Sản xuất an toàn trong đại dịch

Sản xuất an toàn trong đại dịch

Công tác Hội 14/12/2021, 11:00

(CL&CS) - Bộ Y tế đang chuẩn bị kế hoạch phòng chống dịch trong tình hình mới, để trình Chính phủ, với mục tiêu vừa đảm bảo chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế xã hội và nhanh chóng đưa cả nước chuyển sang trạng thái bình thường mới. Đó là bảo vệ tối đa sức khoẻ, tính mạng của người dân và hạn chế thấp nhất ca tử vong, đồng thời giúp cho doanh nghiệp ổn định phát triển kinh tế và các hoạt động an sinh xã hội giúp cho người dân ổn định, các địa phương ngày càng phát triển - Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết tại Toạ đàm với chủ đề “Sản xuất an toàn trong đại dịch” trong ngày 13/12.

Doanh nghiệp tôm nên chú trọng sản xuất an toàn

Doanh nghiệp tôm nên chú trọng sản xuất an toàn

Doanh nghiệp - Doanh nhân 11/12/2021, 14:17

(CL&CS)- Theo bà Lê Hằng - Phó Giám đốc trung tâm VASEP thì các doanh nghiệp ngành tôm nên chú trọng sản xuất an toàn và tận dụng tốt cơ hội từ thị trường xuất khẩu để duy trì mức tăng trưởng cho ngành tôm trong năm 2022.

Trao quyền tự chủ cho doanh nghiệp để duy trì sản xuất an toàn

Trao quyền tự chủ cho doanh nghiệp để duy trì sản xuất an toàn

Vấn đề liên quan 27/09/2021, 16:55

(CL&CS)- Cần coi duy trì sản xuất, kinh doanh an toàn, sống chung lâu dài với dịch bệnh là điều kiện “bình thường mới”.

Ban Nghiên cứu và Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV) tiếp tục kiến nghị giải pháp sản xuất an toàn trong làn sóng Covid-19

Ban Nghiên cứu và Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV) tiếp tục kiến nghị giải pháp sản xuất an toàn trong làn sóng Covid-19

Tiêu chuẩn 11/08/2021, 10:15

(CL&CS) - Tháo gỡ các quy định đang không phù hợp, thực hiện chiến lược phát triển doanh nghiệp xanh là giải pháp để sản xuất an toàn giữa làn sóng dịch Covid-19.

Cần xây dựng quy trình sản xuất an toàn

Cần xây dựng quy trình sản xuất an toàn

Dữ liệu cũ 04/10/2016, 10:37

Việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) đã được các cấp, ngành quan tâm chỉ đạo, thực hiện từ khâu sản xuất đến tiêu dùng. Song do lực lượng mỏng, việc tổ chức thanh tra, kiểm tra chưa thường xuyên, công tác tuyên truyền còn hạn chế… nên vẫn còn nhiều cơ sở chưa chấp hành quy định về ATTP, sản phẩm đưa ra thị trường chưa thật sự yên tâm.

Cá “bớp” được nuôi sạch như thế nào?

Cá “bớp” được nuôi sạch như thế nào?

Dữ liệu cũ 13/09/2016, 15:32

Cá bống bớp vốn chỉ được ngư dân ở huyện Nghĩa Hưng, Nam Định đánh bắt ngoài biển. Thấy con cá khoẻ, một số ngư dân ở đội 8, xã Nghĩa Thắng mang thả thử vào ao nước lợ. Không ngờ, con cá thích nghi tốt và được bà con liên kết sản xuất theo chuỗi, đảm bảo quy trình sản xuất an toàn VietGAP.