Tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở bánh trung thu Bảo Phương

Tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở bánh trung thu Bảo Phương

Dữ liệu cũ 17/09/2015, 07:01

Cơ sở bánh trung thu Bảo Phương quy mô sản xuất tương đối lớn nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, không có giấy đăng ký kinh doanh.

Hãi hùng nguyên liệu làm bánh trung thu “ba không”

Hãi hùng nguyên liệu làm bánh trung thu “ba không”

Dữ liệu cũ 27/08/2015, 06:51

(NTD) - Ngoài nguyên liệu làm bánh Trung thu bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại nguyên liệu không rõ nguồn gốc, chất lượng kém.

Cẩn trọng với phụ gia thực phẩm

Cẩn trọng với phụ gia thực phẩm

Dữ liệu cũ 26/08/2015, 11:00

Theo các chuyên gia, mỗi cá nhân dù ít hay nhiều đều dung nạp một lượng phụ gia thực phẩm (PGTP) nhất định.

Cục Thú y: Đùi gà Mỹ 'rẻ như rau' là hàng an toàn

Cục Thú y: Đùi gà Mỹ 'rẻ như rau' là hàng an toàn

Dữ liệu cũ 24/08/2015, 10:58

Trước nghi ngờ rằng đùi gà Mỹ nhập vào Việt Nam có giá bán "rẻ như rau" là sản phẩm từ vùng dịch bệnh ở Mỹ và không đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) vừa có công văn khẳng định là hàng an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Hà Nội bắt đầu kiểm tra bánh Trung thu

Hà Nội bắt đầu kiểm tra bánh Trung thu

Dữ liệu cũ 15/08/2015, 07:10

Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với các cơ quan liên quan bắt đầu triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra các cá nhân, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu bánh kẹo, bánh Trung thu trên địa bàn Hà Nội.

Đặc sản châu chấu xuyên Việt chiều dân nhậu

Đặc sản châu chấu xuyên Việt chiều dân nhậu

Dữ liệu cũ 03/08/2015, 14:00

Liên tục trong những tuần qua, thông tin về mất vệ sinh an toàn thực phẩm đã khiến người tiêu dùng không khỏi hoang mang, lo sợ.

80 du khách bị ngộ độc thực phẩm vì thức ăn trên du thuyền

80 du khách bị ngộ độc thực phẩm vì thức ăn trên du thuyền

Dữ liệu cũ 31/07/2015, 16:00

(NTD) - Giới chuyên gia cảnh báo, 80 trên 126 du khách bị ngộ độc thực phẩm là hồi chuông báo về chất lượng thực phẩm và vệ sinh an toàn thực phẩm được phục vụ những nơi du lịch.

Dùng thịt thối để làm nem chua, giò mọc giữa Hà Nội

Dùng thịt thối để làm nem chua, giò mọc giữa Hà Nội

Dữ liệu cũ 17/07/2015, 16:00

Qua kiểm tra cơ sở chế biến nem chua, giò chả, các cơ quan chức năng đã thu giữ hàng trăm kg thịt hôi thối đang được dùng để chế biến thành phẩm.

Lo thực phẩm 'bẩn', người Việt vẫn nhắm mắt mua

Lo thực phẩm 'bẩn', người Việt vẫn nhắm mắt mua

Dữ liệu cũ 17/07/2015, 06:53

Mặc dù phải đối mặt với nỗi lo vệ sinh an toàn thực phẩm mỗi ngày, song phần lớn người tiêu dùng vẫn “nhắm mắt” mua tại chợ truyền thống thay vì mua tại các nhà cung ứng sạch do lo ngại giá đắt mà chất lượng vẫn khó kiểm soát.

Khám phá khu bếp kém vệ sinh của nhiều nhà hàng

Khám phá khu bếp kém vệ sinh của nhiều nhà hàng

Dữ liệu cũ 10/07/2015, 16:00

(NTD) - Thanh tra cho biết, mục tiêu cuối cùng của họ là buộc các nhà hàng phải tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường chế biến.

Cận cảnh cơ sở làm bim bim 'bẩn'

Cận cảnh cơ sở làm bim bim 'bẩn'

Dữ liệu cũ 29/06/2015, 16:00

(NTD) - Gần 300 kg phụ gia dùng tại xưởng do nước ngoài sản xuất không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ; 3,6 tấn bim bim thành phẩm có dấu hiệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Người tiêu dùng có quyền yêu cầu “Dinh dưỡng lành mạnh”

Người tiêu dùng có quyền yêu cầu “Dinh dưỡng lành mạnh”

Dữ liệu cũ 21/06/2015, 12:52

(NTD) - Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) hiện đang là vấn đề mang tính toàn cầu, đã đến lúc chúng ta nhận ra cái giá phải trả cho chế độ ăn, uống không lành mạnh. Đó là lời khẳng định của ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) tại Hội thảo “Vệ sinh an toàn thực phẩm vì quyền lợi người tiêu dùng” diễn ra sáng 18/6/2015 do Báo Người Tiêu Dùng tổ chức tại TP.HCM.

Quán bình dân Hà Nội: Tái chế thức ăn thừa, bẩn bán cho khách

Quán bình dân Hà Nội: Tái chế thức ăn thừa, bẩn bán cho khách

Dữ liệu cũ 19/06/2015, 16:00

Ăn uống ngoài hàng quán bình dân vẫn đang là thói quen phổ biến của nhiều người Việt Nam, đặc biệt là tại các đô thị bận rộn, gấp gáp. Tuy nhiên, mức độ đảm bảo vệ sinh của nhiều hàng quán luôn ở mức đáng báo động, trong khi người tiêu dùng lại có tâm lý “khuất mắt trông coi”.

Hết rau sạch, dân Thủ đô lại trồng quả sạch trên sân thượng

Hết rau sạch, dân Thủ đô lại trồng quả sạch trên sân thượng

Dữ liệu cũ 12/06/2015, 11:00

(NTD) - Trước những thông tin về vệ sinh an toàn thực phẩm của các loại hoa quả, nhiều người dân Hà Nội tỏ ra không yên tâm khi mua quả từ chợ về ăn. Tận dụng đất trống trên sân thượng, chị em nội trợ tranh thủ trồng những loại cây hoa quả nhỏ, vừa lấy trái, vừa làm mát, đẹp mắt cho ngôi nhà.

Mừng vì vải xuất ngoại

Mừng vì vải xuất ngoại

Doanh nghiệp 27/05/2015, 11:06

(NTD) – Quả vải thiều tiếp cận thành công một số thị trường có quy định vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt như Mỹ, Ô-xtrâyli-a, Nhật Bản... khiến người trồng vải ở Lục Ngạn (Bắc Giang) khấp khởi mừng.