Chủ nhật, 27/02/2022, 14:50 PM

Vụ chìm cano ở biển Cửa Đại: Tìm thấy thêm 2 thi thể trẻ em

(CL&CS) - Xuyên đêm tìm kiếm lực lượng chức năng vừa tìm thấy thêm 2 thi thể nạn nhân trong vụ chìm cano ở biển Cửa Đại.

Lực lượng chức năng xuyên đêm tìm kiếm nạn nhân trong vụ chìm ca nô ở biển cửu đại Hội An

Lực lượng chức năng xuyên đêm tìm kiếm nạn nhân trong vụ chìm ca nô ở biển cửu đại Hội An

Rạng sáng 27/2, ông Lê Công Sỹ - Chủ tịch UBND phường Cửa Đại (TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) xác nhận thông tin, lực lượng chức năng đã tìm thêm được thi thể 2 trẻ em trong vụ chìm ca nô chiều 26/2. Như vậy, số người tử vong là 15, vẫn còn 2 người chưa được tìm thấy. 

Trước đó, khoảng 14h ngày 26/2 cano số hiệu QNa-1152 của Công ty TNHH MTV Du lịch Phương Đông chở 39 người từ Cù Lao Chàm về Cửa Đại. Gần đến bờ Cửa Đại thì cano gặp dòng nước cản, bị tai nạn, khiến 13 người chết, mất tích 4 người, 22 người được cứu sống. Trong số 4 người mất tích có 3 trẻ nhỏ và 1 phụ nữ.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng có mặt tại hiện trường chỉ đạo tìm kiếm các nạn nhân (Ảnh: Thế Sơn)

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng có mặt tại hiện trường chỉ đạo tìm kiếm các nạn nhân (Ảnh: Thế Sơn)

Tối 26/2, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT quốc gia nhìn nhận đây và vụ chìm tàu đặc biệt nghiêm trọng.

“Khi nghe thông tin báo cáo, tôi thật sự không tin khi nghe được có đến từng ấy người chết, tôi thực sự đau xót. Từ sự việc này đề nghị tỉnh Quảng Nam kiểm tra độ an toàn của toàn bộ phương tiện tàu thuyền, tăng cường khả năng quan trắc, đảm bảo an toàn luồng tuyến. Đây là vấn đề cần nghiên cứu trong thời gian đến. Cần rà soát lại toàn bộ hệ thống hàng hải để cải thiện độ an toàn, linh hoạt luồng tuyến”, ông Khuất Việt Hùng yêu cầu.

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Azerbaijan

Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Azerbaijan

sự kiện🞄Thứ sáu, 05/09/2025, 21:55

(CL&CS) - Chiều 4/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Azerbaijan, Thượng tướng Zakir Hasanov và các thành viên đoàn sang thăm chính thức Việt Nam, tham dự lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành Giáo dục và khai giảng năm học mới 2025-2026

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành Giáo dục và khai giảng năm học mới 2025-2026

sự kiện🞄Thứ sáu, 05/09/2025, 13:48

(CL&CS) - Sáng ngày 5/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành Giáo dục và khai giảng năm học 2025 – 2026. Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự và có bài phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. Tạp chí Chất lượng và cuộc sống trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư.

Bộ Chính trị cho ý kiến về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương

Bộ Chính trị cho ý kiến về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương

sự kiện🞄Thứ năm, 04/09/2025, 15:57

Sáng 4/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi làm việc của Bộ Chính trị với Ban Thường vụ Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương để cho ý kiến vào dự thảo các văn kiện và phương án nhân sự trình Đại hội đại biểu Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.