Đũa thông minh phát hiện thức ăn bẩn

Đũa thông minh phát hiện thức ăn bẩn

Dữ liệu cũ 04/11/2015, 14:00

“Đừng đặt niềm tin của bạn vào sự an toàn từ thực phẩm của Trung Quốc” - đó là lời cảnh báo của Tập đoàn công nghệ Baidu (Bách Độ), Trung Quốc khi ngày càng có thêm nhiều vụ bê bối thực phẩm bẩn quy mô lớn với thủ đoạn tinh vi xảy ra ở nước này. Ý tưởng phát minh những đôi đũa thông minh có khả năng phát hiện thực phẩm bẩn đã được Bách Độ triển khai nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Từ 'hội heo quê' đến kinh doanh thực phẩm sạch

Từ 'hội heo quê' đến kinh doanh thực phẩm sạch

Doanh nghiệp 02/11/2015, 06:59

Từ tâm lý sợ thực phẩm bẩn, một số người không ngại vượt hàng nghìn cây số tìm heo sạch, hay ra tận đảo xa đặt hải sản tươi.

Kinh hãi bánh bao làm từ bìa các tông, hạt nêm từ xương thối

Kinh hãi bánh bao làm từ bìa các tông, hạt nêm từ xương thối

Dữ liệu cũ 02/11/2015, 06:57

(NTD) - Gần đây, những vụ phát hiện thực phẩm bị làm giả, thực phẩm bẩn như bánh bao từ bìa các tông, gạo làm từ nhựa, hạt nêm làm từ xương động vật có giòi hay hạt chân trâu làm từ lốp xe, đế giày cũ đang khiến người tiêu dùng hoang mang, lo lắng. Dưới đây là những vụ phát hiện thực phẩm bẩn chấn động tuần qua.

Thức ăn làm từ nhựa, cao su khiến người tiêu dùng lo sợ

Thức ăn làm từ nhựa, cao su khiến người tiêu dùng lo sợ

Dữ liệu cũ 31/10/2015, 07:04

(NTD) - Vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay đang khiến người tiêu dùng hoang mang bởi bên cạnh việc không đảm bảo vệ sinh, nhiều loại còn bị làm giả.

Người Việt ăn lợn chứa chất cấm, rau xanh có thuốc gây ngộ độc

Người Việt ăn lợn chứa chất cấm, rau xanh có thuốc gây ngộ độc

Dữ liệu cũ 26/10/2015, 06:58

(NTD) - Hàng loạt thực phẩm bần lần lượt vào mâm cơm người tiêu dùng ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

Công nghệ biến thịt lợn thối thành lợn sữa vàng ươm

Công nghệ biến thịt lợn thối thành lợn sữa vàng ươm

Dữ liệu cũ 06/10/2015, 11:00

Ông Trần Cường, Quy Nhơn, Bình Định, cho biết thường vào buổi sáng sớm rất nhiều chủ trang trại hoặc tiểu thương bán thịt lợn ế, bệnh chuyển vào miền Nam.

Ăn gạo nhựa, thưởng thức thịt độc, tim lợn mốc xanh

Ăn gạo nhựa, thưởng thức thịt độc, tim lợn mốc xanh

Dữ liệu cũ 05/10/2015, 06:57

(NTD) - Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong tuần qua tiếp tục khiến người tiêu dùng hoang mang khi xuất hiện thông tin thực phẩm bẩn vào mâm cơm hàng ngày.

Ninh Bình: Bắt quả tang một cơ sở chứa 1,3 tấn thực phẩm bẩn

Ninh Bình: Bắt quả tang một cơ sở chứa 1,3 tấn thực phẩm bẩn

Dữ liệu cũ 13/09/2015, 13:32

Ngày 12/9, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang cơ sở giết mổ thịt lợn tại tổ 2, phường Tây Sơn, thành phố Tam Điệp (tỉnh Ninh Bình) chứa 1,3 tấn thực phẩm gồm thủ lợn, tai lợn, xương lợn và mỡ lợn.

Kinh hoàng măng tre giả bò khô, cua gạch từ lòng đỏ trứng vịt

Kinh hoàng măng tre giả bò khô, cua gạch từ lòng đỏ trứng vịt

Dữ liệu cũ 08/09/2015, 11:00

Cách đây 2 năm, một công ty ở TP.HCM bị bắt quả tang tàng trữ hàng nghìn tấn thịt heo thối và khô bò làm từ loại thịt này đã khiến người tiêu dùng hoang mang.

Ruốc cá hồi giá rẻ bất thường trên chợ mạng

Ruốc cá hồi giá rẻ bất thường trên chợ mạng

Dữ liệu cũ 14/08/2015, 16:00

Làm từ cá hồi nguyên con, ruốc phải bán với giá trên 100.000 đồng mới có lãi. Tuy vậy, trên các trang mạng đang chào bán ruốc cá hồi với giá 75.000 một lạng.

TP HCM: Phát hiện 3 cơ sở sản xuất bì lợn bẩn

TP HCM: Phát hiện 3 cơ sở sản xuất bì lợn bẩn

Dữ liệu cũ 30/07/2015, 11:00

Sau khi phát hiện hơn 234kg da heo tại cơ sở sản xuất “bẩn”, không đạt điều kiện về an toàn thực phẩm, toàn bộ số thực phẩm này đã bị tiêu hủy.

Dùng thịt thối để làm nem chua, giò mọc giữa Hà Nội

Dùng thịt thối để làm nem chua, giò mọc giữa Hà Nội

Dữ liệu cũ 17/07/2015, 16:00

Qua kiểm tra cơ sở chế biến nem chua, giò chả, các cơ quan chức năng đã thu giữ hàng trăm kg thịt hôi thối đang được dùng để chế biến thành phẩm.

Lo thực phẩm 'bẩn', người Việt vẫn nhắm mắt mua

Lo thực phẩm 'bẩn', người Việt vẫn nhắm mắt mua

Dữ liệu cũ 17/07/2015, 06:53

Mặc dù phải đối mặt với nỗi lo vệ sinh an toàn thực phẩm mỗi ngày, song phần lớn người tiêu dùng vẫn “nhắm mắt” mua tại chợ truyền thống thay vì mua tại các nhà cung ứng sạch do lo ngại giá đắt mà chất lượng vẫn khó kiểm soát.

Sợ hoá chất độc hại, người Hà Nội đua nhau làm nông dân

Sợ hoá chất độc hại, người Hà Nội đua nhau làm nông dân

Doanh nghiệp 12/07/2015, 11:45

(NTD) – Chuyện những vườn rau nằm dưới gầm bàn hay ẩn mình trong những thùng xốp trên sân thượng không còn hiếm ở Hà Nội.

Quán bình dân Hà Nội: Tái chế thức ăn thừa, bẩn bán cho khách

Quán bình dân Hà Nội: Tái chế thức ăn thừa, bẩn bán cho khách

Dữ liệu cũ 19/06/2015, 16:00

Ăn uống ngoài hàng quán bình dân vẫn đang là thói quen phổ biến của nhiều người Việt Nam, đặc biệt là tại các đô thị bận rộn, gấp gáp. Tuy nhiên, mức độ đảm bảo vệ sinh của nhiều hàng quán luôn ở mức đáng báo động, trong khi người tiêu dùng lại có tâm lý “khuất mắt trông coi”.