hoa Kỳ sẽ phân bổ ít nhất 80 triệu liều trên toàn thế giới trong tháng này và dự kiến ​​sẽ còn nhiều hơn thế nữa vào cuối mùa hè này.

Hiện tại, cứ 10.000 người ở Việt Nam thì chỉ có một người được tiêm chủng lại đầy đủ và cho đến khi có thêm nhiều người được tiêm.

tiem-vacxin

“Chúng ta có thể sẽ chứng kiến ​​thêm các đợt bùng phát và kinh tế bị gián đoạn do virus. Rất khó để mọi người có thể kiên nhẫn trong lúc bùng phát dịch bệnh, nhưng nhu cầu toàn cầu về vắc xin đã được chứng minh vượt xa nguồn cung. Các quan chức chính phủ đang làm việc chăm chỉ để đảm bảo số lượng lớn vắc-xin đến đây vào ngày sớm nhất có thể. Tuy nhiên, mọi người cần phải thực tế và nhận ra rằng chúng ta còn lâu mới đến được vị trí miễn dịch cộng đồng ở đây. Trong thời gian chờ đợi, mọi người nên tuân thủ các biện pháp phòng chống Covid của Việt Nam, cảnh giác và sử dụng các biện pháp thông thường…”- Thông cáo báo chí của AmCham Hà Nội cho biết.

Thanh Thanh

Bình luận

Nổi bật

Hoàn thiện chính sách, phát triển hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật tiếp cận trình độ quốc tế

Hoàn thiện chính sách, phát triển hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật tiếp cận trình độ quốc tế

sự kiện🞄Thứ sáu, 22/07/2022, 10:50

(CL&CS) - Bộ Khoa học và Công nghệ đang đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật (TC&QCKT) nhằm hoàn thiện cơ chế, chính sách, phát triển hệ thống TC&QCKT của Việt Nam tiếp cận trình độ quốc tế, khu vực.

Hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn phục vụ phát triển đô thị thông minh

Hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn phục vụ phát triển đô thị thông minh

sự kiện🞄Thứ hai, 20/06/2022, 12:58

(CL&CS) - Chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia giai đoạn đến năm 2030 sẽ góp phần hoàn thiện cơ chế, chính sách, khung pháp luật, hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, hướng dẫn kỹ thuật phục vụ phát triển Chính phủ số và đô thị thông minh tại Việt Nam.

Quy chuẩn sản phẩm dinh dưỡng từ ngũ cốc cho trẻ em quy định như thế nào?

Quy chuẩn sản phẩm dinh dưỡng từ ngũ cốc cho trẻ em quy định như thế nào?

sự kiện🞄Thứ sáu, 06/05/2022, 13:49

(CL&CS)- Ngũ cốc cho trẻ là món ăn rất phù hợp khi trẻ bắt đầu ăn dặm. Kể từ tháng thứ 5 – 6 trở đi, bên cạnh sữa mẹ thì ngũ cốc cũng là loại thực phẩm rất cần thiết tuy nhiên lựa chọn sản phẩm như thế nào để an toàn và phù hợp là hết sức quan trọng.