Thứ năm, 06/05/2021, 10:19 AM

Sản phẩm sâm Ngọc Linh giả bị tiêu huỷ

(CL&CS) - Đội Quản lý Thị trường số 2 (Cục Quản lý Thị trường tỉnh Kon Tum) đã tiêu hủy 12 kg lá và 2kg củ (23 củ) hình dáng giống sâm Ngọc Linh.

Thông tin từ Đội Quản lý Thị trường (QLTT) số 2 cho biết trong chiều 5/5, đơn vị đã tiến hành tiêu hủy lá và củ có hình dáng giống sâm Ngọc Linh.

Cụ thể, đơn vị đã tiến hành tiêu hủy 12 kg lá và 2kg củ (23 củ) hình dáng giống sâm Ngọc Linh Kon Tum. Để tiêu huỷ, lực lượng chức năng đã dùng xe ôtô cán qua củ, sau đó dùng xăng đốt cùng với lá tang vật bị tịch thu.

9CDC41AA-906F-426E-AAF2-89E1D4EC7A07

Trước đó, vào ngày 1/3, Đội QLTT số 2 đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô mật phục, vây bắt một vụ vận chuyển các loại củ giống sâm Ngọc Linh Kon Tum.

Đến khoảng 4h00 sáng cùng ngày lực lượng chức năng phát hiện xe khách chạy từ các tỉnh phía Bắc vào thả 3 thùng xốp xuống đường. 3 thùng xốp này ghi "hoa phong lan Đắk Tô" nhưng không có địa chỉ người gửi, người nhận.

Kiểm tra nhanh số lượng hàng tại chỗ, lực lượng chức năng phát hiện có 2 kg củ và 12kg lá rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum. Trong số hàng trên, có 2 củ lớn (kèm lá) nặng gần 3 lạng/củ.

Theo ông Ngụy Đình Phúc, Đội trưởng Đội QLTT số 2, huyện Đăk Tô là địa bàn nóng về tình trạng mua bán sâm Ngọc Linh giả. Các đối tượng thường thu gom các loại củ như tam thất Bắc, cấy ghép rồi gửi xe khách đưa vào địa bàn huyện nhằm đội lốt sâm Ngọc Linh Kon Tum để bán cho người tiêu dùng.

Thanh Bình

Bình luận

Nổi bật

Đồng bộ các giải pháp kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Đồng bộ các giải pháp kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

sự kiện🞄Thứ ba, 30/09/2025, 20:39

(CL&CS) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 179/CĐ-TTg ngày 29-9-2025 về việc đẩy mạnh thực hiện các giải pháp phát triển thị trường trong nước năm 2025.

“Bữa cơm của mẹ” – Chuyên đề lan tỏa nhận thức về gia vị minh bạch và chống hàng giả

“Bữa cơm của mẹ” – Chuyên đề lan tỏa nhận thức về gia vị minh bạch và chống hàng giả

sự kiện🞄Thứ ba, 30/09/2025, 20:34

(CL&CS) - Trong 2 ngày 27-28/9 vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai đã phối hợp cùng phòng quản lý thị trường số 3 và 4 (Sở Công thương) và Vedan Việt Nam tổ chức chuyên đề “Bữa cơm của mẹ” nhằm mang kiến thức đúng về gia vị nấu ăn đến những người phụ nữ của mọi gia đình ở các xã Long Thành, Thống Nhất và Bàu Hàm – tỉnh Đồng Nai.

Siết chặt quản lý, ngăn chặn buôn lậu và hàng giả trong bối cảnh thương mại điện tử bùng nổ

Siết chặt quản lý, ngăn chặn buôn lậu và hàng giả trong bối cảnh thương mại điện tử bùng nổ

sự kiện🞄Thứ ba, 30/09/2025, 20:30

(CL&CS) - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo 389 Bộ Công Thương, 9 tháng đầu năm 2025, lực lượng Quản lý thị trường và các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công Thương đã phát hiện và xử lý 15.544 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách gần 216 tỷ đồng. 133 vụ việc có dấu hiệu tội phạm được chuyển cơ quan điều tra.