Xu hướng mua sắm online thực phẩm của người tiêu dùng Việt

Xu hướng mua sắm online thực phẩm của người tiêu dùng Việt

Hàng hóa - Dịch vụ 19/06/2020, 14:47

(CL&CS) - Shopee ghi nhận sự thay đổi đáng chú ý đối với danh mục sản phẩm thực phẩm và ngành hàng Bách hóa trong bối cảnh người tiêu dùng Việt có xu hướng chọn mua sắm trực tuyến để đáp ứng nhu cầu về thực phẩm.

Sản xuất hàng 'dỏm', 16 công ty bị phạt tiền tỷ

Sản xuất hàng 'dỏm', 16 công ty bị phạt tiền tỷ

Dữ liệu cũ 15/06/2020, 19:35

(CL&CS) - Cục An toàn thực phẩm (ATTP) đã ra quyết định xử phạt đối với 16 công ty với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng vì đã có hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm chức năng (TPCN) vi phạm về sản xuất, quảng cáo và buôn bán.

Đà Nẵng: Xử phạt gần 200 triệu đồng vụ 230 người ngộ độc thực phẩm

Đà Nẵng: Xử phạt gần 200 triệu đồng vụ 230 người ngộ độc thực phẩm

Bảo vệ Người tiêu dùng 09/06/2020, 17:11

(CL&CS) - Ngày 9/6, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng cho biết đã có kết luận thanh tra vụ 230 người ở các xã Hoà Phong, Hoà Khương, Hoà Nhơn, Hoà Tiến và Hoà Phú bị ngộ độc thực phẩm, phải đến bệnh viện cấp cứu.

Big C Thăng Long: Mua xúc xích khuyến mãi thêm gián!

Big C Thăng Long: Mua xúc xích khuyến mãi thêm gián!

Dữ liệu cũ 02/06/2020, 07:11

(CL&CS) - Sau hàng loạt hình ảnh mà khách hàng chia sẻ về việc phát hiện có gián trong đồ ăn mua tại siêu thị Big C Thăng Long (Trần Duy Hưng, Hà Nội), phóng viên tạp chí Chất lượng và cuộc sống đã liên hệ với đại diện siêu thị Big C Thăng Long để tìm hiểu và xác minh thông tin.

Hệ thống tiêu chuẩn quốc gia trong lĩnh vực truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Hệ thống tiêu chuẩn quốc gia trong lĩnh vực truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Quy chuẩn 23/05/2020, 11:02

(CL&CS) - Theo TCVN ISO 9000: 2015: “Truy xuất nguồn gốc (TXNG) là khả năng theo dõi lịch sử, việc áp dụng hoặc vị trí của một đối tượng". Khi xem xét một sản phẩm hay dịch vụ,TXNG có thể liên quan đến:xuất xứ của vật liệu hoặc chi tiết, bộ phận;lịch sử quá trình chế tạo;việc phân phối và vị trí của sản phẩm hoặc dịch vụ sau khi giao. Theo Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (năm 2004): “TXNG là khả năng theo dõi sự dịch chuyển của thực phẩm thông qua các giai đoạn sản xuất, chế biến và phân phối cụ thể”. Theo Thông tư số 74/2011/TT-BNNPTNT, ngày 31/10/2011 của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn: “TXNG là khả năng theo dõi, nhận diện được một đơn vị sản phẩm qua từng công đoạn của quá trình sản xuất kinh doanh”.

Tiêu chuẩn hóa với phát triển nông nghiệp hữu cơ

Tiêu chuẩn hóa với phát triển nông nghiệp hữu cơ

Tiêu chuẩn - Quy chuẩn 22/05/2020, 07:59

(CL&CS) - Hệ thống nông nghiệp hữu cơ (NNHC) đã và đang là xu hướng phát triển của nhiều quốc gia trên thế giới khi áp lực về lương thực giảm đi, trong khi áp lực về an toàn thực phẩm, chất lượng nông sản và môi trường ngày càng tăng.

Nguyên nhân khiến 230 người ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng

Nguyên nhân khiến 230 người ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng

Dữ liệu cũ 19/05/2020, 06:26

(CL&CS) - Sáng 18/5, ông Nguyễn Tấn Hải - trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm Đà Nẵng cho biết, nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm cho 230 người ở huyện Hòa Vang ngày 7-5 là do ăn phải các món ăn bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép.

Ngành chế biến thực phẩm còn nhiều dư địa để phát triển

Ngành chế biến thực phẩm còn nhiều dư địa để phát triển

Dữ liệu cũ 16/05/2020, 11:06

(CL&CS) - Ngành công nghiệp thực phẩm của Việt Nam vẫn chưa hoàn thiện, mặc dù đã có đến 60% sản phẩm qua chế biến, nhưng mới dừng lại ở sơ chế, ít sản phẩm chế biến sâu.

Thực phẩm chức năng Satochi quảng cáo lừa dối khách hàng?

Thực phẩm chức năng Satochi quảng cáo lừa dối khách hàng?

Dữ liệu cũ 15/05/2020, 11:45

(CL&CS) – Thời gian gần đây, tòa soạn Chất lượng và Cuộc sống nhận được phản ánh của dư luận liên quan đến việc Công ty CP Butaba phân phối, quảng cáo bán sản phẩm Satochi kém chất lượng, sử dụng hình ảnh bệnh nhân, đội ngũ y bác sĩ trái quy định, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Đà Nẵng: 133 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Đà Nẵng: 133 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Dữ liệu cũ 08/05/2020, 18:50

(CL&CS) - Sáng 8/5, ông Bùi Nam Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) xác nhận vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện khiến 133 người nhập viện.

Đổi vị cho những bữa ăn tại nhà trong mùa dịch Covid-19

Đổi vị cho những bữa ăn tại nhà trong mùa dịch Covid-19

Doanh nghiệp - Doanh nhân 05/05/2020, 13:50

(CL&CS) - Theo khảo của Nielsen (Mỹ) cho thấy thói quen ăn uống của người tiêu dùng châu Á sẽ thay đổi sau khi đại dịch Covid-19 qua đi. Khảo sát lấy ý kiến của hơn 6.000 người tại 11 nước và vùng lãnh thổ ở Đông Á từ ngày 6 - 17.3. Theo đó, 86% người Trung Quốc trả lời họ ăn cơm ở nhà thường xuyên hơn thời điểm trước đại dịch, tiếp theo là Hồng Kông (77%); Hàn Quốc, Malaysia, Việt Nam (cùng 62%).

An toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID - 19 tại bếp ăn cơ sở giáo dục

An toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID - 19 tại bếp ăn cơ sở giáo dục

Dữ liệu cũ 25/04/2020, 07:03

(CLCS) - Để chung tay cùng phòng chống dịch COVID-19, bếp ăn tập thể của các cơ sở giáo dục, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong các trường học phải thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm.

Hướng dẫn bảo đảm ATTP các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố

Hướng dẫn bảo đảm ATTP các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố

Pháp luật 25/04/2020, 07:00

(CL&CS) - Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong điều kiện tiếp tục phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản hướng dẫn gửi Sở Y tế, Ban Quản lý an toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố chỉ đạo, triển khai thực hiện.

Cẩn trọng thông tin quảng cáo sản phẩm Liki Gold, Tengsu

Cẩn trọng thông tin quảng cáo sản phẩm Liki Gold, Tengsu

Dữ liệu cũ 22/04/2020, 22:07

(CLCS) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo cẩn trọng với thông tin quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Liki Gold và Tengsu trên một số website.

MEATDeli khuyến mại khủng, chị em tha hồ trổ tài bếp núc trong mùa dịch Covid-19

MEATDeli khuyến mại khủng, chị em tha hồ trổ tài bếp núc trong mùa dịch Covid-19

Dữ liệu cũ 22/04/2020, 13:46

(CLCS) - MEATDeli hỗ trợ người tiêu dùng với giá sốc, chỉ từ 73.000 đồng/kg xương cục (miền Bắc) 86.000 đồng/kg xương heo (miền Nam).