Ái nữ của Chủ tịch HĐQT PNJ dự chi 110 tỷ đồng mua cổ phiếu PNJ

(NTD) - Bà Trần Phương Ngọc Thảo, con ruột của Chủ tịch HĐQT PNJ Cao Thị Ngọc Dung vừa đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu PNJ từ 25/3 - 23/4. Để thực hiện giao dịch này, ái nữ của Chủ tịch HĐQT PNJ cần chi khoản 110 tỷ đồng.

PNJ
Không khí giao dịch tại PNJ trong ngày vía Thần tài năm 2020. 

Được biết, bà Trần Phương Ngọc Thảo đang sở hữu 4.741.400 cổ phiếu PNJ. Với giá đóng cửa 55.000 đồng/cổ phiếu trong ngày 20/4, tài sản của bà Trần Phương Ngọc Thảo tại PNJ trị giá 261 tỷ đồng.

Hiện nay, Chủ tịch HĐQT CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) Cao Thị Ngọc Dung đang sở hữu 20.326.418 cổ phiếu, tương đương 9,03 vốn điều lệ của PNJ. Với số cổ phiếu này, bà Cao Thị Ngọc Dung xếp hạng thứ 51 trong những người giàu nhất sàn chứng khoán với tài sản trị giá 1.118 tỷ đồng.

Một người con của bà Cao Thị Ngọc Dung là bà Trần Phương Ngọc Giao cũng đang sở hữu tài sản khủng tại PNJ với 7.250.861 cổ phiếu, trị giá 399 tỷ đồng. Như vậy, gia đình bà Cao Thị Ngọc Dung đang sở hữu 14,3% vốn điều lệ của PNJ với tổng trị giá 1.778 tỷ đồng.

Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu PNJ là một trong những cổ phiếu bluechip giảm tương đối mạnh. Nhà đầu tư lo ngại khi giá vàng thế giới liên tục tăng cao khiến nhu cầu nữ trang - sản phẩm chủ đạo của PNJ - sẽ giảm mạnh. Nếu trong những năm tới, giá vàng thế giới giảm trở lại thì cổ phiếu PNJ sẽ hưởng lợi.

Theo tài liệu họp đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 vừa công bố, trong năm 2020, PNJ sẽ mở thêm 31 cửa hàng; Đầu tư tư cơ sở vật chất và máy móc thiết bị cho Công ty TNHH MTV Chế tác và kinh doanh trang sức PNJ (PNJP - nhà máy số 2) nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động. Bên cạnh đó, công ty sẽ tiếp tục tối ưu ERP, đầu tư vào Digital Transformation: HCM, RFID, CRM và các dự án khác.

Về hoạt động kinh doanh, PNJ đặt kế hoạch năm 2020 với doanh thu thuần 19.020 tỷ đồng, tăng 12% và lợi nhuận sau thuế 1.349,5 tỷ đồng, tăng 13% so với năm trước. Tỷ lệ cổ tức dự kiến giữ nguyên ở mức 18%.

Như Nguyễn

Bình luận

Nổi bật

Căn hộ Hà Nội “soán ngôi” đất nền, dẫn dắt làn sóng giao dịch thứ cấp

Căn hộ Hà Nội “soán ngôi” đất nền, dẫn dắt làn sóng giao dịch thứ cấp

sự kiện🞄Thứ năm, 13/11/2025, 14:35

Thị trường bất động sản Hà Nội đang chứng kiến sự chuyển dịch rõ rệt: căn hộ chung cư, đặc biệt là phân khúc thứ cấp, đang thay thế đất nền trở thành tâm điểm hút dòng tiền. Trong quý III/2025, giao dịch đất nền giảm ở hầu hết các khu vực do giá neo cao, trong khi căn hộ lại ghi nhận mức tăng trưởng mạnh nhất trong hai năm gần đây.

Bất động sản phía Nam vào mùa sôi động: Hàng loạt dự án bung hàng, giá bắt đầu 'hạ nhiệt'

Bất động sản phía Nam vào mùa sôi động: Hàng loạt dự án bung hàng, giá bắt đầu 'hạ nhiệt'

sự kiện🞄Thứ năm, 13/11/2025, 13:17

Thị trường đang trở lại quỹ đạo ổn định với nhiều dự án quy mô lớn được khởi động và bung hàng cuối năm.

Để dòng tiền 'nắn' vào đúng phân khúc bất động sản vừa túi tiền, hướng tới người ở thực

Để dòng tiền 'nắn' vào đúng phân khúc bất động sản vừa túi tiền, hướng tới người ở thực

sự kiện🞄Thứ năm, 13/11/2025, 09:03

Tín dụng bất động sản thời gian qua tiếp tục tăng mạnh, nhưng phần lớn lại chảy vào các phân khúc đắt đỏ, xa rời nhu cầu thực của người dân. Nhiều chuyên gia cảnh báo nếu không “nắn chỉnh” kịp thời, dòng tiền này có thể tạo ra những hệ lụy lớn cho nền kinh tế, đồng thời làm suy yếu mục tiêu phát triển nhà ở bền vững.