Trồng rau: Thuốc sâu càng độc càng được ưa dùng
Dữ liệu cũ 21/11/2015, 16:58Tình trạng người dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) không đúng nồng độ liều lượng cho phép đang tràn lan gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Trái cây, rau củ ngọt hơn nhưng ít dinh dưỡng
Vấn đề liên quan 30/07/2015, 14:00(NTD) - Với sự phát triển của xã hội hiện đại, các nhà khoa học chứng minh trái cây và rau củ quả đang có xu hướng ngọt hơn so với thời gian trước, khiến chúng ít dinh dưỡng và khả năng phòng chống bệnh hơn.
Rau quả đột biến màu sắc: Vô tư đi, sợ gì không ăn?
Dữ liệu cũ 24/07/2015, 11:00Với các loại rau, củ, quả màu sắc rực rỡ khác thường, nhiều người tiêu dùng sợ đó là sản phẩm biến đổi gen. Song chuyên gia cho rằng chúng không hề độc hại.
10 loại rau củ có lợi ích không ngờ
Dữ liệu cũ 12/05/2015, 13:47(NTD) - Mỗi loại rau củ quả lại có những đặc tính mang lợi ích rất tốt cho sức khỏe, sau đây là danh sách những loại củ quả có tác dụng đáng ngạc nhiên.
Rau củ quả chứa nhiều phân đạm gây bệnh ung thư
Dữ liệu cũ 05/05/2015, 15:55Gần đây, nhiều người đang tỏ ra lo ngại về dư lượng nitrat trong rau củ quả được bày bán trên thị trường liệu có đảm bảo hay không và ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe.
Người tiêu dùng dễ bị hớ với mác hàng quê
Dữ liệu cũ 09/02/2015, 16:00(NTD) - Chịu chi 150.000 đồng để sở hữu con cá lóc đồng 1,5 kg nhưng về nhà, chị Oanh, quận Bình Thạnh phát hiện đây là cá nuôi, giá chỉ 60.000 đồng một kg.
Cách làm mứt dừa đa màu sắc hương vị thiên nhiên
Dữ liệu cũ 18/01/2015, 07:32(NTD) – Cách làm mứt dừa đa màu sắc đơn giản từ những rau củ quả tự nhiên mà người tiêu dùng không còn lo ngại về vấn đề sử dụng hóa chất.
Cách lựa chọn rau quả ít “độc tố” trong mùa lạnh
Dữ liệu cũ 23/11/2014, 17:12(NTD) – Thời tiết chớm lạnh, nhiều người thường bị bệnh liên quan đến đường ruột hoặc ngộ độc thực phẩm do ăn rau củ quả không đảm bảo an toàn. Cùng tham khảo một số dấu hiệu giúp bạn có thể chọn đúng loại rau sạch.
Nhà hàng Chay Hương Khách – Thiên đường của ẩm thực chay
Doanh nghiệp - Doanh nhân 31/10/2014, 17:26(NTD) - Ẩm thực chay giờ đây không chỉ quen thuộc mà còn đang trở thành một xu hướng của thời đại. Người ta có thể ăn chay vì tâm linh, vì sức khỏe hay chỉ đơn giản là một cách để thay đổi khẩu vị trong ăn uống.
Chay Vạn Hạnh - Nét ẩm thực món chay xứ Huế
Doanh nghiệp - Doanh nhân 31/10/2014, 11:56(NTD) - Nhà hàng chay Vạn Hạnh – Huế đã mang đến cho thực khách không gian tĩnh lặng với những món chay thực sự thanh tịnh bằng tất cả tâm huyết của mình.
Công ty Vissan: doanh nghiệp chế biến uy tín hàng đầu
Doanh nghiệp - Doanh nhân 12/05/2014, 16:04Sản phẩm của VISSAN có chỗ đứng vững chắc trên thị trường, với doanh thu và thị phần chiếm lĩnh được xem như một doanh nghiệp SX-KD ngành súc sản và rau củ quả đứng đầu cả nước.
Nhận biết thực phẩm nhiễm độc
Dữ liệu cũ 26/02/2014, 11:25Việc một số người bán sử dụng hóa chất ngâm rau củ quả, thực phẩm tươi sống hoặc nấu chín, pha chế các loại đồ uống hiện đang khiến các bà nội trợ lo ngại. Tuy nhiên, nếu chịu khó lưu ý, bạn sẽ loại trừ được những hiểm họa sức khỏe cho gia đình mình.
Lại phát hiện thêm táo, hồng nhiễm độc
Dữ liệu cũ 26/02/2014, 11:07Qua kiểm tra, phân tích 74 mẫu rau củ quả nhập khẩu đã phát hiện 2 mẫu hồng, táo tươi có dư lượng vượt mức giới hạn tối đa cho phép.
Hoa Đà Lạt tăng giá gấp ba, rau rớt mạnh
Dữ liệu cũ 24/01/2014, 18:00Nhà vườn ở Đà Lạt bán hoa cho thương lái với giá đắt 3-4 lần so với cách đây một tháng. Trong khi đó, nhiều loại rau củ quả rớt giá vì nguồn cung dồi dào.
Rau củ quả vào giỏ quà Tết
Dữ liệu cũ 23/01/2014, 04:00Súp lơ, bông cải, khoai tây, su hào, cà rốt… giờ đây cũng có mặt trong những giỏ quà Tết gửi tặng người thân, bạn bè với mức giá phải chăng.