Dữ liệu cũ
Chủ nhật, 18/01/2015, 07:32 AM

Cách làm mứt dừa đa màu sắc hương vị thiên nhiên

(NTD) – Cách làm mứt dừa đa màu sắc đơn giản từ những rau củ quả tự nhiên mà người tiêu dùng không còn lo ngại về vấn đề sử dụng hóa chất.

Cách làm mứt dừa đa màu sắc hương vị thiên nhiên thường được các chị em lựa chọn để chiêu đãi gia đình vào mỗi dịp tết đến, xuân về với cách làm không cầu kỳ song vẫn hấp dẫn mọi người bởi hương thơm tự nhiên của các loại rau, củ.

Nguyên liệu làm mứt dừa đa màu sắc

Cùi dừa: 2 quả dừa bánh tẻ đã gọt bỏ vỏ rám bên ngoài

Đường trắng: 600 gr

Lá nếp: 1 mớ nhỏ

Lá cẩm tím: 150g

Cà rốt: 1 củ to

Nghệ

Gấc

1 gói cà phê hòa tan

Cách làm mứt dừa đa màu sắc

Dừa dùng dao cắt đôi quả dừa. Dùng nạo, nạo theo vòng tròn của quả dừa để được những sợi dừa dài và mỏng. Sau đó đem rửa vài lần nước ấm để dừa sạch dầu rồi để ráo nước.

mut dua (Copy)
 

Lá dứa rửa sạch đem xay nhuyễn (giã nhuyễn) lọc lấy nước màu xanh.

mut dua 2 (Copy)
 

Lá cẩm đem đun sôi cùng với nước cho đến khi ra màu, sau đó lọc lấy màu tím.

Nghệ rửa sạch, gọt vỏ rồi đem xay, giã để lọc lấy nước màu vàng.

Gấc cắt đôi, lấy phần thịt màu đỏ tán nhuyễn lấy nước màu đỏ.

Café sữa đem pha đậm đặc.

mut dua 3 (Copy)
 

Chia số dừa đã bào ra làm 6 phần, để riêng từng phần. Ngâm 5 phần dừa vào 5 thành phẩm màu thiên nhiên vừa mới làm từ 3-4 tiếng cho thấm, chừa lại 1 phần làm màu trắng truyền thống. Sau khi ngâm xong thì ướp đường, cứ 1 phần dừa thì 1 phần đường (ví dụ: 1 lạng dừa thì 1 lạng đường, lưu ý không cân chung với nước màu, nó nặng hơn vì có thêm nước) dợi cho đến khi đường tan hết là được.

Dùng chảo để sên là tốt nhất, chảo gang là số một, không có thì chảo nhôm, chảo sắt.

mut dua 4 (Copy)
 

Cho chảo lên bếp đổ dừa đã ướp cùng đường vào, lúc đầu để lửa to cho sôi bùng sau đó hạ thấp đến mức có thể, và ngồi đợi. Cứ 5 phút thì đảo 1 lần cho dừa ngậm đường cho đến khi cạn nước và dừa bắt đầu dẻo, nặng tay là mừng rùi đó vì sắp hoàn thành. Tiếp tục sên như thế cho đến lúc bắt đầu xuất hiện hạt đường bám vào dừa (có thể cho thêm vani vào lúc này) đảo liên tục cho đến khi khô hẳn, các sợi dừa đã rời nhau ra và xuất hiện những hạt đường mịn trên chảo thì tắt bếp. Trút dừa ra mâm để thiệt nguội, thành quả thu được là món mứt dừa đa màu sắc với hương vị thiên nhiên hấp dẫn.

mut dua 5 (Copy)

Món mứt dừa đa sắc hương vị thiên nhiên hấp dẫn.

Mọi thông tin liên quan đến Tiêu dùng, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại đây

Huyền Cao (TH)

Bình luận

Nổi bật

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

sự kiện🞄Thứ ba, 20/02/2024, 10:09

Trên thế giới còn rất nhiều những chiếc phi cơ 'lão thành' ngót nghét 50 tuổi vẫn đang bay trên bầu trời.

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

sự kiện🞄Thứ bảy, 14/10/2023, 05:57

Loại thực phẩm nhiều người xem như vô hại này lại là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng, chúng thường được gọi là "sát thủ thầm lặng" tàn phá sức khoẻ con người.

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

sự kiện🞄Thứ năm, 29/06/2023, 15:00

(CL&CS) - Cảng Chu Lai thuộc Công ty Giao nhận - vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) đang dần khẳng định năng lực tiếp nhận tàu lớn, khai thác đa dạng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy giao thương tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên.