Việt Nam nối lại 20 đường bay quốc tế
(CL&CS) - Bộ GTVT cho biết Việt Nam đã mở lại các đường bay quốc tế đến 20 trong tổng số 28 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tần suất các chuyến bay quốc tế đi/đến Việt Nam là 370 chuyến mỗi chiều hàng tuần, tương đương 53 chuyến bay mỗi ngày. Tần suất các chuyến bay chặng quốc tế mới đạt khoảng 10% so với trước đây.
Các thị trường quốc tế được mở lại tính đến 22/2 bao gồm Campuchia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Qatar, Singapore, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE, Lào, Đài Loan, Hongkong (Trung Quốc), Pháp, Đức, Anh, Australia, Nga và Mỹ.
So với thời điểm trước dịch (thời điểm cuối năm 2019) còn 8 quốc gia và vùng lãnh thổ chưa nối lại đường bay là Brunei, Ấn Độ, Indonesia, Myanmar, Macao, Phần Lan, Italy, Thụy Sĩ.
Tần suất các chuyến bay quốc tế đi/đến Việt Nam là 370 chuyến mỗi chiều hàng tuần, tương đương 53 chuyến bay mỗi ngày.
Trong khi tần suất khai thác các đường bay quốc tế thời điểm trước dịch là 4.185 chuyến mỗi chiều hàng tuần, tương đương 598 chuyến mỗi ngày. Như vậy, tần suất các chuyến bay chặng quốc tế mới đạt khoảng 10% so với trước đây.
Hiện các hãng hàng không trong nước đều đã lên kế hoạch phục hồi hoàn toàn mạng bay quốc tế, trên cơ sở chấp thuận của nhà chức trách tại các điểm đến và theo nhu cầu thị trường.
Từ ngày 15-2, Cục Hàng không Việt Nam đã gửi thư thông báo đến các nhà chức trách hàng không các nước và phát điện văn thông báo hàng không (NOTAM) đến các hãng hàng không về việc dỡ bỏ các hạn chế khai thác trên các đường bay quốc tế thường lệ và thuê chuyến quốc tế.
Theo đó, các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài được phép khai thác với tần suất, đường bay giữa Việt Nam và các quốc gia, vùng lãnh thổ trên cơ sở các thỏa thuận tại hiệp định hàng không song phương, đa phương đã ký kết, không hạn chế tần suất khai thác như giai đoạn xảy ra dịch COVID-19.
Ngọc Ngà
Bình luận
Nổi bật
Phó Thủ tướng Thường trực làm việc với TP. Hà Nội về giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo kéo dài
sự kiện🞄Thứ sáu, 06/06/2025, 09:38
Thực hiện Kết luận của Tổng Bí thư Tô Lâm, chiều nay (5/6), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình cùng các thành viên Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ (theo Quyết định số 44/QĐ-TTg ngày 28/3/2025 của Thủ tướng Chính phủ) làm việc với lãnh đạo TP. Hà Nội về giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo kéo dài tại Hà Nội.
Hệ thống quản lý môi trường ISO 14000 mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
sự kiện🞄Thứ năm, 05/06/2025, 09:55
(CL&CS) - ISO 14000 thiết lập hệ thống quản lý môi trường và cung cấp công cụ hỗ trợ cho doanh nghiệp, giúp các cơ sở này nhận thức, quản lý được tác động của mình đối với môi trường, ngăn ngừa ô nhiễm và liên tục có hành động cải thiện.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu bảo đảm cung ứng điện trong các tháng cao điểm
sự kiện🞄Thứ năm, 05/06/2025, 08:32
(CL&CS) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 81/CĐ-TTg ngày 3/6/2025 về tình hình, giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong các tháng cao điểm năm 2025 và thời gian tới.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.